โลโก้ ซีรี่ย์เกาหลี - https://la-korea.com/

The Law Cafe คาเฟ่รับปรึกษากฎหมาย ผ่อนคลายหัวใจ

The Law Cafe

                 The Law Cafe ซีรีส์ดัง ที่บอกเล่าถึงเรื่องราวความรักสุดป่วนของคนในวงการกฎหมาย ระหว่างอดีตอัยการหนุ่มสุดอัจฉริยะที่ปัจจุบันเป็นเจ้าของที่ดิน กับ ทนายสาวอดีตนางงามที่มาเช่าพื้นที่เปิดร้านกาแฟ

                   เนื้อหาของซีรีส์ดัง The Law Cafe บอกเล่าเรื่องราวของ คิมยูริ (รับบทโดย อีเซยอง) ทนายความสาวเจ้าอุดมการณ์ประจำสำนักงานกฎหมายระดับประเทศ เธอทุ่มเทให้กับคดีสาธารณะ เพราะอยากช่วยเหลือประชาชนที่ด้อยโอกาสและขาดที่ปรึกษาในการต่อสู้คดี นั่นเป็นเหตุผลให้เธอลาออกจากงานประจำ แล้วมองหาตึกทำเลทองเพื่อเปิดคาเฟ่ที่ให้บริการทั้งอาหาร เครื่องดื่ม และเป็นที่ปรึกษากฎหมายให้กับลูกค้าไปพร้อมๆ กัน 

                 และแล้ว คิมยูริ ก็ได้พบกับทำเลที่ต้องการ และได้เปิดสำนักงานกฎหมายกึ่งคาเฟ่ที่เรียกว่า Law Cafe ขึ้นมา โดยมีเจ้าของตึกคือ คิมจองโฮ (รับบทโดย อีซึงกิ) เพื่อนชายที่เธอรู้จักมาตั้งแต่สมัยเรียนชั้นมัธยมปลาย ซ้ำยังเคยคบหากันช่วงหนึ่ง ก่อนที่ฝ่ายชายจะขอจบความสัมพันธ์ไปอย่างคลุมเครือ เมื่อรักเก่าที่เคยทำเจ็บได้หวนกลับมาเจออีกครั้งในรอบ 17 ปี มหกรรมจิกกัดสุดป่วนจึงเกิดขึ้น

                 ความน่าสนใจของซีรีส์ดัง The Law Café คือคอนเซปต์ของเรื่องที่ต้องการทำให้กฎหมายกลายเป็นเรื่องที่ย่อยง่าย และไม่ถูกจำกัดอยู่ในตำราอีกต่อไป ชาวบ้านทั่วไปอย่างเราๆ หรือแม้แต่คนที่ไม่รู้หนังสือเลย ก็ยังสามารถเข้าถึงได้ โดยมีกาแฟเป็นตัวเชื่อม ซึ่งการที่นางเอกมาเปิดร้านกาแฟเพื่อให้คำปรึกษาด้านกฎหมาย ก็เพราะเธอเชื่อว่าขั้นตอนสำคัญในกระบวนการว่าความไม่ใช่การโต้แย้งในศาล แต่การพูดคุยทำความเข้าใจกันระหว่างทนายกับลูกความก่อนการพิจารณาคดี 

               นอกจากจะเสิร์ฟรสชาติที่เข้มข้นเหมือนกาแฟแล้ว ซีรีส์ยังผ่อนคลายด้วยความโรแมนติกคอมเมดี้ของพระนาง โดยวางเส้นเรื่องความรักของทั้งคู่ในรูปแบบที่เราคุ้นชินแต่ก็ถูกลิ้นคนดู ทุกฉากในพาร์ทอดีตเมื่อครั้งพวกเขาเคยปิ๊งกัน ล้วนปะทุความหวานขึ้นมาเสมอ ผ่านองค์ประกอบศิลป์ที่ลงตัว ทั้งงานภาพที่ละมุนตา เพลงเพราะที่ดังขึ้นมาอย่างถูกจังหวะ เมื่อกับบวกกับเคมีของนักแสดงนำอย่าง อีซึงกิ กับ อีเซยอง ที่เข้ากันแทบจะทุกมิติ ก็พาให้เราเคลิ้มจนเชื่อสนิทใจว่าพวกเขารักกันจริงๆ

                อีกหนึ่งสิ่งที่ขาดไม่ได้สำหรับซีรีส์แนวคอมเมดี้ก็คือความฮา ที่ต้องบอกเลยว่าเรื่องนี้ขายขำกันตั้งแต่สไตล์การแต่งตัวยันบทพูดที่จิกกัดได้แสบสัน แต่ก็ฮาแตกกันแทบจะทุกซีนที่พระนางเค้าเจอกัน คนหนึ่งขยันแต่งตัวจัดเต็ม ส่วนอีกคนก็มีชุดวอร์มครบสี ต้องยกความดีให้นักแสดงที่รับส่งทุกมุกกันได้แบบถูกจังหวะ แถมยังต้องเล่นใหญ่ เอะอะโวยวาย แต่ก็ยังน่ารักอยู่ดี เรียกว่าตลอดอีพีมีแต่ความสนุก โดยรวม The Law Café ถือเป็นซีรีส์ดัง ที่ดีงามทั้งเนื้อหาสาระและความบันเทิง โดยในพาร์ทกฎหมายก็เข้มข้นได้ใจ ส่วนบทจะตลกก็ทำเอาคนดูขำกันจนน้ำตาไหล แต่ก็ไม่ทิ้งความหวานตามสไตล์ซีรีส์รอมคอม ใครกำลังมองหาซีรีส์ที่อิ่มทั้งหัวใจและได้เนื้อหาเน้นๆ เรื่องนี้ถือว่าครบรสแน่นอน

อ่านบทความเพิ่มเติม
https://la-korea.com

เครดิต
https://google.com

Share:

Facebook
Twitter
Pinterest
Telegram
โลโก้ ซีรี่ย์เกาหลี - https://la-korea.com/

Social Media

Most Popular

Tags