โลโก้ ซีรี่ย์เกาหลี - https://la-korea.com/

Start Up สตาร์ตความฝันไปกับคนรุ่นใหม่ที่อยากทำธุรกิจ

Start Up
C:\Users\Yaowalak\AppData\Local\Microsoft\Windows\INetCacheContent.Word\1.jpg

                 Start Up ซีรีส์ดังที่เอาใจผู้กำลังมองหาช่องทางในการเป็นStart Up กับการเริ่มต้นทำธุรกิจใหม่ ที่เติบโตได้อย่างรวดเร็วและมั่นคง งานนี้บอกได้เลยว่าเนื้อหาภายในเรื่องเขาสอดแทรกความรู้ในเรื่องการทำธุรกิจเอาไว้มากมายเลยล่ะ แต่ก็ไม่ได้มีแต่เรื่องของธุรกิจเท่านั้นนะ เพราะเรื่องนี้ยังเต็มไปด้วยความโรแมนติกและดราม่าหนักๆ อยู่หลายฉาก พูดได้เลยว่าครบรส ทั้งน่าประทับใจ ซึ้งใจ อบอุ่นใจ และบางคนอาจถึงขั้นสะเทือนใจจนอดเสียน้ำตาไปกับตัวละครไม่ได้

C:\Users\Yaowalak\AppData\Local\Microsoft\Windows\INetCacheContent.Word\2.jpg

                    เรื่องราวของ ซีรีส์ดังStart Up เริ่มต้นที่นางเอก ซอดัลมี (รับบทโดย แบซูจี) ต้องพบกับความสูญเสียครั้งใหญ่ตั้งแต่เด็ก เมื่อพ่อแม่หย่าร้างกันและเธอต้องตัดสินใจเลือกระหว่างพ่อกับแม่ นำไปสู่จุดเริ่มต้นของความแค้นต่อพี่สาวที่เลือกเดินคนละทางกับเธอ ซอดัลมี นั้นเลือกที่จะอยู่กับพ่อที่ยากจนเหมือนเดิม ส่วนพี่สาวเลือกไปอยู่กับแม่และครอบครัวใหม่ที่ร่ำรวย กลายเป็นทางแยกของทั้งคู่ที่ไม่อาจกลับมาเหมือนเดิมได้

C:\Users\Yaowalak\AppData\Local\Microsoft\Windows\INetCacheContent.Word\3.jpg

                    อีกด้านหนึ่ง ฮันจีพยอง (รับบทโดย คิมซอนโฮ) หนุ่มน้อยจากสถานเลี้ยงเด็กกำพร้าที่ถึงวัยต้องออกมาเผชิญโลกภายนอกเพียงลำพัง เขาได้มาพบกับยายของ ซอดัลมี ซึ่งให้ความช่วยเหลือ และทั้งคู่ก็ร่วมกันสร้างตัวละครสมมุติชื่อ นัมโดซาน (รับบทโดย นัมจูฮยอก) โดยยืมชื่อมาจากเด็กในข่าวที่ได้รับรางวัลเหรียญทองโอลิมปิคคณิตศาสตร์ ให้มาเป็นเพื่อนทางจดหมายเพื่อปลอบใจ ซอดัลมี กระทั่งเมื่อเธอเติบโตขึ้นก็กลับหลงรักและยึดมั่น นัมโดซาน ในจดหมายที่เธอไม่เคยเจอตัวจริงเลยแม้แต่ครั้งเดียว และไม่เคยรู้เลยว่าคนที่เขียนจดหมายถึงเธอในนามของ นัมโดซาน นั้น แท้จริงคือ ฮันจีพยอง ไม่ใช่ นัมโดซาน ตัวจริง 

C:\Users\Yaowalak\AppData\Local\Microsoft\Windows\INetCacheContent.Word\4.jpg

                  ความน่าสนใจของซีรีส์ดังStart Up คือสามารถย่อยความรู้ธุรกิจออกมาให้คนดูเข้าใจง่าย มีการดำเนินเรื่องไปพร้อมกับมีศัพท์ธุรกิจแทรกอยู่ตลอดเวลา และยังให้พระเอก นัมโดซาน เป็นคนอธิบายสอนนางเอกเกี่ยวกับศัพท์ต่างๆ ด้านไอทีเพิ่ม ทำให้คนดูไม่ต้องกังวลว่าจะงงกับศัพท์เหล่านี้

                  ด้านงานภาพและซีจีของเรื่องนี้ก็สวยละเมียดละไม ดูเพลิน มีการใช้ซีจีมาผสมเป็นมุมกล้องแปลกใหม่ เพื่อเล่าเรื่องราวผ่านภาพสวยๆ ได้อย่างไร้ที่ติ แสงสีในเรื่องก็เน้นสีชมพูอ่อนๆ ประกอบตลอดเรื่อง จนดูชวนฝัน ถือเป็นซีรีส์ที่มีงานภาพสวยแบบสะกดให้ดูได้ไม่เบื่อเลย จะเรียกว่าเป็นจุดขายเลยก็ยังได้ โดยรวม ซีรีส์ดังStart up ถือเป็นซีรีส์แนวดราม่าธุรกิจอีกเรื่องหนึ่งที่เปิดตัวได้ดี เริ่มเรื่องด้วยธุรกิจและความฝันของนางเอกที่ปูมาสม่ำเสมอเป็นอย่างดี แต่น่าเสียดายที่พาร์ทธุรกิจกลับค่อยๆ ลดบทบาทลงในตอนท้าย จนแทบไม่มีความสำคัญกับเรื่อง อีกทั้งยังให้ทีมพระเอก นัมโดซาน ประสบความสำเร็จแบบก้าวกระโดดไปหน่อย ทำอะไรก็สำเร็จไปหมด จนแทบไม่เห็นความลำบากของการทำธุรกิจ Start up ซึ่งในความเป็นจริงต้องเต็มไปด้วยอุปสรรค และเรื่องล้มลุกคลุกคลานกว่านี้มาก

อ่านบทความเพิ่มเติม
https://la-korea.com

เครดิต
https://google.com

Share:

Facebook
Twitter
Pinterest
Telegram
โลโก้ ซีรี่ย์เกาหลี - https://la-korea.com/

Social Media

Most Popular

Tags