โลโก้ ซีรี่ย์เกาหลี - https://la-korea.com/

Somebody แอปรัก แอบฆ่า

Somebody
Somebody

                 Somebody แอปรัก แอบฆ่า ซีรีส์ดราม่าระทึกขวัญผลงานจาก Netflix ที่ได้แรงบันดาลใจมาจากนวนิยายระทึกขวัญอย่าง American Psycho ซึ่งเคยดัดแปลงเป็นภาพยนตร์มาแล้ว เล่าถึงเรื่องราวความรักอันน่าขนลุกของมนุษย์แปลกแยก 2 คน คนหนึ่งต่อต้านการอยู่ร่วมกับผู้อื่นอย่างรุนแรง ขณะที่อีกคนปรารถนาจะไล่ฆ่าคนให้หมดไปจากโลก เมื่อทั้งคู่ได้มาสานสัมพันธ์กัน เรื่องราวที่นำเสนอผ่านโลกของพวกเขาจึงชวนให้น่าติดตาม

                 เนื้อเรื่องย่อของซีรีส์ดัง Somebody แอปรัก แอบฆ่า บอกเล่าเรื่องราวของ คิมซัม (รับบทโดย คังแฮลิม) สาวผู้เกิดมาพร้อมภาวะแอสเพอร์เกอร์ นั่นทำให้เธอมีมันสมองอัจฉริยะจนสามารถพัฒนาซอฟต์แวร์แชตบอทไว้เป็นเพื่อนคุยตั้งแต่ยังเด็ก กระทั่งวันหนึ่งมันก็ได้รับการต่อยอดไปสู่แอปพลิเคชันหาคู่ยอดฮิตที่ชื่อว่า Somebody 

                และแอปนี้ก็ได้พาเธอไปพบกับ ซองยุนโอ (รับบทโดย คิมยองกวัง) หนุ่มนักพัฒนาสถาปัตยกรรมผู้ทรงเสน่ห์ แต่แฝงไว้ด้วยความน่าขนลุก เขาใช้รูปร่างหน้าตาเป็นเหยื่อล่อหญิงสาวให้เข้ามาหา แล้วก็ฆ่าพวกเธอทิ้งเป็นงานอดิเรก หากแต่ฆาตกรอย่างเขากลับเป็นชายหนุ่มในอุดมคติที่ คิมซัม โหยหามานาน เธอจึงเริ่มสานสัมพันธ์อย่างลึกซึ้งกับเขา แม้จะรู้ความจริงทั้งหมดก็ตาม 

               ความน่าสนใจของซีรีส์ดัง Somebody แอปรัก แอบฆ่า คือการหยิบประเด็นอาชญากรรมบนโลกออนไลน์มานำเสนอ เพราะทุกวันนี้แอปพลิเคชันหาคู่ไม่ใช่เรื่องใหม่ในสังคมอีกต่อไปแล้ว เมื่อนำมารวมเข้ากับเส้นเรื่องฆาตกรไซโคพาธ อันเป็นงานที่เกาหลีทำได้ดี ความท้าทายจึงอยู่ที่ว่าเรื่องนี้จะสร้างความประทับใจได้มากแค่ไหน

             ด้านนักแสดง เรื่องนี้ยังถือเป็นโอกาสสำคัญให้เหล่านักแสดงได้ปล่อยของในมุมที่เราไม่เคยเห็นพวกเขามาก่อน โดยเฉพาะพระเอก คิมยองกวัง ที่พลิกบทมาเป็นฆาตกรโรคจิต ลบภาพจำของพระเอกสายฮาได้แบบไม่เหลือร่องรอย รวมทั้งฟิตหุ่นให้เขากับคาแรกเตอร์ของตัวละครที่มีแรงดึงดูดทางเพศสูง ทั้งยังต้องเผชิญกับความท้าทายผ่านเซ็กส์ซีนดุเดือดอีกหลายฉาก เชื่อว่าความทุ่มเททั้งหมดจะทำให้งานนี้เป็นมาสเตอร์พีซของเขาอย่างแน่นอน

              ส่วนสาวน้อย คังแฮลิม นางเอกหน้าใหม่ที่ผ่านซีรีส์วัยเรียนอย่าง Live On (2021) มาเพียงเรื่องเดียว การสวมบทเป็นสาวผู้มีภาวะบกพร่องทางจิตจึงถือเป็นงานหินมากๆ หลายฉากที่ต้องแสดงอารมณ์จึงยังดูไม่ค่อยเข้าถึงเท่าที่ควร แต่ก็สามารถทำให้คนดูจดจำเธอได้ ผ่านงานนี้ไปได้ อนาคตในวงการบันเทิงคงสดใสอย่างไม่ต้องเป็นห่วง โดยภาพรวม Somebody แอปรัก แอบฆ่า อาจไม่ใช่ซีรีส์ที่เหมาะสำหรับทุกคน ด้วยเนื้อหาที่มีความรุนแรง หยาบคาย รวมทั้งฉากโจ๋งครึ่มอีกหลายฉาก บวกกับวิธีการนำเสนอที่หนักหน่วงไม่มีผ่อน ผ่านการคิดมาอย่างซับซ้อน ทั้งเรื่องจึงเต็มไปด้วยความน่าอึดอัด ต้องมีสมาธิสูงในการดู แถมยังต้องมีจิตใจที่เข้มแข็งพอจะอยู่หน้าจอได้ตลอดโดยไม่ลุกไปไหน ภาพรวมจึงอาจดูเคร่งเครียดจนเกินขอบเขตความบันเทิงไปซักหน่อย แต่สำหรับคอซีรีส์แนวทริลเลอร์ตัวยงก็น่าจะดูได้ไม่มีปัญหา

อ่านบทความเพิ่มเติม
https://la-korea.com

เครดิต
https://google.com

Share:

Facebook
Twitter
Pinterest
Telegram
โลโก้ ซีรี่ย์เกาหลี - https://la-korea.com/

Social Media

Most Popular

Tags