โลโก้ ซีรี่ย์เกาหลี - https://la-korea.com/

Twenty Five Twenty One ซีรีส์ดังปลุกพลังความฝัน และความทรงจำอันงดงาม

Twenty Five Twenty One
C:\Users\Yaowalak\AppData\Local\Microsoft\Windows\INetCacheContent.Word\1.jpg

                  เรียกว่าแรงไม่แผ่วเลยจริงๆ สำหรับซีรีส์เกาหลี ที่ขยันปล่อยออกมจู่โจมคนดูในทุกๆ ช่องทางแบบไม่ต้องพัก และเมื่อไม่นานมานี้ Netflix ก็ได้ปล่อยซีรีส์ดังอย่าง ‘Twenty Five Twenty One’ ออกมาให้ได้ชมกัน ดูเผินๆ เหมือนเป็นซีรีส์วัยรุ่นทั่วไปที่ไม่น่าจะมีอะไร แต่ปรากฎว่าไม่ใช่เลย เพราะจุดแข็งสำคัญของเรื่องนี้คือ การพูดถึงวัยรุ่นที่ได้รับผลกระทบจากวิกฤติเศรษฐกิจ “ต้มยำกุ้ง” ในช่วงปี 1998 แถมยังเล่าคู่ขนานไปกับวิกฤติโควิด-19 ได้อย่างลงตัว

C:\Users\Yaowalak\AppData\Local\Microsoft\Windows\INetCacheContent.Word\2.jpg

                 เนื้อเรื่องย่อของซีรีส์ดัง Twenty Five Twenty One เป็นเรื่องราวที่เล่าถึงวิกฤต IMF ในปี 1998 ซึ่งส่งผลกระทบไปทั่วโลก ไม่เว้นแม้แต่โรงเรียนมัธยมเล็กๆ ก็ถูกตัดงบประมาณ และต้องยุบชมรมที่ไม่มีผลงานอย่างกีฬา ฟันดาบ ไปด้วย ทำให้ความฝันของ นาฮีโด (รับบทโดย คิมแทรี) เด็กสาววัย 18 และนักกีฬาฟันดาบ มีอันต้องถูกทำลายลง แต่เธอก็ไม่ท้อถอย และได้หาทางย้ายไปเรียนในโรงเรียนใหม่ที่มีชมรมฟันดาบได้สำเร็จ แถมยังเป็นโรงเรียนเดียวกับ โกยูริม (รับบทโดย คิมจียอน) นักฟันดาบเหรียญทองในตำนาน ที่เป็นไอดอลของเธออีกด้วย แต่เมื่อได้เจอกัน นาฮีโด ก็ต้องตกใจกับท่าทีอันเย็นชาและไม่เป็นมิตรเอาซะเลยของ โกยูริม 

C:\Users\Yaowalak\AppData\Local\Microsoft\Windows\INetCacheContent.Word\3.jpg

                ด้าน แพคอีจิน (รับบทโดย นัมจูฮยอก) เด็กหนุ่มวัย 22 ปี ก็ต้องพักการเรียนในมหาวิทยาลัย เพราะพิษเศรษฐกิจทำให้ครอบครัวล้มละลาย เขาได้มาเช่าห้องพักอยู่ในละแวกบ้าน นาฮีโด และทำงานพาร์ทไทม์สารพัด เพื่อให้ได้เงินมาจุนเจือตัวเองและครอบครัว ในฐานะลูกชายคนโต ทั้งเป็นเด็กส่งหนังสือพิมพ์ และทำงานในร้านหนังสือเช่า ที่ นาฮีโด มาใช้บริการเป็นประจำ ทำให้ทั้งสองคนได้พบกัน

                ในวันแรกของการไปโรงเรียนใหม่ นาฮีโด ได้รู้จักกับเพื่อนใหม่อีก 2 คน คือ หนุ่มฮอต มุนจีอุง (รับบทโดย ชเวฮยอนฮุค) กับสาวเนี้ยบ จีซึงวาน (รับบทโดย อีจูมยอง) ดาวเด่นของโรงเรียน ลูกสาวเจ้าของบ้านที่ แพคอีจิน ไปเช่าอยู่ แล้วความสัมพันธ์ของหนุ่มสาว 5 คนแห่งยุควิกฤต IMF ก็ได้เริ่มต้นขึ้น

C:\Users\Yaowalak\AppData\Local\Microsoft\Windows\INetCacheContent.Word\4.jpg

                จุดเด่นของซีรีส์ดัง Twenty Five Twenty Oneคือการเล่าเรื่องราว 2 ยุค ตัดสลับกัน โดยมีเหตุการณ์ร่วมสมัยเกิดขึ้น ทั้งวิกฤต IMF ที่ทำให้พ่อของ แพคอีจิน ล้มละลายจนสร้างหนี้ไว้มากมายให้ลูกต้องคอยตามล้าง หรือการที่ชมรมฟันดาบของ นาฮีโด ถูกยุบจนเธอต้องย้ายโรงเรียน ซึ่งเรื่องราวเหล่านี้ล้วนกระทบกับชีวิตผู้คนในยุคนั้น ซึ่งเอื้อให้เนื้อหาของซีรีส์มีความเข้มข้น และเหนือชั้นกว่าซีรีส์วัยรุ่นทั่วไปอย่างมาก

                สิ่งหนึ่งที่อยากจะขอเตือนก็คือ ถ้าเริ่มดูแล้ว รับรองได้ว่าไม่เป็นอันทำอะไรแน่ๆ เพราะซีรีส์ทำให้เรารู้สึกอยากติดตามเอาใจช่วยหนุ่มสาวเหล่านี้ต่อไปเรื่อยๆ แบบไม่ต้องพัก บทของซีรีส์ก็ถ่ายทอดทั้งความทรงจำและอารมณ์ร่วมยุคสมัยได้อย่างยอดเยี่ยม งานภาพก็ทำได้เนียนตา แถมทุกพร็อพทุกเหตุการณ์ พูดได้เลยว่าดักแก่วัยรุ่นยุค IMF ได้หมด

               มาร่วมซาบซึ้งใจไปกับมิตรภาพอันแสนอบอุ่น และเฝ้าดูการเติบโตของหนุ่มสาวทั้ง 5 คน บนความยากลำบากที่ต้องเผชิญในยุค IMF กันได้ ใน ซีรีส์ดัง Twenty Five Twenty Oneที่จะพาเราย้อนกลับไปนึกถึงชีวิตในสมัยวัยรุ่น ที่แม้จะเหนื่อยยากแต่ก็สวยงาม

อ่านบทความเพิ่มเติม
https://la-korea.com/รีวิวซีรี่ย์

เครดิตภาพ

https://tasikmalaya.pikiran-rakyat.com/

https://kpopkuy.com/

https://lofficielthailand.com/

https://www.beartai.com/

Share:

Facebook
Twitter
Pinterest
Telegram

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

โลโก้ ซีรี่ย์เกาหลี - https://la-korea.com/

Social Media

Most Popular

Tags