โลโก้ ซีรี่ย์เกาหลี - https://la-korea.com/

When the Camellia Blooms วันที่ดอกไม้เบ่งบาน

When the Camellia Blooms
C:\Users\Yaowalak\AppData\Local\Microsoft\Windows\INetCacheContent.Word\1.jpg

             ใครที่กำลังรู้สึกห่อเหี่ยวหัวใจ และอยากจะได้ซีรีส์น้ำดีซักเรื่องเอาไว้ปลุกพลังใจในวันที่หม่นหมอง วันนี้เรามีซีรีส์เกาหลีดีๆ มาแนะนำ นั่นก็คือ When the Camellia Blooms วันที่ดอกไม้เบ่งบาน เป็นอีกหนึ่งซีรีส์ดังแนวโรแมนติกคอมเมดี้ที่มีความครบรส ดูแล้วอบอุ่นหัวใจ แม้เรื่องราวจะเป็นชีวิตของผู้หญิงธรรมดาๆ คนหนึ่งที่ดูแล้วไม่น่าจะมีอะไร แต่ก็อาจเปลี่ยนมุมมองความคิด และสร้างกำลังใจให้กับใครหลายๆ คนได้อย่างไม่น่าเชื่อเลยล่ะ

C:\Users\Yaowalak\AppData\Local\Microsoft\Windows\INetCacheContent.Word\3.jpg

 เนื้อเรื่องในซีรีส์ดัง When the Camellia Bloomsวันที่ดอกไม้เบ่งบาน เป็นเรื่องราวของ โอดองแบค (รับบทโดย กงฮโยจิน) หญิงสาวธรรมดาที่ชีวิตวัยเด็กมีแต่ความทรงจำอันแสนเจ็บปวด เธอถูกแม่แท้ๆ ทิ้งไปตั้งแต่ 7 ขวบ จึงเติบโตขึ้นมาโดยมีบาดแผลทางใจ กระทั่งเข้าสู่วัยรุ่นก็มีความรัก และก็อยากมีครอบครัวดีๆ เหมือนกับสาวทั่วไป ทว่าชีวิตของเธอก็ไม่ได้สมหวังในรักครั้งแรก 

              โอดองแบค ตั้งท้องและตัดสินใจเป็นคุณแม่เลี้ยงเดี่ยว โดยเปิดร้านเหล้าเล็กๆ ชื่อว่าร้าน ‘คามิลเลีย’ เพื่อหาเงินเลี้ยงลูกชาย พิลกู (รับบทโดย คิมคังฮุน) เพียงลำพัง ภาพลักษณ์ผู้หญิงขายเหล้าในสายตาของคนทั่วไปนั้นดูไม่ดีนัก แต่ทางเลือกของเธอก็มีไม่มากเพราะไม่ได้เรียนสูง และเธอก็ไม่ได้เลวร้ายอย่างที่ใครๆ คิด ออกจะเป็นเป็นคนเงียบๆ จิตใจดี ยิ้มสู้ ไม่ก่อปัญหากับใคร และไม่คาดหวังในความรักอีก สิ่งเดียวที่เธอหวังจากอาชีพนี้คือหาเงินให้ได้มากที่สุดเพื่อเลี้ยงลูกเท่านั้น 

C:\Users\Yaowalak\AppData\Local\Microsoft\Windows\INetCacheContent.Word\3.jpg

                แต่ชะตาก็เล่นตลกอีกจนได้ เมื่อเธอได้พบกับตำรวจหนุ่ม ฮวังยงชิก (รับบทโดย คังฮานึล) ที่ตกหลุมรักเธอตั้งแต่แรกเห็น และเสนอตัวเข้ามาเป็นการ์ดคุ้มกันให้ แม้จะไม่ต้องการแต่เขาก็เป็นคนที่เข้าใจและเข้าถึงลูกชายเธอได้มากที่สุด ความสัมพันธ์ โอดองแบค กับ ฮวังยงชิก กำลังจะไปได้สวย หากไม่มีตัวแปรใหม่เข้ามา นั่นก็คือคนรักเก่าที่เคยห่างหาย และเขาคือพ่อของ พิลกู ลูกชายเธอนั่นเอง

C:\Users\Yaowalak\AppData\Local\Microsoft\Windows\INetCacheContent.Word\4.jpg

               สำหรับความน่าสนใจของซีรีส์ดัง When the Camellia Bloomsแม้ซีรีส์จะเป็นแนวโรแมนติกคอมเมดี้ปนดราม่าเล็กๆ แต่ก็ถือได้ว่าครบรส เพราะเรื่องราวไม่ได้มีแค่การดำเนินชีวิตของนางเอกเท่านั้น แต่ยังมีเรื่องของฆาตกรต่อเนื่องที่ใกล้ชิดกับเธออีกด้วย ซึ่งในแต่ละตอนจะมีฉากที่เป็นเบาะแสอยู่ด้วยเสมอ ทำให้คนดูต้องติดตามไปเรื่อยๆ เพื่อจะได้รู้ว่า แท้จริงแล้วฆาตกรคนนี้เป็นใครกันแน่

               สิ่งที่น่าชื่นชมอีกอย่างหนึ่งของ When the Camellia Blooms ก็คือเรื่องของการจัดแสง โดยเฉพาะตอนกลางคืน แสงจะสวยมากแทบทุกฉาก  โดยรวม แม้ When the Camellia Bloomsวันที่ดอกไม้เบ่งบาน จะเป็นซีรีส์ดังที่ไม่ได้มีนักแสดงสวยหล่อระดับเป็นแม่เหล็กเอาไว้ดึงดูดคนดู แต่ก็มีเรื่องราวที่จับต้องได้ เมื่อบวกกับลีลาการเล่าเรื่องที่ดูลึกลับน่าติดตาม ทำให้อยากช่วยค้นหาคำตอบ ก็เป็นการเพิ่มเสน่ห์ให้ซีรีส์น่าสนใจขึ้นได้ โดยไม่ต้องพึ่งพาหน้าตาของนักแสดงเลย

อ่านบทความเพิ่มเติม
https://la-korea.com

เครดิต
https://google.com

Share:

Facebook
Twitter
Pinterest
Telegram
โลโก้ ซีรี่ย์เกาหลี - https://la-korea.com/

Social Media

Most Popular

Tags