โลโก้ ซีรี่ย์เกาหลี - https://la-korea.com/

You are my spring เธอคือรักที่ผลิบาน

You are my spring
C:\Users\Yaowalak\AppData\Local\Microsoft\Windows\INetCacheContent.Word\1.jpg

                  You are my spring เธอคือรักที่ผลิบาน เห็นชื่อเรื่องแบบนี้ เห็นโปสเตอร์แบบนี้ หลายคนอาจคิดว่าซีรีส์ดังเรื่องนี้จะต้องเป็นแนวรักโรแมนติกใสๆ เอาใจสายจิ้นฟินจิกหมอนเป็นแน่ แต่ต้องขอบอกเลยว่าคิดผิดถนัด เพราะซีรีส์เกาหลีเรื่องนี้ แม้ชื่อจะหวานแหววแต่เป็นแนวฆาตกรรม! ซึ่งเนื้อหาข้างในมีความดาร์คผสมผสานอยู่ไม่น้อย เริ่มต้นฉากแรกก็เปิดมาให้เห็นคดีที่ดูเหมือนการฆ่าตัวตายปริศนา จากนั้นเรื่องจึงเล่าย้อนกลับไปว่าเกิดอะไรขึ้นกับคนๆ นี้

C:\Users\Yaowalak\AppData\Local\Microsoft\Windows\INetCacheContent.Word\2.jpg

                   เนื้อเรื่องโดยรวมของซีรีส์ดัง You are my spring เธอคือรักที่ผลิบาน จะถูกโฟกัสไว้ที่ตัวนางเอก คังดาจอง (รับบทโดย ซอฮยอนจิน) พนักงานโรงแรมสาว ผู้ซึ่งมีบาดแผลอันเจ็บปวดในวัยเด็ก ที่พ่อทำร้ายแม่จนต้องพาหนีออกมาพร้อมน้องชาย เมื่อโตขึ้นเธอก็มีปัญหาในความสัมพันธ์มาโดยตลอด คบกับใครก็มักจะเจอแต่ผู้ชายสร้างปัญหา จนมาพบกับ จูยองโด (รับบทโดย คิมดงวุค) จิตแพทย์หนุ่มที่พักอาศัยอยู่ในตึกเดียวกัน และแอบมีใจให้เธอ ซึ่งเขาได้เคยทำนายปัญหาชีวิตของเธอเอาไว้อย่างแม่นยำราวกับตาเห็น ในเวลาเดียวกัน คังดาจอง ก็ยังได้พบกับหนุ่มหล่อจอมตื้อ ที่แวะเวียนมาขายขนมจีบเสมออย่าง ชเวจองมิน (รับบทโดย ยุนพัค) และความเอาใจใส่ของเขา ก็ทำให้เธอเริ่มตกหลุมรักอีกครั้ง ในขณะที่ จูยองโด กลับรู้สึกว่าหนุ่มคนนี้มีความผิดปกติทางจิต จึงพยายามสืบหาว่าเขาคือใคร และเข้ามาสนิทสนมกับ คังดาจอง ด้วยเหตุผลอะไรกันแน่

C:\Users\Yaowalak\AppData\Local\Microsoft\Windows\INetCacheContent.Word\3.jpg

                  ความน่าสนใจของ ซีรีส์ดัง You are my springเธอคือรักที่ผลิบาน สามารถพูดได้ว่าเป็นส่วนผสมของซีรีส์แนวยอดฮิตเกาหลี นั่นคือ รักโรแมนติกผสมฆาตกรรม ซึ่งเป็นการเขียนบทแบบตั้งใจรวมส่วนผสมทั้ง ความโรแมนติก คอมเมดี้ ดราม่า ทริลเลอร์ อาชญากรรม และจิตวิทยาเอาไว้ได้อย่างลงตัว ใครชอบแนวไหนก็สามารถดูสนุกได้หมด  

                   แม้จะผสมผสานหลากหลายแนว มีหลายอารมณ์ในหนึ่งตอน โหมดสืบสวนก็ชวนสงสัย โหมดดราม่าก็บีบคั้น โหมดคอมเมดี้ก็ตลกโปกฮา โหมดโรแมนติกก็จิ้นสุด แต่การดำเนินเรื่องก็มีช่วงผ่อนหนักผ่อนเบา ทำให้ซีรีส์ดูไม่ยากอย่างที่คิด 

                  นอกจากนี้ก็ยังมีการใช้ภาพและสัญลักษณ์ในการสื่อความหมายได้ดีเยี่ยม บางเหตุการณ์ไม่ได้ใช้นักแสดงมาเล่นให้ดู แต่ใช้การเล่าเรื่องผ่านภาพผู้คน และบรรยากาศต่างๆ พร้อมเสียงดนตรีคลอๆ ก็สามารถบอกเล่าเรื่องราวแทนได้ ด้านโลเคชั่น การตัดต่อ และงานเสียงต่าง ๆ ก็ทำได้ดีมากเช่นกัน

C:\Users\Yaowalak\AppData\Local\Microsoft\Windows\INetCacheContent.Word\4.jpg

                    โดยรวม ซีรีส์ดัง You are my spring เธอคือรักที่ผลิบาน ถือได้ว่าเป็นซีรีส์น้ำดีเรื่องหนึ่ง หน้าปกหวานแหววแต่เนื้อหาข้างในกลับมืดมน เหมาะกับคนที่เคยมีบาดแผลทางใจ และต้องการหาซีรีส์ซักเรื่องมาดูเพื่อเยียวยาจิตใจให้หายดี เพราะเรื่องนี้ออกแนว Romantic Healing กับบรรยากาศหม่นๆ ปนสดใส ที่เปี่ยมไปด้วยความอบอุ่นและละมุนในหัวใจ เหมือนมีใครสักคนมาคอยโอบกอดเราในวันที่ต้องการอ้อมกอดอย่างแท้จริง 

อ่านบทความเพิ่มเติม
https://la-korea.com/รีวิวซีรี่ย์/

เครดิตภาพ

https://www.seriesded.co/

https://pantip.com/

https://minimore.com/

Share:

Facebook
Twitter
Pinterest
Telegram

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

โลโก้ ซีรี่ย์เกาหลี - https://la-korea.com/

Social Media

Most Popular

Tags