โลโก้ ซีรี่ย์เกาหลี - https://la-korea.com/

Why Her? ทำไมต้องเธอ?

Why Her?

                ไม่บ่อยนักที่ซีรีส์ดราม่าแนวกฎหมายเข้มๆ จะมอบความโดดเด่นให้กับตัวละครผู้หญิงเป็นคนเดินเกม แถมยังต้องปะทะกับศัตรูรอบด้านที่มีแต่ชายฉกรรจ์น่าเกรงขาม จนดูไปต้องลุ้นไปตลอดเรื่อง ว่าผู้หญิงตัวเล็กๆ จะโค่นยักษ์ใหญ่ทั้งหลายด้วยกฎหมายได้หรือไม่ ในซีรีส์ดัง Why Her? 

                  เนื้อหาของซีรีส์ดังWhy Her? เป็นเรื่องราวของ โอซูแจ (รับบทโดย ซอฮยอนจิน) ทนายความสาวฝีมือดีแห่งสำนักงานกฎหมาย TK ซึ่งในอดีตเธอเป็นเพียงทนายที่มีแต่คนดูแคลน เพราะเรียนจบแค่ชั้น ม.ปลาย และยังเป็นผู้หญิง จึงไม่ได้รับการนับถือเท่าที่ควร แต่ในวันนี้ โอซูแจ ผลักดันตนเองจนประสบความสำเร็จ กลายเป็นนักกฎหมายผู้โด่งดังด้วยอัตราชนะคดีที่หาใครเทียบได้ยาก และนั่นก็ทำให้ โอซูแจ กลายเป็นหญิงเลือดเย็น เธอใช้กลเม็ดเด็ดพรายทุกทางเพื่อขัดขาคู่แข่ง จนสามารถก้าวขึ้นสู่ตำแหน่งประธานหุ้นส่วนของ TK ได้ในที่สุด

                 ทว่า โอซูแจ ก็ก้าวพลาดครั้งใหญ่เมื่อไปว่าความให้นักการเมืองชื่อดังซึ่งถูก พัคโซยอง (รับบทโดย ฮงจียุน) ฟ้องร้องในคดีข่มขืนทำร้ายร่างกาย โอซูแจ ได้ไกล่เกลี่ยเธอและใช้คำพูดรุนแรงเพื่อต้อนให้จนมุม จนเกิดเหตุสลดเมื่อ พัคโซยอง ตกลงมาจากอาคารและเสียชีวิตคาที่ โอซูแจ ถูกกล่าวหาว่ามีส่วนเกี่ยวข้องกับการตายอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ เธอถูกถอดออกจากตำแหน่งประธานหุ้นส่วนทันที และโยกย้ายให้ไปทำงานเป็นอาจารย์กฎหมายที่มหาวิทยาลัยซอจองแทน

                 ที่นี่ โอซูแจ ได้พบกับ กงชาน (รับบทโดย ฮวังอินยอบ) นักศึกษากฎหมายที่เคยต้องโทษคดีอาชญากรรมจากการถูกใส่ร้าย และตัวเธอเองก็เคยว่าความให้กับเขาในอดีตด้วย แต่วันนี้เธอกลับจำเขาไม่ได้ ทั้งยังได้พบกับ ชเวยุนซัง (รับบทโดย แบอินฮยอก) ลูกชายคนรองของประธานบริษัท TK ที่เธอเคยติวให้จนสามารถเข้ามหาวิทยาลัยได้ 

              ความน่าสนใจของซีรีส์ดังWhy Her? คือการจุดประเด็นเรื่องของการเหยียดเพศในที่ทำงานเอาไว้อย่างน่าสนใจ อย่างเช่นตัวนางเอก ในวันที่มีการประกาศแต่งตั้งให้เธอเป็นประธานหุ้นส่วน แม้จะได้รับการเชิดชูจากคนนอกอย่างล้นหลาม แต่เหล่าผู้นำในบริษัทเองกลับนิยามเธอว่าเป็นเพียง หมารับใช้ ที่มีหน้าที่รับคำสั่งจากเจ้านายเท่านั้น นอกจากนี้ หลายฉากยังเสียดสีถึงจรรยาบรรณสื่อ และระบบการปกครอง รวมถึงระบบตุลาการที่เน่าเฟะ เรียกว่าสาวไส้ได้อย่างเข้มข้น ตีแผ่ความจริงของสังคม และให้แนวคิดการดำเนินชีวิตกับผู้ชม มากกว่าแค่การขายความบันเทิง

             ที่ไม่พูดถึงไม่ได้ คือโปรดักชันที่ดูมีคลาสเกินละครทีวี งานภาพ มุมกล้อง แสง สี สอดรับกับบรรยากาศที่ต้องการนำเสนอได้อย่างละเมียดละไม ร่วมด้วยดนตรีประกอบที่ระทึกถึงใจ เมื่อบวกกับพลังการแสดงของนางเอกอย่าง ซอฮยอนจิน ที่สามารถถ่ายถอดจิตวิญญาณของตัวละครออกมาได้อย่างยอดเยี่ยม โดยเฉพาะซีนอารมณ์ ก็ยิ่งทำให้เรื่องนี้น่าดูมากขึ้นอีกหลายเท่า โดยภาพรวม Why Her? เป็นซีรีส์ดัง ที่อัดแน่นไปด้วยคุณภาพ ไม่ว่าจะเป็นโปรดักชัน นักแสดง และเนื้อที่สร้างสรรค์ เต็มไปด้วยความสนุก เข้มข้น และซับซ้อนเกินคาดเดา ทั้งหมดล้วนเป็นเหตุผลที่อยากจะชวนให้ดูซีรีส์เรื่องนี้

อ่านบทความเพิ่มเติม
https://la-korea.com

เครดิต
https://google.com

Share:

Facebook
Twitter
Pinterest
Telegram
โลโก้ ซีรี่ย์เกาหลี - https://la-korea.com/

Social Media

Most Popular

Tags