โลโก้ ซีรี่ย์เกาหลี - https://la-korea.com/

Reflection of You ดั่งภาพสะท้อน

Reflection of You

                 ใครที่ชื่นชอบการดูซีรีส์แนวจิตๆ ขอแนะนำ Reflection of You ดั่งภาพสะท้อน ซีรีส์ดังที่ดัดแปลงมาจากนิยายชื่อเดียว ผลงานของนักเขียน จองโซฮยอน เรื่องราวการทรยศหักหลัง การหลอกลวง และความรัก ระหว่างผู้หญิง 2 คนที่ได้ชื่อว่าเป็นเพื่อนรัก หญิงสาวคนหนึ่งอุทิศตนเองให้กับความปรารถนา จนทำให้หญิงสาวอีกคนต้องสูญเสียแสงสว่างในชีวิตไป เกิดเป็นความแค้นที่ต้องกลับมาชำระ 

                  เนื้อเรื่องย่อของซีรีส์ดัง Reflection of You บอกเล่าเรื่องราวของผู้หญิง 2 คน ที่เคยมีความเกี่ยวพันมาในอดีต นั่นก็คือ จองฮีจู (รับบทโดย โกฮยอนจอง) จิตรกรและนักเขียนที่ชีวิตกำลังประสบความสำเร็จอย่างงดงาม ทั้งชีวิตการทำงานและชีวิตครอบครัว หลังจากที่ได้แต่งงานกับทายาทโรงพยาบาลดังอย่าง อันฮยอนซอง (รับบทโดย ชเววอนยอง) ก็มีลูกด้วยกัน 2 คน นั่นยิ่งทำให้ครอบครัวของเธอยิ่งดูเพียบพร้อมและสมบูรณ์แบบ

                แต่แล้วอยู่มาวันหนึ่งชีวิตเธอก็ต้องเปลี่ยนไปเมื่อพบกับ กูแฮวอน (รับบทโดย ชินฮยอนบิน) ครูสอนศิลปะสาวที่ชีวิตดูเหมือนยังขาดอะไรไปอีกหลายอย่าง แต่กลับดูเติมและเฉิดฉาย ยิ่งไปกว่านั้น จองฮีจู ยังได้รู้อีกว่า จริงๆ แล้ว ครูสอนศิลปะคนนี้คือคนเดียวกับที่เธอเคยรู้จักมาก่อนในชื่อ ฮันนา ซึ่งการกลับมาครั้งนี้ของเธอ ทำให้ จองฮีจู หวาดหวั่นเป็นอย่างมาก เนื่องจากเธอมีความลับบางอย่างในอดีตที่ไม่อาจเปิดเผยได้ แล้ว ฮันนา กลับมาครั้งนี้ด้วยวัตถุประสงค์อะไรกันแน่ เป็นเรื่องที่ต้องติดตาม

                 ความน่าสนใจของซีรีส์ดังReflection of You อยู่ที่เนื้อเรื่องที่อัดปมมากมายมาให้คนดูได้ปวดหัวกันตั้งแต่เริ่มเปิดเรื่อง และยังมีการดำเนินเรื่องที่น่าติดตามมาก เพราะมีฉากให้เราได้ลุ้นไปกับตัวละครกันแถบทุกตอนเลยก็ว่าได้ ด้านเนื้อเรื่องก็นับว่าแปลกใหม่ ในเรื่องของบทก็น่าสนใจไม่แพ้กัน เพราะเป็นซีรีส์ที่แก้แค้นกันโดยอาศัยชั้นเชิง และใช้ความโรคจิตเข้ามาป่วนประสาท ช่วงที่พีคนี่สามารถปั่นหัวคนดูได้ชนิดที่เรียกว่านั่งกันไม่ติดพื้นเลย บางฉากก็เล่นเอาลุ้นจนลืมหายใจ เป็นการฟาดฟันกันด้วยคำพูด สายตา เข้าข่ายสงครามประสาทอย่างแท้จริง

              ในส่วนของนักแสดงนำก็ต้องบอกเลยว่า แต่ละคนตีบทแตกกระจุย แสดงอารมณ์ของตัวละครแต่ละตัวออกมาได้อย่างชัดเจน จนทำให้คนดูเชื่อว่าตัวละครเหล่านี้มีตัวตนอยู่จริง ส่วนเรื่องของงานภาพ และมุมกล้องที่ใช้ในการถ่ายทำ ก็ทำออกมาได้สวยงามและสมจริง

               ภาพรวมของซีรีส์ดัง Reflection of You แม้ชื่อเรื่องจะฟังดูเหมือนเป็นซีรีส์น้ำเน่า แต่ขอบอกว่าความจริงแล้วไม่ใช่เลย เพราะเรื่องนี้มีแต่ความหลอนๆ จิตๆ ทั้งที่มันไม่ใช่ซีรีส์แนวผี หรือแนวสืบสวนสอบสวน แต่ด้วยความเป็นทริลเลอร์ดราม่า บวกกับฝีมือของนักแสดงนำระดับคุณภาพ ทั้งโกฮยอนจอง, ชินฮยอนบิน, คิมแจยอง และชเววอนยอง ที่มาร่วมฟาดฟันอารมณ์กันอย่างดุเดือดแล้ว ก็ทำให้คนดูรู้สึกหนาวๆ ร้อนๆ ได้อย่างแน่นอน

อ่านบทความเพิ่มเติม
https://la-korea.com

เครดิต
https://google.com

Share:

Facebook
Twitter
Pinterest
Telegram
โลโก้ ซีรี่ย์เกาหลี - https://la-korea.com/

Social Media

Most Popular

Tags