โลโก้ ซีรี่ย์เกาหลี - https://la-korea.com/

Squid Game เล่นลุ้นตาย

Squid Game
C:\Users\Yaowalak\AppData\Local\Microsoft\Windows\INetCacheContent.Word\1.jpg

                Squid Game คือซีรีส์ดังที่ไม่ได้เป็นแค่ซีรีส์ แต่เป็นสิ่งที่สร้างปรากฏการณ์ไปทั่วโลก ซึ่งเราไม่ค่อยได้เห็นกันบ่อยนักจากซีรีส์เรื่องไหนๆ ถือเป็นซีรีส์ฟอร์มดี และกระแสแรงแบบเบียดทุกสถิติ ด้วยไอเดียสุดบรรเจิดในการนำสิ่งใกล้ตัวอย่างการละเล่นพื้นบ้านของเด็กๆ เกาหลี มาทำให้เป็นเกมคอขาดบาดตายได้ 

C:\Users\Yaowalak\AppData\Local\Microsoft\Windows\INetCacheContent.Word\2.jpg

                    เนื้อเรื่องโดยรวมของซีรีส์ดังSquid Game เป็นเรื่องราวของผู้เข้าแข่งขันทั้งหมด 456 คน ที่ต้องมาเข้าร่วมในการแข่งขันเกมเอาชีวิตรอดที่ชื่อว่าSquid Game ซึ่งหากใครสามารถมีชีวิตรอดจนถึงด่านสุดท้ายได้ ก็จะได้รับเงินรางวัลเป็นจำนวนมหาศาลถึง 45,600 ล้าน (40 ล้านเหรียญสหรัฐ) โดยซีรีส์จะเล่าผ่านตัวละคร ซองกีฮุน (รับบทโดย อีจองแจ) หนึ่งในผู้เข้าร่วมการแข่งขันที่ชีวิตล้มเหลวในทุกๆ ด้าน ทั้งหย่าร้าง ถูกไล่ออกจากงาน แถมยังมีหนี้สินอีกมากมาย ซ้ำร้ายยังพบว่าแม่ของตัวเองกำลังป่วย ต้องใช้เงินในการรักษา วันหนึ่ง ซองกีฮุน ได้รับเชิญให้เข้าร่วมในการแข่งขันSquid Game เขาจึงตัดสินใจที่จะลงแข่ง ด้วยหวังว่าจะเอาเงินรางวัลมาแก้ปัญหาชีวิตทั้งหมดที่กำลังเผชิญอยู่

                  นอกจาก ซองกีฮุน แล้ว ยังมีผู้เข้าแข่งขันอีกมากมายที่กำลังประสบปัญหาชีวิตเช่นเดียวกันกับเขา ทุกคนล้วนสมัครใจมาเข้าร่วมการแข่งขัน โดยมีเป้าหมายเดียวกันคือ เงินรางวัลมูลค่ามหาศาล โดยที่ยังไม่รู้เลยว่าจะต้องเจอกับอะไรบ้างในการแข่งเกมครั้งนี้

C:\Users\Yaowalak\AppData\Local\Microsoft\Windows\INetCacheContent.Word\4.jpg

                  ความน่าสนใจของซีรีส์ดังSquid Game คือ ความแตกต่าง ซึ่งเรามักไม่ค่อยเห็นจากซีรีส์แนวเอาตัวรอดเรื่องอื่นๆ ที่สำคัญคือการใช้เกมเด็กเล่น ที่คนดูเข้าถึงได้ง่ายกว่า ต่อให้ไม่เคยเล่นเกมเหล่านี้มาก่อนเลย กติกาของมันก็เข้าใจง่ายมาก ทำให้คนดูสามารถโฟกัสมุมอื่นๆ ที่น่าสนใจของซีรีส์มากกว่าตัวเกม ในขณะที่ซีรีส์เรื่องอื่นๆ มักใช้เกมที่เกี่ยวกับไหวพริบเชาวน์ปัญญา ความสามารถทางการต่อสู้ หรือความแข็งแกร่งทางร่างกาย 

                ซีรีส์ส่วนใหญ่มักเน้นให้ผู้ชมเอาใจช่วยตัวละครหลักเพียงหนึ่งหรือสองคน แต่ในSquid Game มีตัวละครหลากหลายที่ทำให้คนเห็นอกเห็นใจ และรู้สึกร่วมไปกับพวกเขาด้วย ซึ่งบรรดาผู้เล่นเหล่านี้ต่างมาจากหลากหลายมิติของสังคม 

C:\Users\Yaowalak\AppData\Local\Microsoft\Windows\INetCacheContent.Word\4.jpg

                  และจุดเด่นที่สำคัญของSquid Game คือความไม่เหมือนใครตรงที่ ผู้เล่นตัดสินใจเลือกที่จะเข้าร่วมเกมด้วยตัวเอง โดยแรกเริ่มพวกเขาอาจยังไม่รู้ว่าหากแพ้เกมนี้จะต้องตาย แต่แม้รู้ถึงความจริงข้อนี้แล้ว พวกเขาก็ยังคงเล่นเกมต่อไปอยู่ดี ซึ่งการตัดสินใจเลือกนี่เอง ที่สะท้อนให้เห็นว่าพวกเขากำลังเผชิญกับสถานการณ์ที่อับจนหนทางอย่างถึงที่สุดแล้ว ถึงขนาดยินดีเสี่ยงชีวิตเพื่อแลกกับโอกาสในการคว้าเงินรางวัลมหาศาล เอามาทำให้ชีวิตดีขึ้น โดยรวม Squid Game เป็น ซีรีส์ดัง แนวเอาตัวรอดที่โดดเด่นในหลายๆ ด้าน ทั้งบทที่ไร้ความปราณี ความง่ายของกติกาที่ทำให้เกมน่ากลัวยิ่งกว่าเดิม งานอาร์ต มุมกล้อง และการจัดแสง รวมถึงเพลงประกอบที่ชวนกดดัน ซึ่งทั้งหมดของเรื่องได้แฝงความหมายที่ทำให้เห็นภาพของชีวิต ซึ่งสะท้อนโลกภายนอกอย่างแท้จริง

อ่านบทความเพิ่มเติม
https://la-korea.com

เครดิต
https://google.com

Share:

Facebook
Twitter
Pinterest
Telegram
โลโก้ ซีรี่ย์เกาหลี - https://la-korea.com/

Social Media

Most Popular

Tags