โลโก้ ซีรี่ย์เกาหลี - https://la-korea.com/

Partners For Justice คู่หูสืบจากศพ

Partners For Justice
C:\Users\Yaowalak\AppData\Local\Microsoft\Windows\INetCacheContent.Word\1.jpg

               ในบรรดาซีรีส์เกาหลีแนวสืบสวนสอบสวนนั้น มีหลายเรื่องที่ทำออกมาได้สนุกตื่นเต้นและน่าติดตาม จนมีซีซั่น 2 ซีซั่น 3 ออกมาเรื่อยๆ แต่ในวันนี้เราจะมาพูดถึงซีรีส์แนวสืบสวนที่แปลกไปกว่าเรื่องอื่นๆ เพราะจะเป็นการสืบสวนโดยใช้ศพเป็นหลักฐานสำคัญ ซึ่งซีรีส์ดังเรื่องที่ว่านี้ก็คือ Partners For Justice คู่หูสืบจากศพ โดยมีเนื้อหาแสดงถึงการทำงานของอัยการและทีมแพทย์นิติเวช ในการช่วยกันค้นหาตัวผู้ร้ายในคดีฆาตกรรมที่เกิดขึ้น 

C:\Users\Yaowalak\AppData\Local\Microsoft\Windows\INetCacheContent.Word\2.jpg

                เนื้อเรื่องในซีรีส์ดัง Partners For Justice คู่หูสืบจากศพ เป็นเรื่องราวของ อึนซอล (รับบทโดย จองยูมี) ลูกสาวในตระกูลไฮโซที่ทางบ้านไม่ได้ต้องการให้เธอทำงานนี้ซักเท่าไหร่ หวังแค่ให้จบมาแล้วแต่งงานกับคนที่ครอบครัวหาให้เท่านั้น แต่ตัว อึนซอล เองมีความชื่นชอบในซีรีส์แนวสืบสวนเป็นอย่างมาก ถึงขั้นมุ่งมั่นสอบเนติและเรียนจบด้านกฎหมายได้ที่ 1 ของรุ่น และได้เป็นอัยการสมใจ ทำให้ได้มาเจอกับ แบคบอม (รับบทโดย จองแจยอง) อดีตแพทย์ที่มีปมบางอย่างในอดีต จนต้องหันเหมาเป็นหมอชันสูตรผ่าศพที่มีเงินเดือนต่ำกว่า เขาเป็นคนเอาจริงเอาจัง โผงผาง ตรงไปตรงมา แต่ก็เป็นหมอที่เก่งมาก และทำงานเป็นหมอนิติเวชมากว่า 10 ปี

C:\Users\Yaowalak\AppData\Local\Microsoft\Windows\INetCacheContent.Word\3.jpg

                 นอกจากนี้ อัยการอึน ยังได้มาพบกับรุ่นพี่อย่าง อัยการคัง (รับบทโดย พัคอึนซอก) ที่เคยต้องรับมือกับ แบคบอมมาก่อน รวมทั้งผู้หมวด ชาซูโฮ (รับบทโดย อีอีคยอง) และ สเตลล่า ฮวัง (รับบทโดย สเตฟานี่) นักพิษวิทยาสาวผู้มาดมั่น ซึ่งทั้งหมดจะมาร่วมทีมกันเพื่อไขคดีให้กระจ่าง

C:\Users\Yaowalak\AppData\Local\Microsoft\Windows\INetCacheContent.Word\4.jpg

                จุดเด่นของซีรีส์ดัง Partners For Justice คู่หูสืบจากศพ คือ มีการดำเนินเรื่องราวที่กระชับฉับไว ทำให้เรื่องไม่ยืดยาวจนเกินไป การเชื่อมโยงของฉากและตอนต่างๆ ก็มีความคล้ายกับซีรีส์สืบสวนทางฝั่งยุโรปมากๆ ทีเดียว ด้านภาพ และโปรดักชันก็ต้องยกนิ้วให้ 

                 อีกสิ่งหนึ่งที่คนดูชอบมากในเรื่องนี้ก็คือ ความฉลาดของพระเอก ที่สามารถคลี่คลายปมของเรื่องได้อย่างรวดเร็ว แม้ทั้งเรื่องจะเน้นไปที่การสืบสวนคดีเป็นส่วนใหญ่ แต่ดูแล้วไม่รู้สึกเบื่อเลย ยิ่งผ่านไปทีละตอน ผู้ชมก็จะยิ่งพบว่าหมอชันสูตรอย่าง แบคบอม คนนี้ ภายใต้บุคลิกโผงผางของเขานั้นมันมีอะไรที่น่าสนใจซุกซ่อนอยู่ ในเรื่องนี้เรายังจะได้เห็นรายละเอียดในการทำงานส่วนต่างๆ เพื่อสืบคดีฆาตกรรมหนึ่งๆ ไปพร้อมๆ กับได้เรียนรู้เรื่องราวเบื้องหลังของ แบคบอม และยังต้องเอาใจช่วย อัยการอึน ให้เอาชนะครอบครัวที่ไม่เห็นด้วยกับอาชีพปัจจุบันของเธอ                

สรุปโดยรวม ซีรีส์ดัง Partners For Justice คู่หูสืบจากศพ ถือได้ว่าเป็นซีรีส์น้ำดีอีกเรื่องหนึ่ง ที่มีทั้งความเป็นซีรีส์สืบสวนสอบสวน และคดีฆาตกรรม แถมยังเป็นซีรีส์ที่เล่าเรื่องอัยการและการว่าความในศาลด้วย เรื่องของความระทึกขวัญน่าตื่นเต้นจึงมาแบบจัดเต็ม จนทำให้คนดูต้องดูไปกลั้นหายใจไป แถมยังได้สนุกกับการคาดเดาฆาตกรตัวจริงไปพร้อมๆ กับตัวละครด้วย

” อ่านบทความซีรี่ย์เกาหลีเพิ่มเติมที่นี่ “

” ดูซีรี่ย์เกาหลีได้ที่นี่ “

Share:

Facebook
Twitter
Pinterest
Telegram
โลโก้ ซีรี่ย์เกาหลี - https://la-korea.com/

Social Media

Most Popular

Tags