โลโก้ ซีรี่ย์เกาหลี - https://la-korea.com/

Taxi Driver แท็กซี่ชำระแค้น

Taxi Driver
C:\Users\Yaowalak\AppData\Local\Microsoft\Windows\INetCacheContent.Word\1.jpg

                Taxi Driver หรือ แท็กซี่ชำระแค้น ซีรีส์ดังแนวแอคชันอาชญากรรม ที่สร้างจากเว็บตูนยอดนิยมในชื่อเดียวกัน โดยผู้เขียน Carlos และ KeukeuJ.J เป็นการเล่าเรื่องราวผ่านการให้บริการรถแท็กซี่ใต้ดินที่ชื่อว่า Rainbow Taxi ซึ่งเป็นแท็กซี่ VIP ที่ไม่ได้มีไว้เพื่อให้บริการส่งผู้โดยสารไปยังจุดหมายปลายทางเหมือนแท็กซี่ทั่วไป แต่แท็กซี่คันนี้นี้มีไว้แก้แค้นให้กับเหยื่อที่ไม่ได้รับความยุติธรรมจากกฎหมาย

 

C:\Users\Yaowalak\AppData\Local\Microsoft\Windows\INetCacheContent.Word\2.jpg

                    เนื้อหาของซีรีส์ดัง Taxi Driver บอกเล่าเรื่องราวของ คิมโดกี (รับบทโดย อีเจฮุน) เด็กหนุ่มไฟแรงที่จบจากโรงเรียนทหารเรือ และได้เป็นเจ้าหน้าที่ทหารในหน่วยรบพิเศษ ชีวิตของเขากำลังไปได้สวย แต่แล้ววันหนึ่งเมื่อเขากลับมาที่บ้านก็พบว่าแม่ของเขาได้เสียชีวิต ซึ่งเป็นการเสียชีวิตที่ไม่ธรรมดา แต่เป็นการถูกฆาตกรรมต่อเนื่อง ทำให้เขาเศร้ามากและอยากจะแก้แค้นให้แม่ ทว่ากฎหมายกลับไม่มีน้ำหนักเพียงพอที่จะทำให้คนร้ายได้ชดใช้กรรมอย่างสาสม ในขณะที่เขากำลังหาวิธี ก็ได้พบกับ จางซองชอล (รับบทโดย คิมอึยซอง) ซึ่งบอกกับเขาว่าเคยเป็นเหยื่อในการฆาตกรรมเช่นกัน ดังนั้นจึงอยากให้ คิมโดกี เข้ามาทำงานในบริษัท Rainbow Taxi ซึ่งเป็นองค์กรลับ เพื่อใช้ล้างแค้นให้กับเหยื่อที่กฎหมายทำอะไรไม่ได้ 

C:\Users\Yaowalak\AppData\Local\Microsoft\Windows\INetCacheContent.Word\3.jpg

                   ในทีม Rainbow Taxi มีสมาชิกด้วยกัน 5 คน และทุกคนจะทำงานร่วมกัน โดย คิมโดกี ทำหน้าที่เป็นคนขับแท็กซี่ VIP เพื่อชำระแค้น จางซองซอล ทำหน้าที่เป็นหน่วยเก็บกวาด อันโกอึน เป็นแฮกเกอร์และฝ่ายไอที ส่วน ชเวคยองกู และ พัคจินออน ทำหน้าที่เป็นวิศวกรซ่อมบำรุง นับเป็นทีมที่ลงตัวและทุกการแก้แค้นก็เป็นไปด้วยดี แต่เมื่อมีอัยการสายตงฉินอย่าง คังฮานา (รับบทโดย อีซม) เข้ามา ทุกอย่างก็เปลี่ยนไป เพราะเธอมีความสงสัยในบริษัท Rainbow Taxi ที่มักจะโผล่มาเสมอเมื่อมีคดีปริศนาเกิดขึ้น 

C:\Users\Yaowalak\AppData\Local\Microsoft\Windows\INetCacheContent.Word\4.jpg

                สำหรับความน่าสนใจของซีรีส์ดัง Taxi Driverบอกได้เลยว่าเป็นซีรีส์ที่มีทุกสิ่งที่คนรักซีรีส์แนวแอคชันต้องการจะได้เห็น ไม่ว่าจะเป็นฉากต่อสู้ที่น่าตื่นเต้น การไล่ล่าด้วยการขับรถที่ดุเดือด รวมถึงเพลงประกอบอันทรงพลัง ที่เข้ากับบรรยากาศของเรื่องได้อย่างสมบูรณ์แบบ

                ด้านตัวนักแสดงนำอย่าง อีเจฮุน เองก็พยายามอย่างเต็มที่เพื่อช่วยสร้างฉากแอคชันให้ออกมาสมจริงที่สุด โดยเขาได้ไปลงเรียนแอคชันเพิ่มเติม รวมถึงเรียนเทคนิคการขับรถแบบดริฟท์ เพื่อเตรียมความพร้อมให้กับการแสดงซีรีส์เรื่องนี้โดยเฉพาะด้วย ซึ่งเขาก็เล่นฉากบู๊เองเกือบทั้งหมด โดยแทบไม่ต้องใช้สตั๊นต์เลย พูดได้ว่านี่คือนักแสดงที่อุทิศตนเพื่องานจริงๆ โดยภาพรวม Taxi Driverถือเป็นซีรีส์คุณภาพอีกหนึ่งเรื่องที่คอซีรีส์สายแอคชันไม่ควรพลาด เพราะนอกจากจะมีการนำเสนอพล็อตที่น่าสนใจแล้ว เนื้อเรื่องยังมีความเข้มข้นมากๆ ตัวละครก็มีเสน่ห์เฉพาะตัว แถมงานภาพก็ทำออกมาได้สวยงามจนบางคนอาจเข้าใจผิดว่าเป็นภาพยนตร์ ใครไม่ได้ดูเรื่องนี้คือพลาดมาก ไม่เพียงเท่านั้นบางคดีในเรื่องก็ยังแอบคล้ายๆ กับคดีที่เกิดขึ้นจริงในประเทศไทยของเราอีกด้วย ได้ยินแบบนี้คงอยากติดตามกันแล้วใช่ไหมล่ะ

อ่านบทความเพิ่มเติม
https://la-korea.com/รีวิวซีรี่ย์

เครดิตภาพ
https://google.com/

Share:

Facebook
Twitter
Pinterest
Telegram

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

โลโก้ ซีรี่ย์เกาหลี - https://la-korea.com/

Social Media

Most Popular

Tags