โลโก้ ซีรี่ย์เกาหลี - https://la-korea.com/

The Light in Your Eyes ประกายจ้าในตาเธอ

The Light in Your Eyes

                The Light in Your Eyes ประกายจ้าในตาเธอ ซีรีส์ดังแนวโรแมนติก คอมเมดี้ แฟนตาซี ที่การันตีความปังด้วยรางวัลนักแสดงสมทบหญิงยอดเยี่ยม จากงานประกาศรางวัล Baeksang Arts Awards ในประเทศเกาหลีใต้ ซึ่งใครที่ได้เห็นบทบาทการแสดงของคุณยาย คิมฮเยจา ในเรื่องนี้แล้วจะไม่แปลกใจเลยว่า ทำไมเธอจึงได้รับรางวัลอันทรงเกียรตินี้ไปครอง

เนื้อเรื่องย่อของซีรีส์ดัง The Light in Your Eyesเล่าถึงเรื่องราวของ คิมฮเยจา (รับบทโดย ฮันจีมิน) สาววัย 25 ปี ซึ่งในวัยเด็กเธอได้บังเอิญพบกันนาฬิกาวิเศษที่ช่วยให้สามารถย้อนเวลาได้ แต่ทุกครั้งที่ย้อนเวลาก็ต้องแลกกับเวลาชีวิตของเธอเช่นกัน คิมฮเยจา จึงดูโตกว่าเด็กที่อายุรุ่นราวคราวเดียวกัน 

 คิมฮเยจา มีความฝันอยากจะเป็นผู้ประกาศข่าว แต่ก็มีเหตุที่ทำให้ฝันนั้นต้องหยุดลง เมื่อวันหนึ่งพ่อของเธอได้รับอุบัติเหตุณ์รถชนเสียชีวิต เธอเสียใจและรับไม่ได้จึงใช้นาฬิกาย้อนเวลาเพื่อกลับไปช่วยพ่อ แต่การช่วยพ่อของเธอนั้นไม่ง่ายเลย คิมฮเยจา ต้องย้อนเวลาไม่ต่ำกว่า 20 รอบ จึงสามารถช่วยพ่อได้สำเร็จ ทว่าเมื่อเธอตื่นขึ้นมาอีกครั้งก็พบว่าตนเองได้กลายเป็นคนแก่วัย 70 ไปเสียแล้ว (รับบทโดย คิมฮเยจา)

ก่อนที่เธอจะกลายเป็นหญิงชราโดยไม่ทันตั้งตัว คิมฮเยจา ได้รู้จักกับ อีจุนฮา (รับบทโดย นัมจูฮยอก) ชายหนุ่มวัย 26 ปีที่มีความฝันอยากเป็นนักข่าวภาคสนาม แต่เหตุการณ์พลิกผันในชีวิตก็ทำให้เขาทิ้งความฝัน และเลือกใช้ชีวิตอย่างเฉื่อยชาและเซื่องซึม อีจุนฮา ได้พบกับ คิมฮเยจา ในสภาพของคุณยายวัย 70 ปี หลายครั้ง แต่เขาก็จำเธอได้ และไม่เข้าใจว่าเหตุใด คิมฮเยจา จึงหายไปจากชีวิตเขาโดยไม่มีการบอกกล่าวหรือร่ำลาใดๆ

สำหรับความน่าสนใจของซีรีส์ดัง The Light in Your Eyesประกายจ้าในตาเธอ สามารถพูดได้เลยว่าเป็นซีรีส์ที่ให้ทั้งความสนุกสนานเฮฮา และความซาบซึ้งประทับใจไปพร้อมๆ กัน แถมยังมีแง่คิดดีๆ แฝงไว้มากมาย ซึ่งสิ่งหนึ่งที่ซีรีส์เน้นย้ำกับคนดูมากที่สุดก็คือ เรื่องการเห็นคุณค่าของ “เวลา” ที่หลายคนอาจหลงลืม ไม่ได้ใส่ใจหรือให้ความสำคัญกับมันเท่าที่ควร จะมานึกเสียดายก็ตอนที่ไม่สามารถย้อนกลับไปแก้ไขอะไรได้แล้ว

อีกสิ่งหนึ่งที่ไม่พูดถึงไม่ได้คือเรื่องของผู้สูงวัย หนุ่มสาวหลายคนอาจเบื่อกับการที่ต้องทำงานหนักๆ และอิจฉาคนแก่ที่ได้นั่งๆ นอนๆ อยู่กับบ้าน ซีรีส์เลยมีการตั้งคำถามให้คนเหล่านั้นได้ฉุกคิดว่า งั้นลองมาแก่ดูไหม? ลองมาปวดหลัง ปวดเข่า ทำอะไรก็ช้า กินอะไรก็ไม่อร่อยดูบ้างไหม? ถ้าไม่มาแก่ดูบ้าง คงไม่เข้าใจหรอก โดยรวม ซีรีส์ดังThe Light in Your Eyes ถือเป็นซีรีส์น้ำดีไปที่ไม่ควร้พลาดอีกเรื่องหนึ่ง ซึ่งเชื่อว่าหากใครได้ดูจะต้องได้ทั้งความสนุก ความสุข ความประทับใจ และข้อคิดมากมาย ที่สำคัญคือการได้เห็นนักแสดงอย่าง คิมฮเยจา ต้องแสดงเป็นสาววัย 25 ในร่างของคุณยายวัย 70 ซึ่งยอมรับเลยว่าเธอตีบทแตกจริงๆ ฉากฮาๆ ก็เล่นน่ารักเสียจนอดยิ้มอดหัวเราะตามไม่ได้เลย

อ่านบทความเพิ่มเติม
https://la-korea.com

เครดิต
https://google.com

Share:

Facebook
Twitter
Pinterest
Telegram
โลโก้ ซีรี่ย์เกาหลี - https://la-korea.com/

Social Media

Most Popular

Tags