โลโก้ ซีรี่ย์เกาหลี - https://la-korea.com/

The Red Sleeve นางในหัวใจแกร่ง

The Red Sleeve
C:\Users\Yaowalak\AppData\Local\Microsoft\Windows\INetCacheContent.Word\1.jpg

                 ในบรรดาซีรีส์เกาหลีทั้งหมดที่มีออกมาให้ได้ชมกันนั้น ซีรีส์แนวพีเรียดย้อนยุคก็นับเป็นอีกแนวหนึ่งที่มีมาอย่างต่อเนื่องไม่ขาดสายจนเลือกไม่ถูก วันนี้เราจึงขอหยิบยกซีรีส์ดังเรื่อง The Red Sleeve นางในหัวใจแกร่ง มาพูดถึง เนื่องจากมีกระแสเป็นที่นิยมอย่างมากในช่วงที่ผ่านมา 

C:\Users\Yaowalak\AppData\Local\Microsoft\Windows\INetCacheContent.Word\2.jpg

                     เนื้อเรื่องของซีรีส์ดัง The Red Sleeve นางในหัวใจแกร่ง ดัดแปลงมาจากนวนิยายในชื่อเดียวกัน ซึ่งเป็นผลงานของนักเขียน คังมีคัง บอกเล่าเรื่องราวความรักต่างชนชั้นอันงดงามระหว่าง ซองด็อกอิม (รับบทโดย อีเซยอง) นางในแห่งตำหนักทงกุง กับ องค์รัชทายาทอีซาน (รับบทโดย อีจุนโฮ) ผู้ซึ่งตกหลุมรักและต้องการให้นางเป็นสนมเพียงคนเดียวของเขา แต่ทว่า ซองด็อกอิม กลับปฏิเสธตำแหน่งนั้น เพราะนางหวงแหนอิสรภาพยิ่งกว่าสิ่งใด และไม่ต้องการเป็นนกน้อยในกรงทองของใคร แต่แล้วนางก็ต้องพ่ายแพ้แก่โชคชะตา และก้าวขึ้นเป็น พระสนมเอกซองอึยบิน ในวันที่ องค์รัชทายาทอีซาน ได้ขึ้นเป็นกษัตริย์แห่งราชวงศ์โชซอนในที่สุด

C:\Users\Yaowalak\AppData\Local\Microsoft\Windows\INetCacheContent.Word\2.jpeg

                    และจากชื่อเรื่อง The Red Sleeveจึงค่อนข้างเป็นที่แน่ชัดแล้วว่า สิ่งที่จะคนดูจะได้เห็นเป็นหลักในซีรีส์เรื่องนี้ คือการตีแผ่เรื่องราวของนางในแห่งราชสำนัก และธรรมเนียมปฏิบัติต่างๆ ตั้งแต่ก้าวเข้าสู่รั้ววังหลวงจนกระทั่งได้ขึ้นเป็นพระสนม สอดคล้องกับชื่อเรื่องที่กล่าวถึงเครื่องแบบของนางในที่มีปลายแขนเสื้อสีแดงสด อันเป็นสัญลักษณ์ที่บ่งบอกถึงการเป็นสตรีของกษัตริย์ ตามมาด้วยการเมืองเข้มข้นของการแย่งชิงบัลลังก์

C:\Users\Yaowalak\AppData\Local\Microsoft\Windows\INetCacheContent.Word\4.jpeg

                ความน่าสนใจของซีรีส์ดัง The Red Sleeveนางในหัวใจแกร่ง ถือได้ว่าเป็นซีรีส์พีเรียดที่ขึ้นชื่อเรื่องโปรดักชั่น งานภาพสวยๆ เคล้าด้วยดนตรีและเพลงประกอบอันแสนไพเราะ 

                ด้านการคัดเลือกทีมนักแสดงก็ถือว่าโดดเด่นเป็นที่จับตาตั้งแต่ประกาดรายชื่อนักแสดงนำ โดยมี อีจุนโฮ แห่ง 2PMในบทขององค์รัชทายาท อีซาน ที่หล่อไม่มีที่ติ แถมยังมีคาแรกเตอร์เป็นชายหนุ่มผู้เฉลียวฉลาด กล้าหาญ และมีเหตุผล ยิ่งได้มาประกบคู่กับนักแสดงสาวมากความสามารถอย่าง อีเซยอง ซึ่งได้รับคำชมอย่างล้นหลามจากซีรีส์ The Crowned Clown (2019) มาแล้ว ก็ยิ่งทำให้คนดูสัมผัสได้ถึงเคมีที่ลงตัวสุดๆ แม้แต่คู่พระนางในวัยเด็กเอง ก็ยังมีฝีมือการแสดงระดับคุณภาพ สามารถแสดงอารมณ์ออกมาได้เข้าถึงบทบาทไม่แพ้นักแสดงรุ่นใหญ่คนอื่นๆ เลย โดยรวม The Red Sleeveนางในหัวใจแกร่ง ถือเป็นซีรีส์ดังแนวพีเรียดอีกเรื่องหนึ่งที่ไม่อยากให้พลาด เพราะเต็มไปด้วยจุดดีมากมายที่ควรค่าแก่การดู ไม่ว่าจะเป็นเส้นเรื่องที่น่าสนใจ การดำเนินเรื่องที่ฉับไว เพียงตอนแรกก็จัดเต็มไม่มีเอื่อยเฉื่อย แถมยังเสิร์ฟครบทุกรสทั้งโรแมนติก ดราม่า และยังได้ระทึกไปกับเกมการเมืองชิงบัลลังก์สุดเข้มข้น ตามสไตล์ซีรีส์แนวนี้อีกด้วย ไม่พอแค่นั้น เพราะซีรีส์ยังมีฉากชวนขำแทรกไว้ด้วยเสมอ ทั้งความเปิ่นขององค์รัชทายาท นางในที่ชอบซุบซิบนินทา และอีกหลายๆ อย่าง ที่ทำให้เรื่องมีความอารมณ์ดีคั่นอารมณ์เครียดๆ กับเหตุปองร้ายรัชทายาทได้แทบจะตลอดเรื่อง

อ่านบทความเพิ่มเติม
https://la-korea.com/รีวิวซีรี่ย์

เครดิตภาพ
https://google.com/

Share:

Facebook
Twitter
Pinterest
Telegram

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

โลโก้ ซีรี่ย์เกาหลี - https://la-korea.com/

Social Media

Most Popular

Tags