โลโก้ ซีรี่ย์เกาหลี - https://la-korea.com/

She Would Never Know รุ่นพี่ ลิปนี้อย่าทาเลยครับ

She Would Never Know

               She Would Never Know ซีรีส์ดังสัญชาติเกาหลีที่มีชื่อภาษาไทยสุดสะดุดตาว่า “รุ่นพี่ ลิปนี้อย่าทาเลยครับเห็นชื่อแบบนี้คงเดากันได้ไม่ยากว่าเรื่องนี้ต้องเป็นซีรีส์แนวโรแมนติก เพิ่มให้ว่ามีดราม่ามาผสมด้วย กับพล็อตเรื่องความรักของหนุ่มพนักงานน้องใหม่กับสาวรุ่นพี่ในทีมการตลาดเครื่องสำอาง ของบริษัทเครื่องสำอางชั้นนำแห่งหนึ่งในเกาหลีใต้

                  เนื้อเรื่องย่อของซีรีส์ดัง She Would Never Know บอกเล่าเรื่องราวของ ยุนซงอา (รับบทโดย วอนจินอา) สาวรุ่นพี่ผู้มีตำแหน่งเอบีเอ็มในบริษัทเครื่องสำอาง วันหนึ่งเธอมารับสมัครงานที่มหาวิทยาลัยของ แชฮยอนซึง (รับบทโดย โรอุน) นั่นเป็นครั้งแรกที่เขาได้เจอกับเธอ และความสัมพันธ์แอบรักรุ่นพี่ก็ได้เริ่มต้นขึ้นตั้งแต่วันนั้น 

                 ต่อมาอีกไม่นาน แชฮยอนซึง ก็ได้เข้ามาทำงานเป็นน้องใหม่ผู้หล่อเหลาในทีมที่ดูแลแบรนด์ Clar โดยมี ยุนซงอา รุ่นพี่ที่อายุห่างกับเขาแค่ปีเดียวคอยทำหน้าที่เป็นพี่เลี้ยง แชฮยอนซึง รู้สึกผิดหวังเล็กๆ เมื่อได้รู้ว่า ยุนซงอา กำลังคบหาอย่างลับๆ อยู่กับเจ้านายอย่าง อีแจชิน (รับบทโดย อีฮยอนอุค) ผู้ซึ่งกำลังเตรียมจะแต่งงานกับ อีฮโยจู (รับบทโดย อีจูบิน) น้องสาวของกรรมการ อีแจอุน (รับบทโดย อีกยูฮาน) เขารับเรื่องนี้ไม่ได้และคิดว่าควรต้องปกป้องรุ่นพี่ที่เขารักด้วยการพาเธอไปเห็นเองกับตาที่ร้านตัดชุดแต่งงาน และนั่นก็ยิ่งทำให้ แชฮยอนซึง ได้ใกล้ชิดกับ ยุนซงอา มากขึ้นไปอีกขั้น 

                สำหรับความน่าสนใจของซีรีส์ดัง She Would Never Know ต้องบอกว่าแม้โดยพล็อตเรื่องของมันจะเล่าเรื่องรักๆ ของหนุ่มสาวในออฟฟิศ แต่เอาเข้าจริงเรื่องนี้มีความรักที่หลากหลาย ทั้งที่เกิดขึ้นในออฟฟิศและนอกออฟฟิศ ที่สำคัญยังเป็นซีรีส์ที่เล่าเรื่องในวงการเครื่องสำอาง ซึ่งยังไม่ค่อยได้เคยพบในซีรีส์เกาหลีมากนัก โดยเนื้อเรื่องจะโฟกัสที่ทีมการตลาดเป็นหลัก คนดูจึงได้เห็นวิธีทำการตลาดของสินค้าประเภทนี้ ทั้งการจัดอีเวนต์ ทำโปรโมชัน เวิร์กช็อป ตลอดจนการแก้ไขปัญหาเฉพาะหน้าเมื่อเกิดความผิดพลาด รวมไปถึงการนำเสนอสินค้าแบรนด์เกาหลีในต่างประเทศด้วย

               นอกเหนือจากการนำเสนอในเรื่องความสัมพันธ์ของหนุ่มสาวในที่ทำงานเดียวกันแล้ว ซีรีส์ยังได้เล่าถึงความสัมพันธ์ในรูปแบบอื่น เช่น กรณีของนางเอก ยุนซงอา ซึ่งเป็นลูกสาวคนเดียวของ โอวอลซุน (รับบทโดย อีจีฮยอน) ที่เปิดร้านกาแฟ โดยผู้เป็นแม่เฝ้าเพียรโทรหาลูกสาวของเธอ แต่ ยุนซงอา ก็ไม่เคยคิดจะรับสาย ด้วยปมปัญหาบางอย่างระหว่างกัน และเมื่อติดตามไปเรื่อยๆ ก็จะเริ่มเข้าใจถึงสาเหตุของความห่างเหินที่เกิดขึ้น โดยภาพรวม เชื่อว่าใครที่เคยมีประสบการณ์มีความรักในที่ทำงาน คงจะอินกับซีรีส์ดังอย่าง She Would Never Knowมากเป็นพิเศษ เพราะจะได้เห็นโมเมนต์ต่างๆ ที่ล้วนแล้วแต่คุ้นๆ ไม่ว่าจะเป็นการปกปิดเรื่องการคบกันไม่ให้เพื่อนร่วมงานรู้ การแอบดูแลเทกแคร์กันมากกว่าปกติ และอีกมากมาย ส่วนคนอื่นๆ ไม่ว่าจะมีความรักในรูปแบบไหน ดูแล้วก็จะต้องอมยิ้มแน่นอน

อ่านบทความเพิ่มเติม
https://la-korea.com

เครดิต
https://google.com

Share:

Facebook
Twitter
Pinterest
Telegram
โลโก้ ซีรี่ย์เกาหลี - https://la-korea.com/

Social Media

Most Popular

Tags