โลโก้ ซีรี่ย์เกาหลี - https://la-korea.com/

When the Weather is Fine วันไหนอากาศดีดี เธอจะหนีไปรึเปล่า?

When the Weather is Fine
C:\Users\Yaowalak\AppData\Local\Microsoft\Windows\INetCacheContent.Word\1.png

                มีซีรีส์เกาหลีอยู่หลายเรื่อง ที่พาเราไปรื่นรมย์กับความงามของชนบท ซึ่งโดยส่วนใหญ่จะเป็นซีรีส์แนวโรแมนติก ถ้าไม่ใช่โรแมนติกคอมเมดี้ ก็เป็นโรแมนติกดราม่า เพราะบรรยากาศมันให้ซะขนาดนั้น และซีรีส์ดัง When the Weather is Fine ก็เช่นเดียวกัน โดยเรื่องนี้เป็นซีรีส์แนวโรแมนติกดราม่า ว่าด้วยเรื่องของหนุ่มสุดเหงากับสาวหัวใจอ่อนล้า ที่ครั้งหนึ่งเคยเป็นเพื่อนร่วมห้องกันมาก่อน หลังต่างคนต่างแยกย้ายกันไปใช้ชีวิต สาวเมืองกรุงก็ได้หวนกลับสู่บ้านเก่า มาเจอกับหนุ่มเจ้าของร้านหนังสือเจ้าถิ่น แถมเขายังเป็นคนที่แอบรักเธอมานานแล้วด้วย 

C:\Users\Yaowalak\AppData\Local\Microsoft\Windows\INetCacheContent.Word\2.jpg

เนื้อหาของ ซีรีส์ดัง When the Weather is Fineเป็นเรื่องราวของ มกแฮวอน (รับบทโดย พัคมินยอง) ครูสอนเชลโล่สาวในโรงเรียนแห่งหนึ่ง ที่ชีวิตต้องเผชิญกับความเจ็บปวดบางอย่าง จนทำให้ตัดสินใจออกจากกรุงโซล แล้วเดินทางกลับบุคฮยอน บ้านเกิดที่เธอเติบโตมากับคุณยายและคุณน้า ทว่าตอนนี้คุณยายได้เสียไปแล้ว โฮดูเฮ้าส์ ที่เคยเปิดเป็นเกสต์เฮ้าส์ในหมู่บ้านก็มีอันต้องปิดกิจการลง เพราะ มยองยอ (รับบทโดย มุนจองฮี) คุณน้าผู้เย็นชาของเธอไม่คิดจะทำต่ออีกแล้ว 

C:\Users\Yaowalak\AppData\Local\Microsoft\Windows\INetCacheContent.Word\3.jpg

                 แต่การกลับมาครั้งนี้ทำให้ มกแฮวอน ได้พบกับ อิมอึนซอบ (รับบทโดย ซอคังจุน) ชายหนุ่มที่เคยเป็นเพื่อนร่วมห้องของเธอ แต่ปัจจุบันเขาคือเจ้าของร้านหนังสือ กู๊ดไนท์ ที่บ้านอยู่ไม่ไกลกัน ชีวิตประจำวันของเขาแสนจะธรรมดาและเรียบง่าย ตื่นเช้าจิบกาแฟ อ่านหนังสือ และเขียนบล็อก การมาของหญิงสาวจึงทำให้ชีวิตที่เรียบง่ายแต่เปลี่ยวเหงาของเขาได้กลับมามีชีวิตชีวาขึ้นอีกครั้งหนึ่ง ในขณะเดียวกัน หัวใจอันบอบช้ำของเธอก็ได้พบความอบอุ่นท่ามกลางบรรยากาศอันเหน็บหนาวในชนบทแห่งนี้ด้วยเช่นกัน

C:\Users\Yaowalak\Desktop\บทความ\Emmie\รีวิวซีรีส์เกาหลี\When the Weather is Fine\4.jpg

                ความน่าสนใจของซีรีส์ดัง When the Weather is Fineคือ มักมีการหยิบยกเอาข้อความในหนังสือเล่มต่างๆ ที่เชื่อมโยงกับเหตุการณ์ในตอนนั้นมาประกอบการเดินเรื่อง ทั้งยังสอดแทรกเรื่องเล่าในหนังสือเข้าไปอยู่ในบทสนทนาของตัวละครอีกด้วย

               นอกเหนือจากเรื่องราวของพระนาง ที่แต่ละคนล้วนมีเรื่องดราม่าหนักๆ อยู่เบื้องหลังอย่างที่คนดูอาจคาดไม่ถึงกันแล้ว ซีรีส์ก็ยังเล่าถึงเรื่องราวของตัวละครประกอบอื่นๆ ไว้อย่างน่าสนใจอีกด้วย 

                ด้านดนตรีประกอบ ต้องบอกเลยว่าไพเราะน่าฟังมากๆ เพราะได้มีการนำเอาเครื่องอะคูสติกทั้งหลายมาผสมผสานให้ได้มู้ดต่างๆ ตามบรรยากาศของเรื่อง ซึ่งแต่ละเพลงมักประกอบไปด้วยเครื่องดนตรี 2 ชิ้นขึ้นไป มีทั้งเสียงกีตาร์ ไวโอลิน เปียโน เชลโล และเมาท์ออร์แกน บวกกับทิวทัศน์อันสวยงามของฤดูหนาวที่หิมะโปรยปรายและใบไม้เปลี่ยนสี นับเป็นโลเกชันที่สวยเกินบรรยายในหลายๆ ฉากจนนับไม่ถ้วน โดยภาพรวม When the Weather is Fine จัดเป็นซีรีส์ดังที่เน้นความสวยงามของธรรมชาติเขตชนบทในเกาหลีใต้ แม้การเดินเรื่องจะค่อนข้างเนิบนาบ ไม่หวือหวา แต่ก็ถือว่าเป็นซีรีส์ในบรรยากาศแสนเหน็บหนาว ที่ดูแล้วอบอุ่นหัวใจอย่างไม่น่าเชื่อ

อ่านบทความเพิ่มเติม
https://la-korea.com

เครดิต
https://google.com

Share:

Facebook
Twitter
Pinterest
Telegram
โลโก้ ซีรี่ย์เกาหลี - https://la-korea.com/

Social Media

Most Popular

Tags