โลโก้ ซีรี่ย์เกาหลี - https://la-korea.com/

Reunited Worlds อดีตรักพัดหวน

Reunited Worlds
C:\Users\Yaowalak\AppData\Local\Microsoft\Windows\INetCacheContent.Word\1.png

                หนึ่งในพลอตยอดฮิตของซีรีส์เกาหลีที่เรามักได้เห็นกันเป็นประจำก็คือซีรีส์แนวย้อนเวลา และเกือบทุกเรื่องก็ไม่พ้นต้องเล่นประเด็นเรื่องครอบครัวเป็นหลัก และครั้งนี้ก็เช่นกัน เมื่อ ซีรีส์ดัง Reunited Worlds อดีตรักพัดหวน ได้นำพลอตย้อนเวลากลับมาอีกครั้ง โดยเป็นการบอกเล่าเรื่องของชายที่เคยตายไปแล้วเมื่อ 12 ปีก่อน แต่จู่ๆ ก็กลับมีชีวิตขึ้นอีกครั้งในรูปลักษณ์ที่เหมือนกับตอนก่อนตายไม่มีผิดเพี้ยน อาจด้วยจุดประสงค์บางอย่างของเบื้องบน แต่เขาก็ได้กลับมาพบหน้าญาติพี่น้อง เพื่อนเก่า และหญิงสาวที่เคยหลงรัก พร้อมกับการนับถอยหลังสู่วันสุดท้ายอีกครั้ง

C:\Users\Yaowalak\AppData\Local\Microsoft\Windows\INetCacheContent.Word\2.jpg

เนื้อหาของ ซีรีส์ดังReunited Worlds อดีตรักพัดหวน เป็นเรื่องราวของ ซองแฮซอง (รับบทโดย ยอจินกู) หนุ่มนักเรียน ม.ปลายที่ใกล้จบ เขาอาศัยอยู่กับย่า และมีพี่น้องรวมตัวเขาเอง 5 คน แต่ชีวิตเกิดเรื่องราวพลิกผัน โดยในคืนวันคล้ายวันเกิดของ ซองแฮซอง เขาได้บังเอิญไปพบเพื่อนนักเรียนถูกทำร้ายสาหัส จึงรีบขี่จักรยานเพื่อจะไปแจ้งเหตุ แต่กลับถูกรถชนจนเสียชีวิตระหว่างทาง

C:\Users\Yaowalak\AppData\Local\Microsoft\Windows\INetCacheContent.Word\3.jpg

              ผ่านไป 12 ปี ซองแฮซอง กลับมามีชีวิตใหม่ในร่างเดิม โดยเขาตื่นขึ้นมาบนดาดฟ้าของโรงเรียน แล้วก็พบว่าทุกอย่างรอบตัวเปลี่ยนไปหมดยกเว้นตัวเขาเอง เขาเริ่มตามหาพี่น้อง และพบว่าทุกคนต่างแยกย้ายแทบไม่ติดต่อกันอีกเลย กระทั่งได้พบกับเพื่อนสนิทอย่าง​ ชินโฮบัง (รับบทโดย อีชีออน)จึงได้รู้ว่า หลังเขาตายตำรวจได้สรุปว่าเขาคือฆาตกร ส่งผลให้บรรดาพี่น้องต้องมีชีวิตที่ยากลำบาก 

               ซองแฮซอง ยังได้พบกับ จองจองวอน (รับบทโดย อียอนฮี) เพื่อนวัยเรียนที่เขาเคยหลงรัก บัดนี้เธอเป็นสาววัย 31 ที่ทำงานเป็นผู้ช่วยเชฟในร้านอาหารของ ชามินจุน (รับบทโดย แจฮยอน) และกำลังมีปัญหาหนี้สินมากมาย การกลับมาหลังตายไป 12 ปีครั้งนี้ เหมือนจะมีความหมายบางอย่างต่อ ซองแฮซอง แต่ก็ไม่รู้ว่าวันไหนที่เขาจะหายไปอีกครั้ง

C:\Users\Yaowalak\AppData\Local\Microsoft\Windows\INetCacheContent.Word\4.jpg

                ความน่าสนใจของซีรีส์ดัง Reunited Worlds คือ นอกจากเนื้อเรื่องจะเล่าถึงปาฏิหาริย์การกลับมาเพื่อแก้ไขความผิดให้ตัวเองของพระเอกแล้ว ซีรีส์ยังทำให้เราได้ตื่นตาตื่นใจไปกับอาหารต่างๆ พร้อมกันด้วย เพราะนางเอกเป็นผู้ช่วยเชฟในร้านอาหาร จึงมีการเล่าเหตุการณ์ในห้องครัว ทำให้คนดูได้เห็นการทำงานเบื้องหลัง ทั้งยังได้เห็นถึงการสรรหาเมนูใหม่ๆ ของตัวละคร เพื่อใช้ในการแข่งขันอีกด้วย

                ยิ่งไปกว่านั้น เรื่องนี้ยังเต็มไปด้วยนักแสดงวัยรุ่นที่เราคุ้นหน้ามากมาย ทั้ง ฮันโซฮี จาก Nevertheless, พัคจินจู จาก It’s Okay to Not Be Okay, คิมฮเยจอน จาก Kingdom รวมไปถึง จองแชยอน จาก The King’s Affection ที่แสดงเป็นนางเอกช่วงวัยรุ่นด้วย โดยภาพรวม แม้ว่าซีรีส์ดังReunited Worldsอดีตรักพัดหวน จะมีช่องโหว่ด้านความสมจริงอยู่บ้าง เช่น การที่พระเอกกลับมาใช้ชีวิตอยู่ในโลกปัจจุบัน ซึ่งเขาไม่มีงานทำ แล้วเขาเอาเงินที่ไหนมาจับจ่ายใช้สอย ทั้งในการกินอยู่และการเดินทาง แต่ก็ถือเป็นซีรีส์ 20 ตอน ที่ค่อนข้างยาวแต่น่าสนใจ หากใครได้เริ่มดูสักตอน ก็เชื่อว่าจะติดตามไปจนจบได้ไม่ยาก

อ่านบทความเพิ่มเติม
https://la-korea.com

เครดิต
https://google.com

Share:

Facebook
Twitter
Pinterest
Telegram
โลโก้ ซีรี่ย์เกาหลี - https://la-korea.com/

Social Media

Most Popular

Tags