โลโก้ ซีรี่ย์เกาหลี - https://la-korea.com/

Where Stars Land ณ ที่ที่ดวงดาวบรรจบ

Where Stars Land
C:\Users\Yaowalak\AppData\Local\Microsoft\Windows\INetCacheContent.Word\1.jpg

                จุดเด่นของซีรีส์เกาหลีที่คอเกาหลีชื่นชอบก็คือ มักสรรหาเรื่องราวในสถานที่ใหม่ๆ มาให้คนดูได้รู้จักกันอยู่เสมอ เช่นเดียวกับซีรีส์ดัง Where Stars Land ณ ที่ที่ดวงดาวบรรจบ ซึ่งจะพาไปสัมผัสกับบรรยากาศภายในสนามบินอันโอ่อ่าอย่างท่าอากาศยานนานาชาติ อินชอน เพราะตัวละครหลักของเรื่องเค้าประกอบสัมมาอาชีพกันอยู่ในสนามบินแห่งนี้ เพื่อคอยดูแลความสงบเรียบร้อย ความปลอดภัย และดูแลภาพลักษณ์ของสนามบินให้ดูดีอยู่ในสายตาของคนทั่วไป 

C:\Users\Yaowalak\AppData\Local\Microsoft\Windows\INetCacheContent.Word\2.jpg

เนื้อหาของ ซีรีส์ดัง Where Stars Landได้เล่าถึงเรื่องราวของ ฮันยอรึม (รับบทโดย แชซูบิน) สาวจอมเปิ่นที่มีความใฝ่ฝันอยากทำงานในสนามบินเหมือนพ่อ เธอจึงมุ่งมั่นในการสอบเข้าทำงานถึง 3 ครั้ง จนในที่สุดก็ได้ทำงานที่ท่าอากาศยาน อินชอน แต่ด้วยความเฟอะฟะ ทำพลาดบ่อย และชอบก่อเรื่องอยู่เสมอ ถึงขั้นเคยทำร้ายผู้โดยสารก็มี เธอจึงถูกร้องเรียนหลายครั้ง และในที่สุดก็ถูกย้ายมาอยู่ทีมภาคพื้นกับหัวหน้าสาวจอมเฮี้ยบ ยังซอกุน (รับบทโดย คิมจีซู) โดยมีเจ้านายที่ออกจะน่ารำคาญอย่าง ผู้จัดการกง (รับบทโดย อันซังอู) และมี อีซูยอน (รับบทโดย อีเจฮุน) หนุ่มมาดนิ่ง ที่ไม่ค่อยชอบสุงสิงกับใคร คอยทำหน้าที่เป็นพี่เลี้ยงให้กับเธอ 

              สำหรับ ฮันยอรึม กับ อีซูยอน นั้น พวกเค้าเคยพบกันมาก่อนแล้ว ในสถานการณ์ที่ค่อนข้างแปลกประหลาด และการได้กลับมาเจอกันอีกครั้งในฐานะเพื่อนร่วมงาน ก็ทำให้ทั้งสองต้องใกล้ชิดกันยิ่งกว่าเคย

C:\Users\Yaowalak\AppData\Local\Microsoft\Windows\INetCacheContent.Word\3.jpg

                ความน่าสนใจของซีรีส์ดัง Where Stars Landคือ การที่ซีรีส์ทำให้เราได้เห็นถึงการทำงานของเจ้าหน้าที่ในสนามบิน ซึ่งประกอบไปด้วยหลากฝ่ายที่ต้องทำงานร่วมกัน ส่วนฝ่ายที่พระนางของเรื่องทำงานอยู่นั้นเป็นฝ่ายภาคพื้น (passenger service team) มีหน้าที่คอยดูแลความเรียบร้อยของแต่ละพื้นที่ในสนามบิน ซึ่งเป็นงานที่ค่อนข้างของจุกจิก จิปาถะ และมีสิ่งที่ต้องทำเยอะแยะไปหมด 

                ระหว่างการทำงานของตัวละครในแต่ละฝ่าย เรายังได้เห็นเคสต่างๆ ที่อาจเกิดขึ้นได้ในพื้นที่สนามบินจริง ไม่ว่าจะเป็น อุบัติเหตุเครื่องบินลงจอด ผู้โดยสารหลบหนีเข้าเมือง และเหตุไม่คาดฝันจากผู้คนร้อยพ่อพันแม่ ซึ่งอาจจะเกิดอะไรขึ้นก็ได้ตลอดเวลา Where Stars Landจึงทำให้คนดูได้มองเห็นถึงความยากลำบากของเจ้าหน้าที่สนามบิน และเห็นถึงสิ่งที่พวกเขาต้องรับมือ ว่ามันไม่ได้ง่าย หรือสวยงามอย่างที่ใครๆ คิด      

C:\Users\Yaowalak\AppData\Local\Microsoft\Windows\INetCacheContent.Word\4.jpg

                ซีรีส์ยังทำให้เนื้อเรื่องน่าติดตาม โดยซ่อนปมความลับไว้ที่แขนขาข้างขวาของพระเอก อีซูยอน ผู้มีบุคลิกเย็นชา ทำงานตามหน้าที่ไปวันๆ ไม่ได้ต้องการเป็นจุดเด่นให้ใครสังเกตเห็น เก็บตัว หวังเพียงใช้ที่ทำงานเป็นที่หลบภัย และเห็นได้ชัดว่าเค้ามีความลับบางอย่างที่ปกปิดเอาไว้ โดยรวม Where Stars Land ณ ที่ที่ดวงดาวบรรจบ ถือเป็นซีรีส์ดัง ที่เล่าเรื่องของคนทำงานในท่าอากาศยานได้อย่างน่าสนใจ และได้สร้างประเด็นข้อสงสัยเกี่ยวกับตัวพระเอกไว้ได้น่าติดตาม แต่เสียดายที่ซีรีส์จบลงอย่างค้างคาในข้อสงสัยบางข้อ จนคนดูไม่อาจคลายปมสงสัยในเรื่องได้ทั้งหมด

อ่านบทความเพิ่มเติม
https://la-korea.com

เครดิต
https://google.com

Share:

Facebook
Twitter
Pinterest
Telegram
โลโก้ ซีรี่ย์เกาหลี - https://la-korea.com/

Social Media

Most Popular

Tags