โลโก้ ซีรี่ย์เกาหลี - https://la-korea.com/

Shadow Beauty ความสวยในเงามืด

Shadow Beauty

               นับเป็นซีรีส์ดังที่มีพล็อตเรื่องและเนื้อหาที่เข้ากับยุคสมัยมากๆ สำหรับ Shadow Beauty ความสวยในเงามืด ซึ่งดัดแปลงมาจากเว็บตูนในชื่อเดียวกันของ Ahum บอกเล่าเรื่องราวชีวิต 2 ด้านของสาวน้อยผู้อาภัพ ที่ในชีวิตจริงเธอเป็นนักเรียนหญิงที่มักจะถูกบูลลี่เรื่องหน้าตาไม่สวย เป็นผลให้เธอไม่มีความมั่นใจในตัวเองเอาซะเลย แต่ในโลกออนโลน์เธอกลับเป็นอินฟลูเอนเซอร์สาวสวยสุดมั่น ที่มีผู้ติดตามเป็นหลักหลายแสนคน แล้วมันเป็นไปได้อย่างไร?

                    เนื้อหาของซีรีส์ดังShadow Beauty เป็นเรื่องของ กูแอจิน (รับบทโดย ชิมดัลกี) เด็กนักเรียนหญิงธรรมดาที่มีโลก 2 ด้าน เนื่องจากในชีวิตจริงเธอมักจะถูกบูลลี่และโดนรังแกจากเพื่อนที่โรงเรียนอยู่บ่อยครั้ง เธอจึงได้สร้างตัวตนบนโลกออนไลน์ขึ้นมาอีกตัวตนหนึ่ง โดยใช้ชื่อว่า จีนี่ (รับบทโดย อีนากยอง) อินฟลูเอนเซอร์สาวสวยที่มียอดผู้ติดตามกว่า 7 แสนคน โดยใช้สกิลการแต่งหน้าขั้นสุด บวกกับความเชี่ยวชาญในการแต่งรูปขั้นเทพ ในการสร้างสาวน้อยที่สวยไม่มีที่ติอย่าง จีนี่ 

C:\Users\Yaowalak\AppData\Local\Microsoft\Windows\INetCacheContent.Word\3.jpeg

                    เปิดเรื่องมาเราจะได้เห็นการใช้ชีวิตในโลก 2 ด้านของ กูแอจิน ที่ในชีวิตจริงถูกเพื่อนบูลลี่เป็นประจำ ในขณะที่ตัวตนของ จีนี่ ที่เธอสร้างขึ้นนั้นกลับป๊อบปูล่าเป็นอย่างมาก ในทุกๆ วัน สิ่งแรกที่เธอทำเป็นประจำหลังจากเลิกเรียนคือการแต่งหน้าและแต่งรูป แล้วโพสต์ลงบนอินสตาแกรม เพื่อให้แฟนคลับได้เข้ามากดไลท์และคอมเมนต์ชื่นชม เพราะสิ่งเหล่านี้ช่วยทดแทนความรู้สึกในชีวิตจริงของเธอได้ดีที่สุด แม้ว่าความลับที่เธอกำลังทำอยู่นี้จะไม่เคยมีใครรู้และถูกเก็บไว้อย่างดี แต่แล้ววันหนึ่งก็กลับมีผู้ล่วงรู้ความลับนี้เข้าจนได้ ทำให้ กูแอจิน ถึงกับจิตตก เธอหวาดระแวงถึงขั้นสติหลุดจนไม่เป็นอันทำอะไร สุดท้ายแล้วเธอจะตามหาคนที่กุมความลับนี้ของเธอและปกปิดมันไว้ไม่ให้ใครรู้ต่อไปได้หรือไม่? เป็นเรื่องที่ต้องติดตาม

C:\Users\Yaowalak\AppData\Local\Microsoft\Windows\INetCacheContent.Word\4.jpg

                  ความน่าสนใจแรกของซีรีส์ดัง Shadow Beauty คือเรื่องของงานภาพ ด้วยความที่ซีรีส์ออกแนวดราม่า จิตหลอน ตีแผ่ปัญหาสังคมวัยรุ่นยุคนี้ในแบบดาร์กๆ งานภาพที่ออกจึงออกเป็นโทนมืดๆ ทึมๆ ซึ่งให้ความรู้สึกที่หลอนระทึกขวัญตรงตามเนื้อเรื่อง และคาแรกเตอร์ของตัวละครที่มีความจิตๆ อยู่ในตัวเอง 

                  การดำเนินเรื่องก็ทำได้น่าติดตาม ด้วยความยาวในแต่ละตอนนั้นสั้นๆ เพียงแค่ 20 นาที จึงทำให้เนื้อเรื่องดำเนินไปอย่างรวดเร็ว กระชับ ตรงประเด็น ดูง่าย ไม่น่าเบื่อ และมักจะทิ้งท้ายไว้ชนิดที่คนดูแทบจะรอติดตามตอนต่อไปไม่ไหว นอกจากเนื้อเรื่องจะน่าติดตามชวนให้ลุ้นทุกตอนแล้ว นักแสดงยังเล่นได้สมบทบาท ราวกับเดินออกมาจากเว็บตูนเลยทีเดียว โดยรวม Shadow Beautyความสวยในเงามืด เป็นซีรีส์ดังสะท้อนปัญหาสังคมวัยรุ่น โดยมีการเล่าผ่านเหตุการณ์ในโรงเรียน รวมถึงผลกระทบจากโลกโซเชียล และด้านมืดในจิตใจมนุษย์ ใครที่ชื่นชอบเรื่องแนวๆ นี้อยู่แล้ว ขอแนะนำเลย สนุกแน่นอน

อ่านบทความเพิ่มเติม
https://la-korea.com

เครดิต
https://google.com

https://racetrackinginternational.com/
https://traviskmillward.com/
https://homespunwebsalons.com/

Share:

Facebook
Twitter
Pinterest
Telegram
โลโก้ ซีรี่ย์เกาหลี - https://la-korea.com/

Social Media

Most Popular

Tags