โลโก้ ซีรี่ย์เกาหลี - https://la-korea.com/

The Golden Spoon จากตกยากกลายเป็นมหาเศรษฐีด้วยช้อนวิเศษ

The Golden Spoon

            เป็นที่รู้กันดีว่าเกาหลีใต้ถือเป็นประเทศหนึ่งที่มีดราม่าเรื่องชนชั้นสูงมากๆ ดูได้จากการที่มีภาพยนตร์และซีรีส์แนวเสียดสีสังคมชนชั้นเกาหลีออกมาให้เราได้เห็นกันบ่อยๆ เช่นเดียวกับ The Golden Spoon ซีรีส์ดัง สัญชาติเกาหลีแนวแฟนตาซีเสียดสีสังคม เรื่องราวของเด็กชายที่เกิดมาในครอบครัวยากจนเทียบเท่าช้อนดิน แต่ได้สลับครอบครัวกับเพื่อนร่วมห้องลูกชายมหาเศรษฐีที่มีฐานะเทียบเท่าช้อนทอง 

                   เนื้อหาของซีรีส์ดัง The Golden Spoon เป็นเรื่องราวของเด็กหนุ่มฐานะยากจนชื่อว่า อีซึงชอน (รับบทโดย ยุกซองแจ) เขามีความฉลาดในระดับกะทิ แต่ฐานะการเงินของครอบครัวค่อนข้างย่ำแย่ เขาจึงโดนเพื่อนในโรงเรียนดูถูก โดยใช้เงินฟาดหัวให้ทำนั่นทำนี่อยู่บ่อยๆ และเพราะความจนนี้เอง อีซึงชอน จึงได้เห็นด้านมืดของคนรวยที่ทำกับคนจนอย่างไม่สนใจความถูกผิด ความใฝ่ฝันอย่างเดียวของเขาก็คือ จะต้องเป็นคนรวยให้ได้! เพื่อหลุดพ้นจากวังวนของการถูกรังแกและดูถูกซะที 

                  อยู่มาวันหนึ่ง อีซึงชอน ได้พบกับหญิงชราท่าทางประหลาดมานั่งขายของโบราณอยู่ริมถนน เธอเสนอขายช้อนทองคำแท้ให้เขาในราคาแสนถูก พร้อมกับบอกด้วยว่ามันเป็นช้อนวิเศษที่สามารถเปลี่ยนชีวิตให้เขาได้ เพียงแค่นำช้อนนี้ไปกินข้าวในบ้านของเด็กผู้ชายที่อายุเท่ากันครบ 3 ครั้ง เขาก็จะสลับพ่อแม่กับคนๆ นั้นทันที แม้ อีซึงชอน จะไม่ค่อยเชื่อที่หญิงชราพูดซักเท่าไหร่ แต่ในที่สุดเขาก็ซื้อช้อนนั้นกลับมาด้วย…..สุดท้ายแล้วช้อนทองที่ว่าจะสามารถเปลี่ยนชีวิตของเขาได้จริงหรือไม่ ก็ต้องไปติดตามพิสูจน์กันในซีรีส์ 

                  ความน่าสนใจของซีรีส์ดัง The Golden Spoon คือพล็อตที่แปลก และการเดินเรื่องที่ฉับไวไม่ซับซ้อน ทำให้ดูสนุกและน่าติดตาม ซีรีส์ได้เปรียบเทียบฐานะทางสังคมกับช้อน โดยมีด้วยกัน 3 ระดับ คือ ช้อนดินแทนคนยากจน ช้อนเงินแทนคนมีเงินแต่ไม่ถึงกับร่ำรวย และช้อนทองแทนคนร่ำรวย ถือเป็นเรื่องที่สะท้อนด้านมืดของสังคมชนชั้นได้เห็นภาพมากๆ  

                 ด้านนักแสดง ทุกตัวละครในเรื่องล้วนมีมิติในตัวเอง ไม่มีใครขาวหรือดำชัดเจน แต่เป็นสีเทาๆ กันทุกคน อยู่ที่ว่าจะเป็นเทาอ่อนหรือเทาเข้ม ซึ่งนักแสดงที่รับบทต่างก็ถ่ายทอดคาแรกเตอร์ของแต่ละตัวละครออกมาได้อย่างยอดเยี่ยม โดยเฉพาะการแสดงออกทางแววตา เช่น ตอนที่พระเอกถูกเพื่อนคนรวยตบหน้าจนเป็นรอยแดง แล้วก็ยื่นเงินให้เป็นค่าตบ มันเป็นความรู้สึกอึดอัดอย่างบอกไม่ถูก แต่จะสู้กลับก็ไม่ได้ ทำได้เพียงแค่กำเงินนั้นอยู่เงียบๆ แล้วเก็บความแค้นเอาไว้ในใจ ใครได้ดูฉากนี้จะต้องเผลอกำหมัดตามพระเอกอย่างแน่นอน โดยรวม The Golden Spoon ถือเป็นซีรีส์ดัง ที่น่าจะโดนใจใครหลายๆ คน โดยเฉพาะคนที่กำลังอินกับเรื่องของการแบ่งชนนั้นในสังคม เพราะเรื่องแบบนี้มันไม่ได้มีแค่ในเกาหลีเท่านั้น ที่ไหนๆ ในโลกก็เป็นนะ ว่าไหม?

อ่านบทความเพิ่มเติม
https://la-korea.com

เครดิต
https://google.com

Share:

Facebook
Twitter
Pinterest
Telegram
โลโก้ ซีรี่ย์เกาหลี - https://la-korea.com/

Social Media

Most Popular

Tags