โลโก้ ซีรี่ย์เกาหลี - https://la-korea.com/

The Good Detective คู่หูคดีเดือด

The Good Detective
C:\Users\Yaowalak\AppData\Local\Microsoft\Windows\INetCacheContent.Word\1.jpg

                    The Good Detective คู่หูคดีเดือด เป็นซีรีส์ดังแนวสืบสวนสอบสวนของคู่หูตำรวจนักสืบต่างวัย ที่ร่วมมือกันเข้าไปสืบคดีที่มีเงื่อนปมอันซับซ้อน และถึงแม้จะมีความขัดแย้งมากมายเกิดในระหว่างทำงานด้วยกัน แต่เรื่องราวของพวกเค้าก็ทำให้เราต้องอดยิ้มไปได้ด้วยไม่ได้ 

C:\Users\Yaowalak\AppData\Local\Microsoft\Windows\INetCacheContent.Word\2.png

                  เนื้อหาโดยรวมของซีรีส์ดัง The Good Detective คู่หูคดีเดือด เป็นเรื่องราวของคู่หูตำรวจนักสืบ 2 คน คือ โอจีฮย็อก ตำรวจนักสืบหนุ่มหัวกบฏ ที่ทำงานเป็นนักสืบมา 9 ปี แต่เข้ากับใครไม่ค่อยได้ เขาได้ย้ายมาอยู่โรงพักสถานีตำรวจในอินชอนด้วยสาเหตุบางประการ และ คังโดชาง นายตำรวจนักสืบรุ่นเก๋าที่อยู่ในตำแหน่งนี้มานานถึง 18 ปี แต่ยังไม่ได้เลื่อนขั้นกับเขาซักที แล้วทั้งคู่ก็ถูกจับให้มาทำงานเป็นคู่หูกัน 

                 คังโดชาง มีบุคลิกเหมือนคนเป็นไบโพล่าร์เพราะวัยทอง เขากำลังกังวลใจกับชีวิตจนผมร่วงเป็นวง ความสัมพันธ์ที่มีกับรุ่นน้องก็ส่อแววมีปัญหา เพราะเธอเป็นฝ่ายตรวจสอบภายใน ที่กำลังตรวจสอบเรื่องของเขาแบบตรงไปตรงมาและกัดไม่ปล่อย เมื่อเขาถูกจับคู่กับ โอจีฮย็อก ที่ดูเหมือนเย็นชาและว่าง่าย ก็หวังว่าจะได้ทำงานด้วยกันอย่างถ้อยทีถ้อยอาศัย เพื่อรอวันเกษียณ แต่ โอจีฮย็อก กลับไม่ได้อยู่เฉยๆ อย่างที่เขาคิดไว้ ตรงกันข้ามกลับเอาแต่ขุดคุ้ยคดีเก่าๆ ที่ คังโดชาง เคยทำไว้ เพราะมีสายลึกลับส่งข่าวให้รู้ว่าการทิ้งศพผู้หญิงในสถานที่เกิดเหตุนั้น เคยเป็นคดีเก่าของ คังโดชาง

C:\Users\Yaowalak\AppData\Local\Microsoft\Windows\INetCacheContent.Word\3.png

                 คังโดชาง ถูก โอจีฮย็อก ชักนำให้กลับไปค้นคว้าคดีเก่าๆ และยิ่งพวกเขาช่วยกันขุดคุ้ยมากขึ้น ก็ยิ่งพบความไม่ชอบมาพากลมากขึ้นเรื่อยๆ 

                นอกจากนี้ก็ยังมีนักข่าวสาวอย่าง จินซอ-กยอง มาร่วมขุดคุ้ยคดีเก่านี้ด้วย ยิ่งทำให้คนใหญ่คนโตที่เกี่ยวข้องกับคดีนั่งไม่ติดมากขึ้นเรื่อยๆ เพราะสิ่งพวกทำกำลังอยู่ คือการเปิดเผยความเน่าเฟะของขบวนการยุติธรรมนั่นเอง

C:\Users\Yaowalak\AppData\Local\Microsoft\Windows\INetCacheContent.Word\4.jpg

                 ความน่าสนใจของซีรีส์ดัง The Good Detectiveคู่หูคดีเดือด คงเป็นการจับคู่เอา 2 คาแร็กเตอร์ของตำรวจนักสืบ 2 นาย 2 วัย ที่ไม่น่าจะมาเป็นคู่หูกันได้ มาทำให้เข้ากันได้ดีอย่างน่าประหลาด ส่งให้การเดินเรื่องเป็นไปอย่างน่าสนใจ และเรื่องนี้ใครดีใครเลวค่อนข้างชัดเจน ดังนั้นความสนุกจึงอยู่ที่การเปิดเผยเรื่องราวเบื้องหลังที่ซ่อนไว้

              The Good Detectiveเป็นซีรีส์ที่ว่าด้วยเรื่องราวของนักสืบหมดไฟ ที่ถูกนักสืบหนุ่มไฟแรงมาช่วยจุดไฟในตัวของเขาให้ลุกโชนขึ้นอีกครั้ง เพราะลึกๆ แล้วเขาเองก็เป็นตำรวจที่ดี แต่ต้องเผชิญกับทางแยกของอาชีพ ว่าจะเลือกทางที่ยากแต่ถูกต้อง หรือจะยอมเป็นเครื่องมือของระบบ เรื่องราวแบบนี้เป็นมีให้เห็นอยู่แล้วในสังคม คนดูจึงเข้าถึงความรู้สึกของตัวละครได้ไม่ยาก

                โดยรวมสามารถพูดได้ว่า ซีรีส์ดัง The Good Detectiveคู่หูคดีเดือด เป็นซีรีส์แนวสืบสวนอีกเรื่องหนึ่งที่น่าติดตาม แม้พล็อตมีช่องโหว่อยู่บ้าง แต่ก็สามารถเติมเต็มได้ด้วยสีสันด้านอื่นๆ ซึ่งเป็นสไตล์ถนัดของเกาหลี สายอื่นที่แม้ว่าจะไม่ใช่คอซีรีส์แนวสืบสวนสอบสวน ถ้าได้ลองเปิดใจดูแล้ว ก็ไม่แน่ว่าอาจจะดูต่อจนจบก็ได้

อ่านบทความเพิ่มเติม
https://la-korea.com/รีวิวซีรี่ย์

เครดิตภาพ

https://www.netflix.com/

https://xn--c3c0cc5eb8i3a.com/

https://www.viu.com/

Share:

Facebook
Twitter
Pinterest
Telegram

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

โลโก้ ซีรี่ย์เกาหลี - https://la-korea.com/

Social Media

Most Popular

Tags