โลโก้ ซีรี่ย์เกาหลี - https://la-korea.com/

The Devil Judge ผู้พิพากษาปิศาจ

The Devil Judge
C:\Users\Yaowalak\AppData\Local\Microsoft\Windows\INetCacheContent.Word\1.jpg

                 ใครที่กำลังมองหาเป็นซีรีส์พล็อตแปลกใหม่ไม่เหมือนใคร The Devil Judge ผู้พิพากษาปิศาจ คือซีรีส์ดัง ที่ตอบโจทย์นี้ได้เป็นอย่างดี โดยเป็นความแปลกใหม่ที่นำเสนอผ่านตัวละครผู้พิพากษา ซึ่งทำการตัดสินคดีผ่านการถ่ายทอดสด และยังให้ประชาชนมีส่วนร่วมในการตัดสินคดีได้ด้วย ซึ่งพล็อตแบบนี้ยังไม่มีเคยใครทำมาก่อน

C:\Users\Yaowalak\AppData\Local\Microsoft\Windows\INetCacheContent.Word\2.jpg

                เนื้อเรื่องย่อโดยสรุปของซีรีส์ดัง The Devil Judge ผู้พิพากษาปิศาจ เป็นเรื่องราวสมมติที่บอกเล่าถึงสถานการณ์ของประเทศเกาหลีใต้หลังผ่านพ้นวิกฤติโรคระบาดร้ายแรง ซึ่งประเทศยังไม่ฟื้นตัว เศรษฐกิจพังทลาย ผู้คนตกงาน และสังคมเสื่อมทราม ถึงขั้นเกิดอาชญากรรมไม่เว้นแต่ละวัน แม้กระทั่งกฎหมายก็ไม่สามารถเชื่อถือได้ จึงเป็นเหตุให้มีการปฏิรูประบบศาล ทำให้เกิดการพิจารณาคดีแบบถ่ายทอดสด โดยประชาชนสามารถมีส่วนร่วมในการตัดสินความผิดของจำเลยได้ ด้วยการกดโหวตผ่านแอปพลิเคชันที่ชื่อว่า DIKE และมี คังโยฮัน (รับบทโดย จีซอง) ทำหน้าที่เป็นหัวหน้าผู้พิพากษาบนบัลลังก์

C:\Users\Yaowalak\AppData\Local\Microsoft\Windows\INetCacheContent.Word\3.jpg

                ความน่าสนใจของซีรีส์ดังDevil Judge ผู้พิพากษาปิศาจ ที่เห็นได้ชัดเจนคือ บทละครที่โดดเด่นไม่เหมือนซีรีส์กฎหมายเรื่องอื่นๆ ทันสมัย ไม่ซ้ำซาก และกล้าที่จะนำเอาสถานการณ์ของโลกปัจจุบันมาตีแผ่อย่างถึงพริกถึงขิง โดยเล่าให้คนดูเข้าใจง่าย ไม่ได้ดูยากเหมือนซีรีส์กฏหมายเรื่องอื่นๆ ที่สำคัญบทในเรื่องนี้ถูกเขียนขึ้นโดย นักเขียนบทมุนยูซอก ซึ่งชีวิตจริงเขาเป็นถึงอดีตผู้พิพากษาประจำศาลกรุงโซล ก่อนจะลาออกมาเป็นนักเขียนบทซีรีส์เต็มเวลาเมื่อต้นปี 2020

                 นอกจากพล็อตเรื่องและบทละครที่โดดเด่นมากๆ แล้ว ด้านนักแสดงก็ไม่น้อยหน้า ไม่ว่าจะเป็น จีซอง ที่เรื่องนี้มาสวมบท คังโยฮัน ฮีโร่สายดาร์ก ปีศาจในคราบผู้พิพากษาเลือดเย็นกับคนเลว เพื่อเป้าหมายในการพลิกประเทศจากร้ายให้กลายเป็นดี แน่นอนว่า จีซอง สามารถใช้พลังทางการแสดงของเขาถ่ายทอดให้คนดูเชื่อ และอินตามได้ทุกฉากทุกตอน

                 อีกคนคือ จินยอง GOT7 ในบท คิมกาอน ผู้พิพากษาสมทบคู่หูรุ่นน้องของ คังโยฮัน ซึ่งมีนิสัยต่างกันสุดขั้ว คนหนึ่งไม่เชื่อในความยุติธรรม และต้องการลงโทษให้คนเลวเข็ดหลาบ ในขณะที่อีกคนเป็นตัวแทนของผู้พิพากษาที่ยังคงศรัทธาในกระบวนการยุติธรรม แต่แล้วเขาก็ค่อยๆ ตาสว่าง มองเห็นความเลวร้ายในโลกความเป็นจริง หลังจากได้มาทำงานกับ คังโยฮัน

C:\Users\Yaowalak\AppData\Local\Microsoft\Windows\INetCacheContent.Word\4.jpg

                โดยรวมคงต้องบอกว่า ความน่าดูของ ซีรีส์ดัง The Devil Judgeผู้พิพากษาปิศาจ นั้นไม่ได้อยู่ที่งานภาพ ดนตรีประกอบ หรือความสวยหล่อของนักแสดงเท่านั้น แต่เรื่องนี้ได้ใจคนดูด้วยความเหนือชั้นของบท ซึ่งเสียดสีสังคมแบบตรงๆ แรงๆ เอาความชั่วร้ายของบ้านเมืองออกมาขยี้ ตั้งแต่การตั้งมูลนิธิเพื่อสังคม ที่เป็นจุดรวมของความชั่วครบวงจร การจับนักแสดงมาเป็นหุ่นเชิดให้เป็นผู้นำประเทศ การนำเงินบริจาคไปทำโครงการบ้านในฝัน ซึ่งเบื้องหลังเป็นค่ายกักกันที่จับมนุษย์ไปทดลองและค้าอวัยวะ การใช้เส้นสายเอื้อพวกพ้อง ระบบสาธารณสุขที่ล้มเหลว กฎหมายที่อ่อนจนล้มผู้มีอิทธิพลไม่ได้ ที่สำคัญคือวิธีการเล่าเรื่องที่พลิกไปพลิกมา ชนิดที่คนดูเดาไม่ทางถูก ยิ่งดูยิ่งตื่นเต้นจนแทบลืมหายใจ

อ่านบทความเพิ่มเติม
https://la-korea.com/รีวิวซีรี่ย์

เครดิตภาพ
https://google.com/

Share:

Facebook
Twitter
Pinterest
Telegram

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

โลโก้ ซีรี่ย์เกาหลี - https://la-korea.com/

Social Media

Most Popular

Tags