โลโก้ ซีรี่ย์เกาหลี - https://la-korea.com/

ซีรีส์ดัง The King: Eternal Monarch จอมราชันบัลลังก์อมตะ

The King
C:\Users\Yaowalak\AppData\Local\Microsoft\Windows\INetCacheContent.Word\1.jpg

                  ช่วงนี้พล็อตของภาพยนตร์แนวแฟนตาซี มัลติเวิร์ส หรือ พหุจักรวาล กำลังเป็นกระแสโด่งดัง และได้รับการพูดถึงเป็นอย่างมาก วันนี้เราเลยจะขอเกาะกระแสมาเล่าถึงซีรีส์แนวมัลติเวิร์สกันดูบ้าง นั่นก็คือซีรีส์ดังอย่าง The King: Eternal Monarch จอมราชันบัลลังก์อมตะ ซึ่งเป็นซีรส์เกาหลีดราม่าไซไฟแฟนตาซี ที่ใช้ ‘ทฤษฏีโลกคู่ขนาน’ เป็นแกนหลักในการดำเนินเรื่อง 

C:\Users\Yaowalak\AppData\Local\Microsoft\Windows\INetCacheContent.Word\2.jpg

                   เนื้อหาของซีรีส์ดัง The King: Eternal Monarch จอมราชันบัลลังก์อมตะ เป็นเรื่องราวที่ออกแนวเทพนิยายผสมเรื่องเหนือธรรมชาติ โดยซีรีส์เปิดมาด้วยฉากที่มกุฎราชกุมาร อีกน ในสมัยเด็ก กำลังเห็นกับตาว่า อีริม (รับบทโดย อีจองจิน) ผู้เป็นลุงได้ฆ่าพ่อของเขา ซึ่งกำลังดำรงตำแหน่งเป็นกษัตริย์อยู่ในตอนนั้น และพยายามจะขโมย ขลุ่ยวิเศษ ซึ่งเป็นสมบัติล้ำค่าที่สุดของอาณาจักรไปด้วย แต่สุดท้ายแล้ว อีริม ก็สามารถเอามันไปได้แค่ครึ่งเดียว ส่วน อีกน นั้นได้รับการช่วยเหลือไว้ทันและรอดตายมาอย่างหวุดหวิด

C:\Users\Yaowalak\AppData\Local\Microsoft\Windows\INetCacheContent.Word\4.jpg

                   หลายปีต่อมา เจ้าชายอีกน (รับบทโดย อีมินโฮ) เติบโตขึ้นเป็นจักรพรรดิผู้สง่างาม เขาได้ค้นพบโลกคู่ขนาน และได้พบกับตำรวจสายสืบหญิง จองแทอึล (รับบทโดย คิมโกอึน) ซึ่งเป็นรักแรกของเขาและทำให้ชีวิตเขาเปลี่ยนไป แต่ก็ยังมีอีกสิ่งหนึ่งที่เขาไม่รู้นั่นก็คือ ลุงผู้ชั่วร้ายอย่าง อีริม ซึ่งหลบซ่อนตัวอยู่ในอีกโลกหนึ่ง กำลังรอให้เขานำขลุ่ยวิเศษอีกครึ่งออกมา เพื่อจัดการกับโลกคู่ขนานนี้ และเพื่อยุติเรื่องราวเลวร้ายต่างๆ ที่จะเกิดขึ้น ทั้งคู่ต้องร่วมมือกันเพื่อให้ทุกอย่างกลับไปเป็นปกติ แต่ก็ยังมีคนที่คอยขัดขวามความสัมพันธ์ของพวกเขา นั่นก็คือนายกรัฐมนตรีหญิง กูซอรยอง ที่หลงรัก อีกน และทำได้ทุกอย่างเพื่อให้ตัวเองสมหวัง แม้จะต้องทำร้ายใครก็ตาม ด้วยอำนาจที่เธอมีอยู่ในมือ

C:\Users\Yaowalak\AppData\Local\Microsoft\Windows\INetCacheContent.Word\3.jpg

               ความน่าสนใจของ ซีรีส์ดัง TheKing: Eternal Monarch จอมราชันบัลลังก์อมตะ ถือได้ว่าเป็นซีรีส์เปิดตัวแรง ที่โชว์ให้เห็นทั้งงานโปรดักชันสุดอลังการ งานภาพสวยสมจริง มุมกล้องปราณีต และพล็อตเรื่องที่น่าสนใจ ทั้งยังเป็นผลงานซีรีส์เรื่องแรกของพระเอกหน้าหล่อ อีมินโฮ ในรอบ 3 ปี นับตั้งแต่ลาจอไปเข้ากรมทหารอีกด้วย 

                  ในส่วนของ ‘ทฤษฎีโลกคู่ขนาน’ TheKing: Eternal Monarch จอมราชัน บัลลังก์อมตะ อาจไม่ใช่ซีรีส์เกาหลีเรื่องแรกนำทฤษฎีนี้มาใช้ เพราะก่อนหน้านี้ก็เคยมี Signal และ W two worlds ที่เล่าเรื่องราวของโลกคู่ขนานออกมาได้อย่างลึกซึ้งและสนุกสนาน แต่คงมีไม่บ่อยนักที่จะมีซีรีส์เรื่องไหนที่กล้ารื้อประวัติศาสตร์ที่มีอยู่จริงของเกาหลี แล้วล้างไพ่ทั้งหมดเพื่อสร้างโลกอีกใบขึ้นมาใหม่ ซึ่งเป็นโลกที่ไม่เคยมีอยู่จริง อย่างที่ซีรีส์เรื่องนี้ทำ   โดยภาพรวม ซีรีส์ดัง TheKing: Eternal Monarchจอมราชันบัลลังก์อมตะ ถือเป็นซีรีส์แฟนตาซีแนวใหม่ ที่ไม่ได้มีดีแค่พล็อตแปลก แต่ยังมีองค์ประกอบอื่นๆ ที่ทำให้ซีรีส์น่าติดตามมากขึ้น ทั้งกองทัพนักแสดงคุณภาพ ความสวยงามของฉากที่ทำออกมาได้แสนละมุนจนแทบไม่อยากละสายตา แถมยังเพลงประกอบที่เพราะติดหูอีก คอซีรีส์แนวแฟนตาซีจึงไม่ควรพลาด

อ่านบทความเพิ่มเติม
https://la-korea.com/รีวิวซีรี่ย์

เครดิตภาพ สลอต
https://google.com/

Share:

Facebook
Twitter
Pinterest
Telegram

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

โลโก้ ซีรี่ย์เกาหลี - https://la-korea.com/

Social Media

Most Popular

Tags