โลโก้ ซีรี่ย์เกาหลี - https://la-korea.com/

Record of Youth เส้นทางดาว

Record of Youth
C:\Users\Yaowalak\AppData\Local\Microsoft\Windows\INetCacheContent.Word\1.jpg

                ซีรีส์ดัง Record of Youth เส้นทางดาว เป็นอีกหนึ่งซีรีส์เกาหลีน้ำดี ที่หยิบยกเอาเรื่องราวความฝันของหนุ่มสาวช่วงเริ่มต้นวัยทำงานในสายอาชีพบันเทิงมาบอกเล่าให้เห็นภาพ ว่าบนเส้นทางสายนี้มันยากลำบากแค่ไหนในการก้าวขึ้นสู่ฝัน เพราะมีอุปสรรคนานานับประการที่ต้องฝ่าฟัน โดยอุปสรรคสำคัญที่สุดก็คือ การที่ครอบครัวไม่พร้อมสนับสนุน และมองความฝันของพวกเขาว่าเป็นสิ่งเลื่อนลอย ไกลห่างจากความจริง

C:\Users\Yaowalak\AppData\Local\Microsoft\Windows\INetCacheContent.Word\2.jpg

                  เนื้อเรื่องย่อของซีรีส์ดัง Record of Youth เส้นทางดาว เป็นเรื่องราวของ ซาฮเยจุน (รับบทโดย พัคโบกอม) ชายหนุ่มที่ทั้งหล่อเหลา จิตใจดี รักความยุติธรรม และเข้าใจผู้อื่น แต่บางครั้งคนดีเกินไปก็ทำให้เส้นทางสายบันเทิงของเขาไม่ก้าวหน้าเท่าที่ควร เขาจึงยังไม่ดัง ไม่เป็นรู้จักเท่าไหร่ ส่วนหนึ่งอาจเป็นเพราะครอบครัวมีฐานะปานกลาง ไม่มีเงินสนับสนุนด้วย 

                   ซาฮเยจุน มีเพื่อนที่รู้จักกันมานานคือ วอนแฮฮโย (รับบทโดย ยอนอูซอก) ที่เริ่มต้นชีวิตในวงการบันเทิงมาพร้อมๆ กัน แต่กลับไปได้ดีกว่าเพราะบ้านรวย จึงมีแรงสนับสนุน 

                 แล้วชีวิตของ ซาฮเยจุน ก็มาถึงจุดที่ต้องเลือก เมื่อเขาได้รับจดหมายเรียกให้เข้ารับราชการทหาร ซึ่งแน่นอนว่าถ้าเข้ากรมตอนนี้ ชีวิตในวงการบันเทิงก็อาจจบลง เท่ากับความพยายามที่ผ่านมาทั้งหมดต้องสูญเปล่า นั่นทำให้เขาคิดหนักว่าควรไปต่อหรือเข้ากรมดี แต่ในขณะที่การตัดสินใจของเขายังก้ำกึ่งอยู่นั้น ก็ได้เจอกับเธอที่เข้ามา

C:\Users\Yaowalak\AppData\Local\Microsoft\Windows\INetCacheContent.Word\3.jpg

                     เธอคือสาวน้อย อันจองฮา (รับบทโดย พัคโซดัม) ผู้ช่วยในร้านเสริมสวย ซึ่งเคยทำงานประจำแล้วลาออกมาด้วยเหตุผลบางอย่าง ที่สำคัญคือเธอเป็นติ่งที่ชื่นชอบ ซาฮเยจุน เอามากๆ และเมื่อมีโอกาสได้แต่งหน้าให้ ซาฮเยจุน ที่เธอปลื้มอยู่แล้ว ความสัมพันธ์จึงพัฒนาด้วยอัตราเร่งเต็มขั้น แม้จะพยายามยั้งๆ ไว้แล้วก็ตาม

C:\Users\Yaowalak\AppData\Local\Microsoft\Windows\INetCacheContent.Word\4.jpg

                 ความน่าสนใจของ ซีรีส์ดังRecord of Youth เส้นทางดาว สามารถใช้คำว่า เป็นซีรีส์ที่เยียวยาจิตใจเลยก็ว่าได้ โดยเนื้อหาของซีรีส์มีหลากหลายแง่มุม ทั้งเรื่องของมิตรภาพ ความฝัน ความรัก และครอบครัว มีหลายจุดที่ดูแล้วรู้สึกเห็นด้วย และคล้อยตามไปกับถ้อยคำและเรื่องราว

                  การดำเนินเรื่องถือว่าเริ่มต้นได้น่าสนใจ มีการพูดถึงตัวละครที่มุ่งมั่นจะเป็นดาราที่ดี ใฝ่ฝันจะก้าวไปสู่จุดที่ยิ่งใหญ่ และเมื่อผ่านไปถึงจุดนั้นแล้วก็จะไม่เหลิง ไม่เลื่อนไหลไปตามกระแสที่พัดพา ทั้งยังมีเรื่องราวของครอบครัวที่คอยโอบอุ้ม แม้จะมีบางครั้งที่ทำร้ายจิตใจกัน แต่ก็ทำไปด้วยความหวังดี เพราะถึงอย่างไรก็ยังเป็น ครอบครัว

                 แต่ก็ไม่ได้มีแค่เรื่องของวัยรุ่นหนุ่มสาวเท่านั้น ซีรีส์ยังเล่าไปถึงคนสูงวัยอย่างปู่ของ ซาฮเยจุน ที่รู้สึกทุกข์กับสิ่งที่ทำผิดพลาดมาตลอดชีวิต แต่เมื่อเขามองเห็นหลานชายที่พยายามทำความฝันให้เป็นจริง วันหนึ่งเขาก็ลุกขึ้นมาหาอะไรทำบ้าง โดยรวมRecord of Youth เส้นทางดาว ถือเป็นซีรีส์ดัง ซึ่งมีหลายส่วนผสมที่ลงตัว รวมถึงเพลงประกอบที่เพราะและเข้ากับเนื้อเรื่อง และไดอะล็อกที่เต็มไปด้วยคำคม เมื่อรวมเข้ากับการแสดงที่ยอดเยี่ยมของนักแสดงนำแล้ว ก็ชวนให้อยากติดตามต่อได้ตั้งแต่ตอนแรก

อ่านบทความเพิ่มเติม
https://la-korea.com/รีวิวซีรี่ย์

เครดิตภาพ
https://google.com/

Share:

Facebook
Twitter
Pinterest
Telegram

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

โลโก้ ซีรี่ย์เกาหลี - https://la-korea.com/

Social Media

Most Popular

Tags