โลโก้ ซีรี่ย์เกาหลี - https://la-korea.com/

The World of The Married ชีวิตแต่งงานใครว่าง่าย บ่วงการผูกมัดที่มีทั้งดีและเสีย

The World of The Married

The World of The Married ซีรี่ย์ที่บอกได้ดีถึง เรื่องชีวิตหลังแต่งงานระหว่างคู่สามี ภรรยาที่ดำเนินเนื้อหาหนังเป็นตัวหลัก อย่าง จี ซอนอู และฝ่ายสามีคือ แทโอ ที่ดูเหมือนฉากภายนอกที่สวยงาม ทั้งฝ่ายผู้หญิงที่เป็นหมอ และดูแลตำแหน่งพ่วงคือ รองผู้อำนวยการโรงพยาบาลรักครอบครัว รวมถึงด้วยความที่ ซอนอูเป็นผู้หญิงที่หาเงินได้มากกว่าสามี ทำให้เพื่อนฝ่ายแทโอ ต่างรู้กันดีว่า ฝ่ายสามีเป็นฝ่ายต้องขอความช่วยเหลือ และได้รับกการสนับสนุนจากภรรยา และขาดซอนอู ก็ดูเหมือนว่าแทโอ คงต้องแย่และล้มไม่เป็นท่าอย่างแน่นอน กับธุรกิจหนัง และการที่ตัวเองเป็นผู้กำกับ ที่ต้องคุมต้นทุน รวมถึงเงินทุนในการสร้างหนังเกินครึ่งก็มาจากซอนอู ที่คอยหนุนตั้งแต่ตัวเขาเริ่มต้นทำธุรกิจจัดอีเว้นท์อีกด้วย

ซอนอูคงไม่สงสัยอะไร หรืออาจไม่ทำให้เกิดซีรี่ย์เรื่องนี้ขึ้นก็ได้ หากวันหนึ่งซอนอูไม่ได้เห็นเส้นผมเหลือบแดงติดอยู่ที่ ผ้าพันคอสีน้ำเงิน ที่แทโอเป็นห่วงและพันให้กับเธอก่อนที่จะไปทำงาน และเพียงแค่เส้นผมเส้นเดียว สามารถทำให้ครอบครัวที่ดูเหมือนสมบูรณ์แบบ และรักกันดีในสายตาของคนภายนอก และสังคมเพื่อนฝูง การงาน ต้องพังภายในช่วงเวลาไม่ถึงเดือน เพราะด้วยความที่ ซอนอูเธอก็เป็นผู้หญิง ที่มีทางเลือกที่ดีได้มากกว่านี้ และไม่จำเป็นต้องทนกับอะไรแบบนี้

The World of The Married การยอมรับความจริงให้เร็วที่สุด เพื่อที่จะเริ่มต้นใหม่

เนื้อหาเรื่องนี้ ไม่เพียงแค่การชำแหละชีวิตคู่ที่ไม่ได้เริ่มต้นจากความรัก อย่างแท้จริงสำหรับผู้ชายที่ชื่อ แทโอ ความรักในความหมายของเขา ที่เปิดใจคุยกับเพื่อนของซอนอู ว่ารักผู้หญิงคนนี้คือ ความสะดวกสบาย และการสนับสนุนตัวเขาในสิ่งที่ต้องการ แต่มากกว่านั้น ทั้งความรัก ความหวง ความรู้สึกอยากอยู่ใกล้กลับรู้สึกกับ ผู้หญิงอีกคนที่ชื่อ ดาคยอง ที่เหมือนเป็นลูกคุณหนู และแทโอเริ่มรู้สึกว่าคุมได้ยาก เมื่อเธอตั้งท้องกับเขา และความต้องการที่จะเอาทุกอย่างให้ได้อย่างที่ต้องการ ไม่ว่าจะโทรหาเมื่อไหร่ ไปหาตอนไหน ตัวเขาต้องว่างพร้อมสำหรับเธอ

เราคงเริ่มมองเห็นอุปสรรคตั้งแต่ที่ แทโอเริ่มคิดจะมีผู้หญิงคนอื่นเข้ามาในชีวิตคู่แล้ว แต่ตัวแทโอยังมองไม่ออกว่า จริงๆ แล้วภาพภายนอกของ ซอนอูที่นิ่ง เรียบ เฉย และเหมือนผู้หญิงที่ทำงานหนัก จะไม่กล้ามีเรื่องราวอะไรมากมาย รวมถึงไม่รู้ในสิ่งที่เขาทำ ถึงได้กล้าโกหกครั้งแล้วครั้งเล่า ทั้งที่ฝ่ายหญิงรู้เรื่องนี้มานานแล้ว The World of The Marriedเลยจับเอาเรื่องราวทั้งคนที่มีเงิน แต่ยังมีปัญหาชีวิตคู่ และคนไข้ของหมอซอนอู ที่มีปัญหาโดนแฟนตบตีเหมือนกัน เพราะไม่มีเงินให้ ทั้งหมดมาถึงจุดสรุปว่า เมื่อเรามาถึงจุดที่เจอกับปัญหา กับฝ่ายที่มีหนททางอย่างหมอซอนอู ก็จะบอกว่าทำไมไม่หาทางแก้ไข แต่สำหรับ มิน ฮยอนซอ กลับบอกว่ามีอีกหลายคน ที่จำเป็นต้องทนกับสภาพที่เจอ ไม่กล้าตัดสินใจในก้าวที่จะทำให้ตัวเองล้มได้

ความรัก ความหลง จะพิสูจน์ได้เมื่อต้องตัดสินใจเลือก

การที่แทโอบอกกับเพื่อนของ ซอนอูที่เป็นหมอในโรงพยาบาลเดียวกันว่า ตัวเขารักผู้หญิงที่ชื่อ ดาคยอน แต่พอถึงเหตุการณ์จริงที่ต้องตัดสินใจเลือก และเป็นฝ่ายที่หมอซอนอู ยื่นข้อเสนอให้เลือก เพราะในเวลานั้นดาคยอนตั้งท้องกับแทโอแล้ว และยังเข้ามาตรวจสุขภาพกับเธออีกด้วย เหมือนแผลที่เธอรู้ว่า สามีมีผู้หญิงคนอื่น ยิ่งบาดลึกลงไปมากกว่าเดิม เพราะเมื่อไหร่ที่มีลูกกัน ความสัมพันธ์นั้นก็ยากที่จะตัดขาด และโดยเฉพาะตัวเธอที่เป็นหมอ ก็ยิ่งไม่สามารถที่จะตัดสินใจ ในการทำแท้งให้กับดาคยอนได้ เมื่อเพื่อนที่เป็นหมอเสนอทางเลือกให้กับเธอ

ฝ่ายแทโอเมื่อถึงเวลาที่ต้องเลือกจริงๆ และดาคยอนก็เริ่มจะไม่สนใจตัวเขาแล้ว หากยังคลุมเครือแบบนี้อยู่อีก เพราะตัวเธอก็มาจากครอบครัวทะนุถนอม และรักเธอเหมือนนกในกรงทอง มากกว่านั้นหากพ่อแม่เธอได้รู้เรื่องนี้ การงานของแทโอก็จะมีผลกระทบด้วย เพราะมีส่วนช่วยเหลือทุนให้กับแทโอ เมื่อมาถึงทางตันทึ่ความสนุก และความหลงผู้หญิงสักคน ที่ตัวเขาต้องบอกแล้วว่า สิ่งนี้คือความรักจริงๆ หรือแค่ผู้หญิงที่ช่วยให้ตัวเขา มีความคิดสร้างสรรค์ในการสร้างหนังได้เท่านั้น

หากใครเคยดูหนังที่เป็นปัญหาครอบครัวแบบนี้แล้ว คงรู้ว่าทางเลือกคงมีไม่มาก มีเพียงแค่ซ้ายกับขวาเท่านั้น และดูเหมือนกับว่าเรื่องนี้ฝ่าย ซอนอูที่มีความเข้มแข็งกว่าใคร จะเป็นฝ่ายที่หาทางออกเองมากกว่า The World of The Married คงไม่น่าแปลกใจว่า เรื่องราวแบบนี้เริ่มมีการทำเป็นหนัง และซีรี่ย์มากขึ้นเรื่อยๆ ตามจำนวนของการหย่าร้างของคู่แต่งงานที่สูงขึ้นเรื่อยๆ แต่หากเรื่องนี้ไม่มี ดาคยอน ก็ดูเหมือนจะไม่มีสีสัน และการปรุงแต่งชวนให้น่าดู อาจทำให้หนังซีรี่ย์เรื่องนี้ดู ดราม่า และอิงในทางเศร้ามากเกินไป

อ่านบทความเพิ่มเติม
https://la-korea.com

เครดิต
https://google.com

Share:

Facebook
Twitter
Pinterest
Telegram
โลโก้ ซีรี่ย์เกาหลี - https://la-korea.com/

Social Media

Most Popular

Tags