โลโก้ ซีรี่ย์เกาหลี - https://la-korea.com/

Rookie Historian Goo Hae Ryung กูแฮรยอง นารีจารึกโลก

Rookie Historian Goo Hae Ryung

              ในซีรีส์เกาหลีพีเรียดที่เราเห็นอยู่ทั่วไป ส่วนมากนางเอกมักจะมีนิสัยอ่อนน้อมและเหนียมอาย ตามสไตล์สาวโบราณที่เป็นช้างเท้าหลังตามที่ถูกสั่งสอนอบรมมา แต่ซีรีส์ดังอย่าง Rookie Historian Goo Hae Ryung กูแฮรยอง นารีจารึกโลก นั้นต่างไปมาก เพราะนางเอกเรื่องนี้เธอตรงข้ามกับที่กล่าวมาทั้งหมด แถมยังเป็นถึงข้าราชการ เป็น อาลักษณ์หญิง ผู้ทำหน้าที่จดบันทุกทุกอย่างลงไปในหน้าประวัติศาสตร์อีกด้วย

                  เนื้อหาของซีรีส์ดังRookie Historian Goo Hae Ryung กูแฮรยอง นารีจารึกโลก เป็นเรื่องราวของอาลักษณ์หญิง กูแฮรยอง (รับบทโดย ชินเซคยอง) ผู้มีนิสัยหัวดื้อ กล้าหาญ ไม่ยอมคน กับ เจ้าชายอีริม (รับบทโดย ชาอึนวู) ผู้ต่อสู้ไม่เป็น และไม่มีใครรู้จัก ไม่มีใครสนใจ เพราะถูกกักบริเวณให้อยู่แค่ในตำหนัก มีเพียงพี่ชายอย่างองค์รัชทายาทเท่านั้นที่เอ็นดูเขาเป็นพิเศษ

                 เจ้าชายอีริม ได้แอบเขียนนิยายรักโรแมนติกขาย โดยใช้นามปากกา “แมฮวา” (ดอกบ๊วย) และมันก็ขายดีเป็นเทน้ำเทท่า คนซื้อไปอ่านต่างพากันติดงอมแงม จนนิยายของเขากลายเป็น Best Seller ไปทั่วกรุงฮันยาง ในขณะที่อาลักษณ์หญิง กูแฮรยอง ผู้เป็นหนอนหนังสือตัวยง อ่านหนังสือเยอะจนเก่งและฉลาดไม่น้อยหน้าชายใด เมื่อได้อ่านนิยายเหล่านี้แล้ว กลับวิจารณ์แรงว่าเป็นเรื่องน้ำเน่าไร้สาระ นั่นเป็นเหตุให้ทั้งคู่กลายเป็นศัตรูกันตั้งแต่เริ่มเรื่อง 

                 กูแฮรยอง เป็นสาวหัวสมัยใหม่ที่มีความคิดแบบตะวันตก แม้จะอายุ 26 แล้ว แต่ก็ยังไม่ยอมแต่งงาน ซึ่งในยุคโซซอนผู้หญิงอายุขนาดนี้ยังไม่ออกเรือนหาได้น้อยมาก สุดท้ายเธอก็ถูกจับแต่งงานเพื่อลบเสียงครหาจากชาวบ้าน แต่ กูแฮรยอง ก็หนีพิธีแต่งงานไปสอบเป็นอาลักษณ์หลวงจนได้

                โชคดีที่เธอสอบเป็นอาลักษณ์หญิงได้สำเร็จ จึงได้เข้ามารับราชการในวัง แต่ด้วยความเป็นหญิงจึงถูกดูแคลน เพราะในยุคนั้นผู้หญิงต้องอยู่แต่ในครัว หรือไม่ก็เย็บปักถักร้อย คอยดูแลบ้านเรือนให้สะอาดสะอ้าน จึงไม่น่าแปลกใจที่ กูแฮรยอง จะถูกพวกผู้ชายกลั่นแกล้ง และดูถูกเหยียดหยามสารพัด 

              สำหรับความน่าสนใจของซีรีส์ดังRookie Historian Goo Hae Ryung กูแฮรยอง นารีจารึกโลก นั้น ฟังแค่ชื่อเรื่องอาจจะคิดว่าเป็นซีรีส์แนวดราม่าเครียดๆ ที่มีนางเอกเป็นวีรสตรีกู้ชาติ ผู้สร้างเรื่องราวในหน้าประวัติศาสตร์เกาหลี แต่ขอบอกว่าไม่ใช่เลย เพราะเรื่องนี้เขาเป็นแนวโรแมนติกคอเมดี้ ที่เบาสมองและสดใสมาก จนถึงขั้นหวานแหววเลยก็ว่าได้ มีนางเอกแก่นแก้วแสนซน มีพระเอกหล่อมากแต่ตลกสุดๆ ร่วมด้วยนักแสดงสมทบสายฮาอีกเป็นส่วนใหญ่ โดยภาพรวม Rookie Historian Goo Hae Ryung กูแฮรยอง นารีจารึกโลก ถือเป็นซีรีส์ดังที่เหมาะสำหรับผู้ต้องการความสดใสให้ชีวิต ด้วยเนื้อหาที่เบาๆ เรื่อยๆ แต่ก็ทวีความสนุกมากขึ้นทุกตอน แม้จะมีถึง 20 ตอน แต่ก็สามารถดูได้ไม่เบื่อ เพราะความน่ารักของพระนาง และความตลกของตัวละครสมทบอย่างขันทีกับเหล่าอาลักษณ์ทั้งหลาย จะมีดราม่าก็แค่ช่วงหลังๆ เท่านั้น

อ่านบทความเพิ่มเติม
https://la-korea.com

เครดิต
https://google.com

Share:

Facebook
Twitter
Pinterest
Telegram
โลโก้ ซีรี่ย์เกาหลี - https://la-korea.com/

Social Media

Most Popular

Tags