โลโก้ ซีรี่ย์เกาหลี - https://la-korea.com/

Reborn Rich พลิกความตายกลายเป็นเกมแก้แค้น

Reborn Rich
Reborn Rich

               Reborn Rich ซีรีส์ดังแนวดราม่าแฟนตาซีฟอร์มดีจากเกาหลี อันมีความแค้นเป็นจุดตั้งต้นของเรื่องราว ซึ่งปฏิเสธไม่ได้ว่าพล็อตทำนองนี้ล้วนได้ใจผู้ชมมาหลายยุคหลายสมัย โดยเฉพาะคอละครสายฮาร์ดคอร์ที่โหยหาความดุเดือด นอกจากนี้ยังเสียดสีสังคมเรื่องความเหลื่อมล้ำ กระทั่งเหยียบย่ำศักดิ์ศรีคนตัวเล็กจนสูญสิ้นความเป็นมนุษย์ รวมถึงความโลภอันนำไปสู่การแสวงหาอำนาจโดยมิชอบ

                 เนื้อเรื่องย่อของซีรีส์ดัง Reborn Rich บอกเล่าถึงชีวิตของ ยุนฮยอนอู (รับบทโดย ซงจุงกิ) หัวหน้าฝ่ายจัดการสินทรัพย์ในอนาคตของ ซุนยังกรุ๊ป ผู้ซึ่งทำงานแบบถวายหัวให้กับองค์กรภายใต้เงื่อนไขสำคัญคือ ต้องไม่ตั้งคำถามต่อคำสั่งของผู้บังคับบัญชา เขาปฏิบัติหน้าที่ด้วยความซื่อสัตย์เสมอมาแม้จะถูกโขกสับสารพัด ซ้ำยังเป็นคนสำคัญที่ช่วยบริษัทให้หลุดพ้นจากการตรวจสอบของ ซอมินยอง (รับบทโดย ชินฮยอนบิน) อัยการสาวที่จ้องเอาผิด ซุนยังกรุ๊ป แบบกัดไม่ปล่อยอีกด้วย

                อยู่มาวันหนึ่ง ยุนฮยอนอู ก้าวพลาดเข้าไปยุ่งเกี่ยวกับการยักยอกเงินปริศนา จนเป็นเหตุให้ถูกสังหารและต้องจบชีวิตลง แต่สวรรค์กลับมอบชีวิตใหม่ให้แก่เขา โดยให้กลับมาเกิดอีกครั้งในฐานะ จินโดจุน หลานชายคนสุดท้องของตระกูลซุนยัง ด้วยความแค้นที่ยังคงลุกโชนในใจ ทำให้ ยุนฮยอนอู เริ่มต้นวางแผนตามล่าคนในครอบครัวที่สั่งฆ่าเขาในชีวิตที่แล้ว ทั้งยังต้องเชือดเฉือนกับ จินยางชอล (รับบทโดย อีซองมิน) เจ้าแห่งอาณาจักรซุนยังผู้โหดเหี้ยมและทะเยอทะยานไปพร้อมกัน

               ความน่าสนใจแรกที่ทำให้ Reborn Rich ขึ้นแท่นเป็นซีรีส์ดังที่หลายคนปักหมุดรอคอยคงหนีไม่พ้นพระเอกแถวหน้า ซงจุงกิ ซึ่งต้องบอกเลยว่าเรื่องนี้เราจะได้เห็นการแสดงระดับเทพของเขาอย่างเต็มรูปแบบแน่นอน โดยเฉพาะเมื่อต้องฟาดฟันกับนักแสดงรุ่นเก๋าอย่าง อีซองมิน ด้วยแล้ว ก็ยิ่งทำให้เรื่องนี้น่าสนุกขึ้นอีกเป็นทวีคูณ

            นอกจากจะซื้อใจคนดูได้ตั้งแต่เห็นชื่อพระเอกแล้ว เรื่องนี้ยังมาพร้อมกับพล็อตที่น่าสนใจ แม้นี่จะไม่ใช่ครั้งแรกที่พูดถึงการกลับชาติมาเกิดของตัวละคร แต่ Reborn Rich นั้นแตกต่างจากเรื่องอื่นๆ ด้วยการพลิกแพลงให้ตัวละครที่ตายไปได้กลับมาเกิดใหม่ในฐานะคนอื่น ซึ่งเป็นคนในครอบครัวที่เคยฆ่าตัวเอง ทั้งยังมีความทรงจำเดิมๆ จากชีวิตก่อน ที่เป็นเบาะแสสำคัญไปสู่การแก้แค้นในชาติปัจจุบัน

               ด้านการดำเนินเรื่องก็ทำได้น่าติดตาม ชวนให้เราตามหาว่าใครคือคนร้าย เป็นกลวิธีตรึงผู้ชมให้ร่วมกันตามหาเบาะแสไปกับตัวละครตั้งแต่ต้นจนจบ พร้อมกับปมดราม่าเข้มข้นที่ซีรีส์โยนเข้ามาอย่างไม่ยั้งมือ ด้านงานโปรดักชันก็ทำออกมาได้ละเมียดละไมด้วยมาตรฐานภาพยนตร์ โดยรวมสามารถพูดได้เต็มปากว่า ซีรีส์ดังอย่าง Reborn Rich เป็นซีรีส์คุณภาพแห่งปีเรื่องหนึ่ง แค่พล็อตเรื่องก็ตกผู้ชมไปได้มหาศาล ถูกใจคอดราม่าแฟนตาซีแน่นอน เพราะทั้งเดือดทั้งมัน งานนี้คงต้องเตรียมกระดาษปากกามาจดเบาะแส เพื่อช่วยกันตามหาคนร้ายที่สั่งฆ่าพระเอกไปพร้อมๆ กัน

อ่านบทความเพิ่มเติม
https://la-korea.com

เครดิต
https://google.com

Share:

Facebook
Twitter
Pinterest
Telegram
โลโก้ ซีรี่ย์เกาหลี - https://la-korea.com/

Social Media

Most Popular

Tags