โลโก้ ซีรี่ย์เกาหลี - https://la-korea.com/

Soundtrack ซีรีส์ดัง ของชาวเฟรนด์โซน

Soundtrack
C:\Users\Yaowalak\AppData\Local\Microsoft\Windows\INetCacheContent.Word\1.jpg

                  Soundtrack มินิซีรีส์ดัง ที่จะพาผู้ชมไปดื่มด่ำกับเสียงเพลง และเรื่องราวความรักของหนุ่มสาว เป็นซีรีส์มิวสิคัลโรแมนติก 4 ตอนจบ ซึ่งเป็นการโคจรมาพบกันของพระเอกนางเอกดาวรุ่งแดนกิมจิอย่าง พัคฮยองชิก และ ฮันโซฮี บอกเล่าเรื่องราวความสัมพันธ์ของเพื่อนซี้ ที่คบกันมายาวนานกว่า 19 ปี และความใกล้ชิดก็ทำให้มิตรภาพเริ่มสั่นคลอน จนมาถึงจุดก้ำกึ่งระหว่างมิตรภาพกับความรัก 

C:\Users\Yaowalak\AppData\Local\Microsoft\Windows\INetCacheContent.Word\2.jpg

                  เนื้อเรื่องของ Soundtrack เริ่มต้นขึ้นเมื่อนักแต่งเพลงสาวอย่าง อีอึนซู (รับบทโดย ฮันโซฮี) ถูกปฏิเสธงาน โดยโปรดิวเซอร์ให้เหตุผลว่า เนื้อเพลงแอบรักข้างเดียวที่เธอแต่งนั้นดูโลกสวย และขาดความสมจริง นั่นเป็นเพราะ อีอึนซู เป็นคนเปิดเผย หากชอบใครก็จะพูดออกไปอย่างตรงไปตรงมา ทำให้เธอไม่เคยผ่านประสบการณ์แอบรักข้างเดียวมาเลย

C:\Users\Yaowalak\AppData\Local\Microsoft\Windows\INetCacheContent.Word\3.jpg

                 เมื่อได้โอกาสให้กลับมาแก้ไขงานอีกครั้ง อีอึนซู จึงขอความช่วยเหลือจาก ฮันซอนอู (รับบทโดย พัคฮยองชิก) ช่างภาพหนุ่มที่เป็นเพื่อนสนิทของเธอมายาวนานถึง 19 ปี โดยเธอได้ขอร้องให้เขาย้ายเข้ามาอยู่ด้วยกันเป็นเวลา 2 สัปดาห์ ตลอดช่วงการเขียนเพลง และความใกล้ชิดในครั้งนี้เอง ที่ทำให้ความรู้สึกของทั้งคู่เริ่มเปลี่ยนไป จากมิตรภาพอันอบอุ่น กลายเป็นความรักอันแสนหวานเข้ามาแทนที่ แล้วพวกเขาจะรับมือกับเหตุการณ์นี้กันอย่างไรต่อไป

C:\Users\Yaowalak\AppData\Local\Microsoft\Windows\INetCacheContent.Word\4.jpg

                 สำหรับความน่าสนใจของซีรีส์ดังเรื่องนี้ นับได้ว่าเป็นกระแสตั้งแต่ประกาศชื่อนักแสดงนำเลยก็ว่าได้ เพราะนางเอก ฮันโซฮี นั้น เธอกำลังเจิดจรัสมากๆ จากผลงานที่ออกมาอย่างต่อเนื่อง ในขณะที่พระเอก พัคฮยองชิก เองก็เพิ่งหวนคืนสู่งานแสดงหลังปลดประจำการ และได้รับความสนใจทันทีจากซีรีส์ Happiness 

                จึงสามารถพูดได้เต็มปากว่า ความดีงามของมินิซีรีส์ดัง อย่างSoundtrack คือเคมีของคู่พระนาง ซึ่งก็ต้องยกความดีให้กับทีมผู้สร้างและผู้กำกับ ที่ออกแบบบุคลิกของตัวละครได้อย่างมีเสน่ห์ พัคฮยองชิก ซึ่งปกติมีมาดของหนุ่มอบอุ่นอยู่แล้ว เมื่อมาสวมบท ฮันซอนอู ที่เป็นคนพูดน้อย แต่มักแสดงถึงความห่วงใยผ่านทางแววตาและการกระทำ จึงเป็นบทที่เขาสอบผ่านฉลุย ในขณะที่บทของ อีอึนซู แม้จะดูเป็นแนวถนัดของ ฮันโซฮี แต่การแสดงที่เข้าขากัน ก็ทำให้เราเชื่ออย่างสนิทใจ ว่าทั้งคู่เป็นเพื่อนที่ดีต่อกันมายาวนาน และอดไม่ได้ที่จะลุ้นให้ทั้งคู่ลงเอยกัน

                ด้านเนื้อเรื่อง แม้ไม่โลดโผนแต่ก็กินใจ โดยซีรีส์ได้หยิบเอาความกระอักกระอ่วนของเพื่อนซี้ต่างเพศ มาเล่าได้อย่างไม่น่าอึดอัด ทั้งยังตรึงให้ผู้ชมอินไปกับความรู้สึกของคู่พระนาง ผ่านบทเพลงที่เปิดคลอตลอดเวลา บวกกับงานภาพในโทนอบอุ่นสบายตา ยิ่งเพิ่มอรรถรสให้เรื่องดูมีสีสัน แม้พล็อตจะไม่ได้มีอะไรมากมาย แต่การเล่าเรื่องราวของชาวเฟรนด์โซนให้คนดูอินได้ ก็นับเป็นความท้าทายไม่น้อยเช่นกัน

                ภาพรวมSoundtrack นับเป็นซีรีส์ดังอีกหนึ่งเรื่องที่ควรค่าแก่การรับชม ถ้าจะมีข้อเสียก็คงเป็นจำนวนตอนที่น้อยเกินไปนี่แหล่ะ มันไม่ค่อยจุใจคอละครโรแมนติกซักเท่าไหร่เลยว่าไหม 

อ่านบทความเพิ่มเติม
https://la-korea.com/รีวิวซีรี่ย์

เครดิตภาพ

https://doramasmp4.me/

https://www.pinkvilla.com/

https://www.tatlerasia.com/

https://www.tatlerasia.com/

Share:

Facebook
Twitter
Pinterest
Telegram

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

โลโก้ ซีรี่ย์เกาหลี - https://la-korea.com/

Social Media

Most Popular

Tags