โลโก้ ซีรี่ย์เกาหลี - https://la-korea.com/

The king’s affection ราชันผู้งดงาม

The king's affection

                 The king’s affection ราชันผู้งดงาม เป็นซีรีส์ดังอิงประวัติศาสตร์เกาหลี ที่ถือได้ว่ามีพล็อตแปลกและน่าสนใจ เพราะเกี่ยวข้องกับการที่ผู้หญิงที่ได้ขึ้นครองบัลลังก์ โดยเนื้อเรื่องอ้างอิงมาจากต้นฉบับที่เป็นหนังสือการ์ตูน เมื่อองค์ชายรัชทายาทถูกลอบสังหาร เพื่อไม่ให้ราชบัลลังก์สั่นคลอน น้องสาวฝาแฝดจึงต้องสวมรอยขึ้นเป็นองค์รัชทายาทแทน และต้องปกปิดตัวตนที่แท้จริงเอาไว้ รวมไปถึงเรื่องราวของความรักที่ไม่อาจให้ใครล่วงรู้ได้ องค์รัชทายาทจะเก็บความลับของตนเองไว้ได้แค่ไหน และเรื่องราวจะวุ่นเหล่านี้จะจบลงอย่างไร เป็นเรื่องที่ต้องไปติดตามกัน

                    เรื่องราวของ ซีรีส์ดัง The king’s affection ราชันผู้งดงาม ได้เริ่มต้นขึ้นเมื่อการให้กำเนิดเด็กแฝดคู่หนึ่งในวังหลวง ซึ่งถือเป็นเรื่องต้องห้ามในเวลานั้น พระชายาจึงต้องพูดปดว่าองค์หญิงได้หมดลมหายใจไปแล้วหลังคลอด และได้ให้องครักษ์พาตัวองค์หญิงหนีออกไปจากวังหลวงทันที 

                    แต่แล้วก็มีเหตุการณ์ที่นำพาให้พี่น้องฝาแฝดได้กลับมาพบเจอกันจนได้ โดยทั้งคู่ไม่รู้ว่าเป็นพี่น้องกัน เมื่อองค์ชายเล่าให้เสด็จแม่ฟังว่าได้เจอกับนางกำนัลที่หน้าตาเหมือนตนเอง พระชายาจึงทั้งตกใจและหวั่นใจ จนคิดจะพาองค์หญิงหนีอีกครั้ง แต่กลับเกิดเรื่องวุ่นวายขึ้นมาก่อน เมื่อองค์ชายรัชทายาททรงถูกลอบสังหาร องค์หญิงฝาแฝด ดัมอี (รับบทโดย พัคอึนบิน) จึงต้องสวมรอยสืบบัลลังก์แทน 

                 ดัมอี ต้องปิดบังความลับอันหนักอึ้งเกี่ยวกับตัวตนของเธอเอง ทั้งยังต้องเข้มแข็งเพราะกำลังสวมบทเป็นองค์ชายอีฮวี เบื้องหลังใบหน้าอันเย็นชา เธอต้องทนทุกข์จากความเดียวดาย และยิ่งโศกเศร้าเมื่อเผลอไปมีใจให้กับ จองจีอุน (รับบทโดย โรอุน ) พระอาจารย์ของตัวเอง ส่วน จองจีอุน เองก็เริ่มสับสนต่อความสัมพันธ์ระหว่างพวกเขาเช่นกัน

                ความน่าสนใจของซีรีส์ดัง The king’s affection ราชันผู้งดงาม เริ่มตั้งแต่การปูเรื่องราวของการให้กำเนิดเด็กแฝด ว่าเป็นเรื่องต้องห้ามของวังหลวง พระราชาจึงมีรับสั่งให้ฆ่าเด็กแฝด แต่พระชายาทรงทำใจไม่ได้ถ้าลูกจะถูกฆ่า จึงให้องครักษ์นำตัวองค์หญิงออกไปจากวังหลวง จากนั้นเรื่องราวก็กลับสู่ช่วงเวลาปัจจุบัน ซึ่งองค์ชาย อีฮวี กับนางกำนัล ดัมอี ที่เป็นพี่น้องฝาแฝดได้มาเจอกัน แถมยังเล่นสลับตัวกันเองตั้งแต่ยังเด็กอีกด้วย ถือเป็นการเปิดเรื่องได้ดีและน่าติดตามทีเดียว

                  ด้านงานภาพและแสงสี ต้องบอกเลยว่าซีรีส์ทำออกมาได้น่าประทับใจมาก ตั้งแต่เปิดเรื่องมาก็ได้เห็นแต่ภาพสวยๆ ให้อารมณ์เหมือนกำลังเปิดอ่านการ์ตูนหรือนิยาย การให้แสงก็ละมุนตามาก คอสตูมการแต่งกายของตัวละครก็ทำออกมาได้น่ารัก เหมือนกำลังเปิดอ่านการ์ตูนอยู่เลย แต่เห็นอย่างนี้อย่านึกว่าจะไม่มีฉากน่าตื่นเต้น ตัดมาที่ฉากวังหลวงในขณะที่พระชายากำลังคลอดลูกก็ทำออกมาได้ตื่นเต้นน่าระทึก ยิ่งฉากที่ต้องฆ่าทุกคนที่รู้เรื่องเด็กฝาแฝดด้วยแล้ว ยิ่งดุเดือดเข้มข้นมาก มั่นใจเลยว่าใครดูก็ต้องลุ้นและเอาใจช่วยให้องค์หญิงหนีออกไปจากวังหลวงให้ได้ ใครกำลังมองหาซีรีส์น่าสนใจไว้ดูซักเรื่อง บอกเลยว่า ซีรีส์ดัง The king’s affection ราชันผู้งดงาม ไม่ทำให้ผิดหวังแน่นอน

อ่านบทความเพิ่มเติม
https://la-korea.com/รีวิวซีรี่ย์

เครดิตภาพ
https://google.com/

Share:

Facebook
Twitter
Pinterest
Telegram

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

โลโก้ ซีรี่ย์เกาหลี - https://la-korea.com/

Social Media

Most Popular

Tags