โลโก้ ซีรี่ย์เกาหลี - https://la-korea.com/

Romance is a Bonus Book ลุ้นรักฉบับโบนัส

Romance is a Bonus Book
C:\Users\Yaowalak\AppData\Local\Microsoft\Windows\INetCacheContent.Word\1.png

                ในช่วงที่ผ่านมา เราจะได้เห็นซีรีส์เกาหลีหลายเรื่องที่ทำออกมาเพื่อตีแผ่บุคลากรในอาชีพต่างๆ เป็นการเปิดโลกทัศน์ให้คนดูได้เห็นถึงแง่มุมและรายละเอียดของบางอาชีพที่เราไม่เคยเห็นกันมากขึ้น และวันนี้เราจะมาพูดถึงซีรีส์ของคนในแวดวงหนังสือ ที่ปัจจุบันไม่ค่อยมีใครพูดถึงกันมากนัก นั่นอาจเป็นเพราะยุคสมัยที่เปลี่ยนไป ทำให้คนเราอ่านหนังสือกันน้อยลง แต่หันมาเล่นโซเชียลกันมากขึ้น และเรื่องที่ว่านั้นก็คือ ซีรีส์ดัง Romance is a Bonus Book หรือชื่อไทย ลุ้นรักฉบับโบนัส

C:\Users\Yaowalak\AppData\Local\Microsoft\Windows\INetCacheContent.Word\2.jpg

                เนื้อเรื่องย่อในซีรีส์ดัง Romance is a Bonus Bookลุ้นรักฉบับโบนัส เป็นเรื่องราวการทำงานในสำนักพิมพ์ และความรักของหนุ่มสาวต่างวัย คนหนึ่งคือ ชาอึนโฮ (รับบทโดย อีจงซอก) หนุ่มอัจฉริยะที่สร้างผลงานเลื่องชื่อมาตั้งแต่วัยรุ่น ส่งผลให้วันนี้เขาได้เป็นบรรณาธิการที่อายุที่สุดในสำนักพิมพ์แห่งหนึ่ง แถมยังหล่อ ขยัน และเป็นคนมีเหตุผลด้วย กับอีกหนึ่งคนคือ คังทันอี (รับบทโดย อีนายอง) สาวที่เคยมีหน้าที่การงานอันรุ่งโรจน์ในบริษัทโฆษณา ก่อนจะพักงานยาวไป 7 ปี เพื่อทำหน้าที่แม่บ้านดูแลลูกและสามีอย่างเต็มตัว แต่การหย่าร้างทำให้เธอต้องกลับมาสมัครงานใหม่อีกครั้ง

C:\Users\Yaowalak\AppData\Local\Microsoft\Windows\INetCacheContent.Word\3.png

                 ด้วยระดับการศึกษาที่สูงและการห่างหายจากงานไปนาน จึงทำให้ไม่มีบริษัทไหนรับเธอ แต่เพื่อปากท้อง คังทันอี จึงปกปิดระดับการศึกษา จนในที่สุดก็ได้ทำงานในสำนักพิมพ์แห่งหนึ่ง ซึ่งเป็นที่ทำงานของ ชาอึนโฮ นั่นเอง นี่จึงเป็นจุดเริ่มต้นความรักครั้งใหม่ของสาวใหญ่วัยเกือบจะทึนทึก กับหนุ่มรุ่นน้องวัยละอ่อนในบริษัทพิมพ์หนังสือ

C:\Users\Yaowalak\AppData\Local\Microsoft\Windows\INetCacheContent.Word\4.jpg

                ความน่าสนใจของซีรีส์ดังRomance is a Bonus Book ลุ้นรักฉบับโบนัส อย่างแรกที่ต้องพูดถึงคือ เคมีพระนาง ซึ่งเรื่องนี้คัดเลือกนักแสดงมาได้อย่างลงตัวมาก แสดงเข้ากันจนทำให้คนดูเข้าถึงอารมณ์ โดยในเรื่องจะมีทั้งฉากที่เรียกเสียงฮาและฉากเศร้า ชนิดที่เรียกว่าสลับอารมณ์แทบไม่ทัน ส่วนพระรองก็งานดีไม่แพ้กัน กวาดคะแนนจากคนดูได้ดีไม่น้อยหน้าพระเอกเลย

                นอกจากนี้ ซีรีส์ยังไม่ได้เน้นเรื่องความรักเพียงอย่างเดียว แต่มีการบอกเล่าถึงเรื่องราวการทำงานในสำนักพิมพ์ ทำให้คนดูได้เห็นคุณค่าของหนังสือมากกว่าเดิม เพราะเราจะได้เห็นว่า กว่าที่หนังสือแต่ละเล่มจะสำเร็จออกมาให้คนได้อ่านกันนั้น ต้องผ่านกระบวนการอะไรมาบ้าง ซึ่งเป็นความรู้ที่ได้จากการดูซีรีส์เรื่องนี้โดยเฉพาะ

                 อีกสิ่งหนึ่งที่ถือเป็นกิมมิกที่น่ารักมาก นั่นก็คือ ช่วงเปิดและช่วงท้ายตอน จะมีการทำภาพให้เป็นเหมือนภาพวาดบนหน้าหนังสือที่เปิดไป ซึ่งเข้ากับเรื่องราวที่เกิดขึ้นในสำนักพิมพ์ดี โดยภาพรวม Romance is a Bonus Book ลุ้นรักฉบับโบนัส เป็นซีรีส์ดังที่ให้อะไรกับคนดูมากกว่าแค่ความเพลิดเพลิน ยิ่งใครที่กำลังเจอมรสุมชีวิต อยู่ในช่วงเวลาแห่งความท้อแท้ สิ้นหวัง หรือกำลังหาแรงบันดาลใจในการใช้ชีวิตต่อ ยิ่งควรต้องดูเรื่องนี้ให้ได้เลยล่ะ

อ่านบทความเพิ่มเติม
https://la-korea.com

เครดิต
https://google.com

Share:

Facebook
Twitter
Pinterest
Telegram
โลโก้ ซีรี่ย์เกาหลี - https://la-korea.com/

Social Media

Most Popular

Tags