โลโก้ ซีรี่ย์เกาหลี - https://la-korea.com/

ซีรีส์ดัง Thirty-Nine สามสิบเก้า มิตรภาพของแก๊งสาววัยใกล้เลขสี่

Thirty-Nine
C:\Users\Yaowalak\AppData\Local\Microsoft\Windows\INetCacheContent.Word\1.jpg

                   การหยิบยกเอาเรื่องราวในช่วงชีวิตวัยหนึ่งของคนเรามาทำเป็นซีรีส์ ถือได้ว่าเป็นเทรนด์ที่ประสบความสำเร็จของซีรีส์เกาหลีในระยะหลังๆ มานี้ เห็นได้จากกระแสความนิยมของ “Reply 1988” ที่ได้รับความนิยมสูงมาก ตามมาด้วย “Twenty Five Twenty One” ซึ่งสร้างความประทับใจให้กับคนดูได้อย่างล้นหลาม จนมาถึง “Thirty-Nine” ซีรีส์ดังที่ถ่ายทอดเรื่องราวของแก๊งสาวโสด 3 คน ในวัย 39 ก็สามารถทำออกมาได้ลึกซึ้งกินใจไม่แพ้กัน

C:\Users\Yaowalak\AppData\Local\Microsoft\Windows\INetCacheContent.Word\2.jpg

                   เนื้อหาของซีรีส์ดัง Thirty-Nine เล่าถึงเรื่องราวของกลุ่มเพื่อนรักสาวโสด 3 คน ที่กำลังอยู่ในวัย 39 ผ่าน 3 ตัวละครหลัก ได้แก่ ชามีโจ (รับบทโดย ซนเยจิน) เด็กกำพร้าที่ถูกอุปการะโดยครอบครัวเศรษฐี จนปัจจุบันเธอกลายเป็นผู้อำนวยการคลีนิกเสริมความงามชื่อดัง จองชานยอง (รับบทโดย จอนมีโด) ครูสอนการแสดงผู้โผงผางอารมณ์ร้อน แม้จะพูดจาขวานผ่าซากแต่เธอก็จริงใจ และ จางจูฮี (รับบทโดย คิมจีฮยอน) ผู้จัดการเครื่องสำอางเคาน์เตอร์แบรนด์ในห้างสรรพสินค้า ผู้ค่อนข้างขี้อาย และมักเป็นคนกลางคอยห้ามปรามเวลาเพื่อนมีปัญหากัน 

                  จุดเริ่มต้นที่นำพาทั้ง 3 สาวให้มาเป็นเพื่อนซี้กันได้นั้น เริ่มขึ้นในวัยมัธยมที่สาว ชามีโช และ จางจูฮี มีเรื่องเข้าใจผิดกัน หลังปรับความเข้าใจ 2 สาวก็ได้กลายมาเป็นเพื่อนสนิท จากนั้นก็ได้พบกับ จองชานยอง ซึ่งเข้ามาอยู่ในกลุ่มเป็นคนสุดท้าย เรื่องราวการดำเนินชีวิตของแต่ละคนล้วนแตกต่างกันออกไป แต่พวกเธอก็รักและคอยเป็นที่พึ่งที่ปรึกษาให้กันและกันเสมอมา

C:\Users\Yaowalak\AppData\Local\Microsoft\Windows\INetCacheContent.Word\3.jpg

                  สิ่งที่น่าประทับใจในซีรีส์ดัง Thirty-Nine คือ บรรยากาศของการดำเนินเรื่อง ที่เต็มไปด้วยความอบอุ่น จากมิตรภาพระหว่างเพื่อน และบทสนทนาที่กินใจ จนทำให้เราคล้อยตามความรู้สึกของตัวละครได้อย่างง่ายดาย ทุกฉากที่มีแก๊ง 3 สาวอยู่ด้วยกัน จะเต็มไปด้วยเคมีที่มีชีวิตชีวา ทำให้คนดูเห็นภาพชัดเจนว่า ความเป็นเพื่อนแท้ที่มีให้แก่กันมาอย่างยาวนานนั้นเป็นอย่างไร ผ่านฉากธรรมดาๆ อย่างการกิน ดื่ม เที่ยว สังสรรค์ เสริมสวย หรือเข้าร้านนวดตามวัย แม้ในบางจังหวะชีวิตจะมีบ้างที่ความคิดไม่ตรงกันจนมีปากเสียง แต่สุดท้ายก็จบลงด้วยดีตามประสาเพื่อนซี้ที่รู้ใจกัน ซึ่งสิ่งเหล่านี้เป็นเรื่องราวธรรมดาๆ ที่พบเจอได้ในชีวิตของทุกคน ใครดูก็อินได้ง่าย จึงเป็นจุดที่สามารถเอาคนดูอยู่ โดยแทบไม่ต้องใช้เทคนิคพิเศษอะไรเลย

C:\Users\Yaowalak\AppData\Local\Microsoft\Windows\INetCacheContent.Word\4.jpg

                    พูดมาถึงตรงนี้ หากใครคิดว่าซีรีส์ดังอย่าง Thirty-Nineเป็นซีรีส์โลกสวยสดใสของสาววัย 39 แล้วล่ะก็ ต้องขอบอกเลยว่าผิดถนัด เพราะทั้ง 3 สาว ต้องรับมือกับความเปลี่ยนแปลงในชีวิต ที่มาพร้อมกับวัยสามสิบปลายใกล้สี่สิบกันอย่างหนักหน่วง ทั้งเรื่องการงาน ความรัก และเรื่องราวร้ายๆ อีกมากมาย ที่พร้อมจะถาโถมเข้ามาในชีวิตของพวกเธอตลอดเวลา ทำให้วัย 39 ที่ว่า เป็นช่วงเวลาแสนสาหัสที่มีทั้งรอยยิ้มและคราบน้ำตา พูดได้เต็มปากเลยว่าเรื่องราวของแต่ละคนนั้นไม่ธรรมดาเลยจริงๆ และที่อยากจะบอกอีกอย่างหนึ่งก็คือ ใครคิดจะดู อย่าลืมเตรียมทิชชู่เอาไว้ให้พร้อมก็แล้วกัน

อ่านบทความเพิ่มเติม
https://la-korea.com/รีวิวซีรี่ย์

เครดิตภาพ

https://www.sanook.com/movie/

https://pantip.com/topic/

Share:

Facebook
Twitter
Pinterest
Telegram

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

โลโก้ ซีรี่ย์เกาหลี - https://la-korea.com/

Social Media

Most Popular

Tags