โลโก้ ซีรี่ย์เกาหลี - https://la-korea.com/

Remarriage & Desires ความรักในทางที่ผิด ไม่ว่าจะอยู่ที่ไหนก็ไม่มีค่า

Remarriage & Desires

Remarriage & Desires ซีรี่ย์เกาหลีที่ให้ความรู้สึก ที่เต็มไปด้วยความต้องการทุกอย่างที่ดีกว่า และไม่สนใจในเรื่องความถูกต้อง รวมถึงศีลธรรม หนังเริ่มปูพื้นให้เราเข้าถึงตัวนางเอกอย่าง ซอ ฮเยซึงก่อน ว่ามีปัญหาครอบครัว สามีที่มีลูกกันและอายุเริ่มเข้าสู่วัยเลข 4 แล้ว แต่ยังมีพลาดหลงผู้หญิงคนหนึ่งในที่ทำงาน และเมื่อหลงแล้วก็ยากที่จะหันกลับไปหาภรรยา และครอบครัวตัวเอง

สุดท้ายในตอนเริ่มเรื่อง ก็เป็นไปอย่างที่เราทุกคนคาดการณ์ไว้ คือการเริ่มที่ฝ่ายสามีย้ายเสื้อผ้าไปอยู่กับผู้หญิงอีกคนคือ หัวหน้าทีมจิน ยูฮี ที่อยู่ในที่ทำงานเดียวกัน แต่ด้วยความหลงกลับมองไม่เห็นความเป็นตัวตนของผู้หญิงคนนี้ ที่หากสามารถแย่งสามีใครให้มาเป็นของตัวเองได้ โดยที่ไม่ได้คิดเรื่องการเป็นชู้กับสามีคนอื่นแล้ว

Remarriage & Desires คนแบบไหนก็มักจะวนมาเจอกันเอง

การที่สามีของซอ ฮเยซึงไปหลงผู้หญิงคนอื่น จนถึงขั้นขอหย่าในขณะที่มีลูกกันแล้ว สุดท้ายเธอก็ต้องยอมที่จะเซ็นใบหย่าให้ แต่สิ่งที่ทำในบางครั้ง กับบางคนก็หวนกลับมาหาตัวคนทำเร็วกว่าที่เราจะคิดไว้ เพราะผู้หญิงอย่างจิน ยูฮีคนที่ดูแลความสวยงามตัวเอง ให้เหมือนเป็นเครื่องมือที่ใช้ในการดักผู้ชาย ที่เธอมองแล้วว่าสามารถให้อะไรเธอได้ ทั้งการเงิน ความมั่นคง และการงาน และกับสามีของซอ ฮเยซึง เธอก็ยักยอกเงินของบริษัท และโอนย้ายความรับผิดชอบ รวมถึงชื่อผู้ที่จัดการเรื่องทั้งหมดเป็นของฝ่ายชาย เมื่อเธอได้ทุกอย่างที่ต้องการแล้ว สามีของซอ ฮเยซึงก็หมดความหมายในสายตาเธอ สุดท้ายการจบชีวิตด้วยการฆ่าตัวตาย เป็นสิ่งที่ภายหลัง ซอ ฮเยซึง ต้องตามแก้แค้นผู้หญิงคนนี้ ในฐานะที่ทำให้ลูกของเธอขาดพ่อ

แต่หากพูดถึงชื่อหนังตรงๆแล้ว Remarriage & Desiresคงต้องการสื่อความหมายถึง ซอ ฮเยซึงมากกว่า ที่หลังจากผ่านเหตุการณ์ทั้งหมดแล้ว เธอก็ไม่เหมือนคนเดิมอีก เหตุการณ์ครั้งนั้นทั้งการที่สามีเธอมีผู้หญิงคนอื่น และขอหย่า จนสุดท้ายฆ่าตัวตาย ทำให้เธอไม่อยากมีชีวิตครอบครัวอีกต่อไป แต่ใครจะรู้ว่า ชมรมคลับ เร็กซ์ (Rex) ก็เป็นที่พูดถึงคนในสังคมของเกาหลีใต้ ว่าสามารถหาคู่ให้ได้ ที่สำคัญคือ คนที่เป็นสมาชิกในคลับ และยังไม่มีคู่ครองนั้น ต่างมีฐานะ ตระกูลที่ร่ำรวย และมีหน้ามีตาในสังคมทั้งนั้น เป็นจุดเริ่มต้นที่ทั้งแม่ของ ลี ฮยอนอุก เศรษฐีร่ำรวยอันดับที่ 30 ในธุรกิจเทคโนโลยี และยังเป็นที่หมายปองของ จิน ยูฮี รวมถึงแม่ของนางเอก ซอ ฮเยซึง จ่ายเงินค่าสมาชิก เพื่อให้ลูกๆ ของตัวเองได้เข้าร่วมเพื่อหาคู่ครองไว้เรียบร้อยแล้ว

เพราะโลกกลม และทำอะไรไว้ไม่นานก็ต้องเจอคู่กรณี

เราคงคิดว่าคนอย่าง จิน ยูฮี ที่เคยเป็นชู้กับสามีของซอ ฮเยซึง คงไม่มีวันได้มาเจอกันอีกอย่างแน่นอน โดยเฉพาะเมื่อตัวกลาง หรือตัวปัญหาอย่างสามีของซอ ฮเยซึงได้ตายไปแล้ว แต่อย่างที่บอกตราบใดที่เรายังต้องมีชีวิตร่วมกันบนโลก และต้องออกไปทำงานเจอผู้คน คนที่เราคิดว่าไม่ได้เจอ ก็ได้เจอในหลายเหตุการณ์มาแล้ว และคราวนี้ไม่เพียงแต่การมาเจอกันเท่านั้น ยังถือว่าเป็นการไถ่หนี้ชีวิต ที่จิน ยูฮีได้ทำกับครอบครัวของนางเอกไว้ด้วย

คำพูดหรือประโยคที่ท่านประธานของคลับเร็กซ์ ได้เข้ามาพูดคุยกับ ลี ฮยอนอุก อาจทำให้ใครหลายคนที่ได้ดูฉากนี้สะอึกก็เป็นได้ เพราะเธอที่เป็นเจ้าของการจับคู่ให้ชายหญิงได้แต่งงานกัน ในแบบที่คู่ควรทั้งฐานะ และความเหมาะสมทางหน้าตาของสังคม บอกได้ชัดเจนว่า ไม่เชื่อในความรักที่บริสุทธิ์ หรือพูดง่ายๆ คือ เธอเชื่อว่าความรักต้องตามมาด้วย ความต้องการ และผลประโยชน์ควบคู่กันไป และสิ่งนี้ยิ่งทำให้ ลี ฮยอนอุก ปฏิเสธการนำเสนอการเข้าร่วมเป็นสมาชิกในคลับ ถึงแม้ว่าแม่ของเขาได้จ่ายเงินเพื่อเข้าร่วมการเป็นสมาชิกไปแล้ว

หลายคนอาจจับคู่ระหว่าง ซอ ฮเยซึง และลี ฮยอนอุกไปแล้ว เพราะนอกจากจะมีความคล้ายกันคือ มีลูกติดหนี่งคนเหมือนกัน และยังเป็นคนที่ไม่ได้มองความรักในแง่ของผลประโยชน์ แต่ความไม่พร้อมที่จะมีความรัก หรือใครสักคนก็มาจากความผิดหวังในอดีตมากกว่า Remarriage & Desires เลยเหมือนเป็นการกลับมาเคลียร์สิ่งที่คั่งค้าง ระหว่างผู้หญิงสองคนคือ ซอ ฮเยซึง และจิน ยูฮี ผู้หญิงที่หาผลประโยชน์กับผู้ชาย มากกว่าความรักที่มีให้ ทำให้เนื้อหาซีรี่ย์เรื่องนี้น่าติดตามในทุกตอน และไม่น่าพลาดที่จะต่อซีซั่นที่ 2 อีกด้วย

อ่านบทความเพิ่มเติม
https://la-korea.com

เครดิต
https://google.com

Share:

Facebook
Twitter
Pinterest
Telegram
โลโก้ ซีรี่ย์เกาหลี - https://la-korea.com/

Social Media

Most Popular

Tags