โลโก้ ซีรี่ย์เกาหลี - https://la-korea.com/

Snowdrop ซีรีส์เกาหลีที่มีกระแสดัง ตั้งแต่ยังไม่เริ่มฉาย

Snowdrop
C:\Users\Yaowalak\AppData\Local\Microsoft\Windows\INetCacheContent.Word\1.jpg

                  ปฏิเสธไม่ได้เลยทีเดียวว่าซีรีส์เกาหลีจาก Hotstar Originals เรื่อง Snowdrop นั้น เป็นซีรีส์ดัง ที่มีกระแสแรงมากๆ ตั้งแต่ยังไม่เริ่มเข้าฉายเลยด้วยซ้ำ เพราะเป็นครั้งแรกที่สาว คิมจีซู หรือ จีซู Blackpink ได้พักวางไมค์ แล้วหันมาจับงานแสดงเป็นนางเอกเต็มตัว โดยรับบทเป็นศึกษาสาว ที่กำลังอินเลิฟอย่างหนักกับหนุ่มหุ่นแซ่บ จองแฮอิน ในบทนักเรียนนอกสุดหล่อแสนอ่อนโยน เรื่องนี้เป็นซีรีส์แนวโรแมนติกดราม่า ที่มีสอดแทรกการเมืองเล็กๆ แต่ไปๆ มาๆ ดันกลายเป็นเรื่องใหญ่ ถึงขั้นเกือบถูกแบนไม่ให้ฉายต่อ เพราะประเด็นการเมืองเล็กๆ ที่ว่านี่แหล่ะ

C:\Users\Yaowalak\AppData\Local\Microsoft\Windows\INetCacheContent.Word\2.jpg

                 เรื่องราวของซีรีส์ดัง Snowdrop จะย้อนกลับไปในปี 1987 ซึ่งเป็นช่วงที่เกาหลีใต้ถูกปกครองโดยรัฐเผด็จการ อิมซูโฮ (รับบทโดย จองแฮอิน) เป็นนักศึกษาหนุ่มผู้บังเอิญได้เข้าร่วมในนัดบอดกลุ่ม กับเหล่านักศึกษาสาวมหาวิทยาลัยโฮซูแบบไม่ตั้งใจ และหนึ่งในนั้นก็มีสาว อึนยองโร (จีซู BLACKPINK) รวมอยู่ด้วย เพียงแค่พบกันครั้งแรก เธอก็ตกหลุมรักเขาในทันที หลังจากนั้นแค่วันเดียว ยองโรก็ได้พบเขาอีกครั้งในสภาพบาดเจ็บเลือดโชก และนอนสลบอยู่ในห้องพักของเธอ ยองโรให้ที่หลบซ่อนและรักษาบาดแผลให้กับเขา โดยไม่รู้ว่าแท้ที่จริงแล้วเขาคือสายลับเกาหลีเหนือ ไม่ใช่นักศึกษาที่มาประท้วงอย่างที่หลายคนเข้าใจ

               นอกจากเรื่องราวโรแมนติกของหนุ่มสาวแล้ว ยังมีเรื่องของการเมืองระหว่างประเทศมาเกี่ยวข้องด้วย ความรักระหว่างนักศึกษาสาวเกาหลีใต้ กับสายลับหนุ่มเกาหลีเหนือจะลงเอยอย่างไร จึงเป็นเรื่องที่น่าติดตาม

C:\Users\Yaowalak\AppData\Local\Microsoft\Windows\INetCacheContent.Word\3.jpg

              เชื่อเลยว่า Snowdrop เป็น ซีรีส์ดัง ที่เหล่าบรรดา Blink หรือสาวก BLACKPINK ตั้งหน้าตั้งตารอ เพื่อที่จะดูซุปตาร์ในดวงใจกันอย่างแน่นอน ซึ่งสาวจีซูเองก็ไม่ได้ทำให้ผิดหวัง ทั้งๆ ที่เป็นนางเอกเต็มตัวเรื่องแรก แต่เธอก็แสดงได้เป็นธรรมชาติ น่ารักสดใสสมกับบทนักศึกษาสาวจอมเฮี๊ยวที่ได้รับ แม้อายุจริงจะเลยวัยนักศึกษาไปไม่น้อยแล้ว แต่ก็ดูไม่ขัดตาเลยซักนิดเดียว

                 ด้านการดำเนินเรื่อง เป็นธรรมดาของซีรีส์เกาหลีที่มักเดินเรื่องไม่รวดเร็วเท่าของฝรั่ง บางช่วงก็ใช้เวลานานกว่าที่ควรจะเป็น จึงอาจไม่ค่อยทันใจคนใจร้อนอยู่บ้าง แต่เรื่องนี้ก็มีรายละเอียดอื่นๆ มาทดแทน ที่ทำให้ซีรีส์ดูมีอะไร และไม่ธรรมดา หนึ่งในนั้นก็คือเสื้อผ้าหน้าผมของตัวละคร และโลเกชันต่างๆ ด้วยความที่ต้องย้อนยุคไปยังปี 1987 ทีมงานก็ต้องเนรมิตทั้งตึกรามบ้านช่อง ร้านค้า รถรา ข้าวของเครื่องใช้ เพลงประกอบ ไปจนถึงคอสตูมของนักแสดงให้กลมกลืนกับยุคสมัย เราจึงได้เห็นชุดสวยๆ ของคนเกาหลีในยุคนั้น โดยเฉพาะชุดของนางเอก ที่สวยน่ามองแทบทุกฉากเลยก็ว่าได้ 

C:\Users\Yaowalak\AppData\Local\Microsoft\Windows\INetCacheContent.Word\4.jpg

               นอกจากนี้ ก็ยังมีซีนชวนขนลุก อย่างฉากเต้นรำสุดตระการตา และแม้จะได้ชื่อว่าเป็นซีรีส์แนวโรแมนติกดราม่า แต่เราก็ยังได้เห็นฉากแอกชั่นดวลปืนกันบ่อยครั้ง ตามสไตล์ของซีรีส์แนวสายลับอีกด้วย บอกได้เลยว่าSnowdrop ซีรีส์ดังเรื่องนี้ มีหลายรสกว่าที่คิดแน่นอน 

อ่านบทความเพิ่มเติม
https://la-korea.com/รีวิวซีรี่ย์

เครดิตภาพ ป็อกเด้ง ออนไลน์

https://kpop.youzab.com/

https://mgronline.com/

https://bit.ly/3xxtNrs

Share:

Facebook
Twitter
Pinterest
Telegram

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

โลโก้ ซีรี่ย์เกาหลี - https://la-korea.com/

Social Media

Most Popular

Tags