โลโก้ ซีรี่ย์เกาหลี - https://la-korea.com/

Record of Youth เส้นทางตามฝันไม่ได้ง่ายแค่ความคิด แต่ต้องลงมือทำ

Record of Youth

Record of Youth ซีรี่ย์ที่ตามรอยคล้าย ไขว่คว้าดวงดาวของ คนที่กำลังก้าวเท้าเข้าสู่การเป็นดารา หรือซุปเปอร์สตาร์ชื่อดัง พระเอกของเรื่องคือ ซา ฮเยจุน ดาวรุ่งดาราชายที่กำลังเป็นที่จับตามอง และเรียกว่ามีแฟนคลับที่ตามคลั่งไคล้ ไม่แพ้กับเพื่อนของเขาอย่าง วอน แฮฮโย ความเป็นดาราเหมือนกัน และมีฐานแฟนคลับที่เท่าๆ กัน แตกต่างกันตรงที่ ซา ฮเยจุนมีฐานะครอบครัวที่ต้องช่วยครอบครัวหาเงิน และพยายามหารายได้หลายทาง ไม่ว่าจะเป็นดารา หรือการทำงานเสริม ส่วนแม่ของฮเยจุน ก็รักลูกโดยที่ไม่ได้คิดว่า ลูกชายตัวเองจะเป็นดาราดังแค่ไหน หรือหาเงินมาให้ที่บ้านได้มากเท่าไหร่

ถ้าจะให้มองดีๆ เราจะเห็นความเปรียบเทียบอย่างแรก ระหว่างเพื่อนสนิทสองคนนี้ และดูเหมือนว่า ครอบครัวของ ฮเยจุนจะมีความอบอุ่นมากกว่า แต่ความเข้าใจระหว่างแม่ลูกก็คงจะมีบ้าง ในเรื่องของความห่างระหว่างวัย และอายุ หากเปรียบเทียบแฮฮโยกับแม่ของเขา ที่มีความห่างเหิน และเหมือนมีอะไรบางอย่างกั้น ไม่ว่าจะเป็นความดังของลูกชายตัวเอง และความห่วงหน้าตาทางสังคมภายนอก และการมองเห็นความสำคัญของคนที่เข้ามาชื่นชอบลูกชายตัวเองอยู่

Record of Youth แนวคิดและมุมมองของคนที่มีใจสู้ตลอดเวลา

ส่วนใหญ่คิดว่าหลายคนที่ดูเรื่องนี้ จะได้เห็น และซึบซับความคิดดีๆ ผ่านนางเอกอย่าง อันจองฮา ที่อย่างมองเธอที่หน้าใส และเหมือนเด็กวัยรุ่นเพียงแค่ 21 ปี แต่จริงๆ ในซีรี่ย์เรื่องนี้เธอเล่นเป็นคนที่อายุ 26 ปีเท่ากับ ฮเยจุน การที่ได้คุยเปิดใจกันระหว่างคนสองคน และยิ่งได้รู้ว่ามีอายุเท่าๆ กันแล้ว ยิ่งเหมือนเป็นการย่นความห่าง และการเพิ่มมารู้จักกันของคนทั้งสอง ให้ใกล้ชิดและกล้าคุยเปิดใจกันมากขึ้น

รวมถึงการที่Record of Youth ต้องการให้มีจุดหนึ่งของทั้ง ฮเยจุน และตัวของอันจองฮาเหมือนกันที่ การสู้ชีวิตและไม่เคยมองทุกอย่างหมดความหวัง ถึงแม้การทำงาน และสิ่งแวดล้อมของอันจองฮา ไม่ได้ดีเหมือนอย่างฉากหน้าที่ใครหลายคนมองว่า คนทำงานเป็นช่างแต่งหน้า หรือแม้แต่ผู้ช่วยช่างแต่งหน้า ที่เป็นงานช่วงแรกๆ ที่เธอเริ่มเรียนรู้จากรุ่นพี่ก็ตาม จะเป็นงานสวยงาม และทุกอย่างขึ้นอยู่กับตัวเองเท่านั้น แต่เธอโดนทั้งคนจ้างงาน รวมถึงรุ่นพี่ที่เคยเป็นคนสอนวิชาให้เธอ กดดัน และใช้เธอเป็นที่ระบายอารมณ์ จนสุดท้ายสิ่งที่เรามองเห็นว่า เป็นเหตุการณ์ที่ไม่ได้ดีเลยสำหรับเธอ แต่กลับผลักดันให้เธอ กล้าบินออกมารับงานแต่งหน้าฉายเดี่ยว โดยที่ไม่ต้องอยู่ภายใต้การควบคุมของใคร

ความรักที่ไม่จำเป็นต้องแสดงให้ใครเห็น หากตัวเราเองยังไม่แน่ใจ

ใช่ว่าอายุเท่ากัน จะไม่มีความลับ หรือการคุยระหว่าง อันจองฮา และฮเยจุนจะไม่มีความลับระหว่างกัน แต่เป็นแนวการคุยแบบกวนใส่กันมากกว่า และดูเหมือนอันจองฮา จะเป็นฝ่ายที่ทำเรื่องแบบนี้ใส่ฮเยจุน ทั้งการบอกเกริ่นว่า รูปหน้าจอที่มีภาพของฮเยจุน และแฮฮโย ไม่ได้แปลว่าตัวเธอคลั่งไคล้ฮเยจุน แต่เป็นเพราะเธอชอบ และเป็นกลุ่มแฟนคลับของ แฮฮโยต่างหาก และประโยคนี้เป็นจุดพีคมากสำหรับ ฮเยจุน เพราะในครั้งแรกที่เขาเห็นรูปหน้าจอของนางเอก กลับคิดเข้าข้างตัวเองว่า เธอต้องแอบชอบ และติดตามเค้าเป็นดาราคนโปรดที่สุด

แต่ใครจะรู้ว่า การที่อันจองฮาพูดแบบนั้น ความจริงกลับเป็นเรื่องตรงข้าม รูปที่เธอตั้งเป็นหน้าจอมือถือ เป็นเพราะเธอติดตาม และชอบฮเยจุนต่างหาก เป็นความจริงที่เราได้รู้ในใจของเธอ เมื่อเธอได้คุยสนิทกับ ฮเยจุนมากขึ้นถึงการดิ้นรนชีวิต และการที่ต้องออกมารับงานแต่งหน้าด้วยตัวเอง การที่เธอต้องเข้มแข็ง และแข็งแกร่งให้มากกว่าเดิม ทำให้มองเห็นว่าตัวเธอ ให้ความสำคัญถึงอนาคต และความมั่นคงของตัวเอง และความรับผิดชอบเรื่องงานมาเป็นอันดับต้นๆ และสิ่งที่แสดงความเป็น อันจองฮาให้ฮเยจุนได้เห็น ยิ่งทำให้เขารู้สึกในใจ ภายใต้ใบหน้าที่เก็บความรู้สึกว่า ผู้หญิงคนนี้น่าสนใจ และเป็นความคิดเดียวกับ อันจองฮาด้วยว่า เธอก็มองว่า ผู้ชายอย่าง ฮเยจุนน่าสนใจมากกว่า ตอนที่เธอยังไม่ได้คุยด้วย

ตัวละครอย่าง อันจองฮาก็เหมือนกับกลุ่มเด็กที่เกิดในเจนปัจจุบันนี้ในไทยเราเหมือนกัน เจนมิลเลนเนียลจะมีความกล้าหาญ มั่นใจในความคิด และความสามารถของตัวเอง เมื่อถึงในเวลา และโอกาสมาถึงพวกเขา จะพร้อมที่จะกระโดดเข้าสู่เส้นทางใหม่ๆ ไม่กลัวการเปลี่ยนแปลง หากการเปลี่ยนนั้น นำมาซึ่งอนาคตที่ดีกว่าในวันนี้ Record of Youth เลยไม่ได้มีความหมายเพียงแค่ ที่มาของพระเอกอย่าง ฮเยจุน ที่เป็นนักกีฑาเท่านั้น เพราะนั้นหมายถึงจุดเริ่มต้นของการเปิดเรื่อง ให้เราได้รู้ความอึดอัดในสังคมของพระเอก แต่มากกว่านั้นคือ การวิ่งออกจากจุดเดิมๆ ที่เรามอง และเชื่อแล้วว่ามันไม่ใช่ตัวของเราเอง และจะทนยืนอยู่จุดนั้นต่อไปทำไม ให้เหมือนอย่าง อันจองฮา

อ่านบทความเพิ่มเติม
https://la-korea.com

เครดิต
https://google.com

Share:

Facebook
Twitter
Pinterest
Telegram
โลโก้ ซีรี่ย์เกาหลี - https://la-korea.com/

Social Media

Most Popular

Tags