โลโก้ ซีรี่ย์เกาหลี - https://la-korea.com/

Our Blues เวลาฟ้าสีหม่น ซีรีส์ดัง ปลุกพลังในวันฟ้าหลังฝน

Our Blues
C:\Users\Yaowalak\AppData\Local\Microsoft\Windows\INetCacheContent.Word\1.jpg

                  เตรียมประทับใจไปกับบรรยากาศอันงดงาม และวิถีชีวิตอันแสนเรียบง่ายของผู้คนในหมู่บ้านพูรึง แห่งเกาะเชจู ใน ซีรีส์ดังปลุกพลังชีวิต Our Blues เวลาสีฟ้าหม่น ซีรีส์ดราม่าเยียวยาหัวใจ ที่จะพาไปรู้จักกับชีวิตทั้งหวานและขม เคล้าเสียงคลื่นลมบนเกาะเซจู ผ่านเรื่องราวหลากรสของคนมากมายบนเกาะ ถ่ายทอดโดยกองทัพนักแสดงระดับท็อป ที่ยกขบวนกันมาแบบล้นจอ อาทิ อีบยองฮอน ชินมินอา ชาซึงวอน ฮันจีมิน อีจองอึน และ คิมอูบิน

C:\Users\Yaowalak\AppData\Local\Microsoft\Windows\INetCacheContent.Word\2.jpg

                  เนื้อหาของซีรีส์ดัง Our Blues เวลาสีฟ้าหม่น เป็นซีรีส์ประเภท Omnibus ซึ่งมีรูปแบบการเล่าเรื่องผ่านหลายเส้นเรื่อง หลายตัวละคร และหลายมุมมอง ในเรื่องเดียวกัน โดยมีจุดเชื่อมโยงคือ ทุกคนต่างมีชีวิตที่ขมขื่น แต่ทั้งหมดล้วนได้รับการเยียวยาจากสภาพแวดล้อมอันงดงาม และผู้คนที่อบอุ่นบนเกาะเชจู จนบาดแผลที่เคยเจ็บปวดค่อยๆ สมาน และหายดีในที่สุด           

                 แม้แต่ละตอนจะให้น้ำหนักกับตัวละครบางตัวมากเป็นพิเศษ แต่ตัวละครอื่นๆ ก็ไม่ได้หายไปไหน พวกเขาจะโผล่มาในตอนของตัวเอง โดยทุกคนยังคงมีบทบาท และเชื่อมโยงกันหมด ดังนั้นจึงต้องร่วมเดินทางไปพร้อมๆ กับพวกเขาทั้งหมดอย่างต่อเนื่อง ห้ามพลาดแม้แต่ตอนเดียว

C:\Users\Yaowalak\AppData\Local\Microsoft\Windows\INetCacheContent.Word\3.jpg

                     ถ้าให้พูดถึงบรรยากาศในซีรีส์ดัง Our Blues โดยรวมนับว่ามีความคล้ายกับ Hometown Cha-Cha-Cha ในบางจุด คือ มีการนำเสนอชีวิตของชาวชนบทได้เป็นอย่างดี แม้สภาพแวดล้อมของเกาะเชจูจะดูหรูหรากว่าหมู่บ้านกงจินอยู่บ้าง แต่ผู้ชมก็ยังคงได้สัมผัสกับสายลม เกลียวคลื่น และวิถีชีวิตของชาวบ้านที่เป็นลูกทะเลอย่างครบถ้วน 

C:\Users\Yaowalak\AppData\Local\Microsoft\Windows\INetCacheContent.Word\4.jpg

               ความน่าสนใจของซีรีส์ดัง Our Bluesคือการใช้โลเกชันเป็น เกาะเชจู ซึ่งต้องบอกเลยว่า หลังจากสถานการณ์โควิด-19 คลี่คลาย ให้เตรียมต้อนรับการท่องเที่ยวที่จะเกิดขึ้นจากกระแสของซีรีส์ดังเรื่องนี้ไว้ได้เลย เพราะก่อนหน้านี้ซีรีส์เกาหลีหลายเรื่องที่ได้นำเสนอความงดงามของธรรมชาติ ล้วนประสบความสำเร็จในการทำให้เกิดกระแสตามรอยซีรีส์มาแล้วมากมาย ไม่ว่าจะเป็น Hometown Cha-Cha-Cha ที่ทำให้เมืองโพฮังกลับมาคึกคักอย่างไม่น่าเชื่อ หรือซีรีส์ Jirisan ที่ทำให้การปีนเขากลายเป็นที่นิยมสำหรับสำหรับนักท่องเที่ยว 

 นอกจากนี้ซีรีส์ยังได้สอดแทรกข้อคิดและเรื่องจริงในสังคมปัจจุบันไว้อย่างแนบเนียน อย่างเช่นในตอนแรกผู้คนมักเลือกจะจากบ้านเกิดไปหาความเจริญในเมืองใหญ่ ทว่ามันกลับสวนทางกับความจริงในปัจจุบัน เมื่อผู้คนอีกกลุ่มที่ยอมใช้ชีวิตอยู่บนเกาะที่ไร้แสงสี แต่สามารถหลีกหนีการแข่งขัน กินอยู่อย่างเรียบง่าย และขยันทำงานจนหาความมั่นคงให้ชีวิตได้ตั้งแต่อายุยังน้อย แม้ฐานะทางสังคมจะด้อยกว่าก็ตาม

 โดยรวม สามารถพูดได้ว่า Our Bluesวันฟ้าสีหม่น เป็นซีรีส์ดังอีกหนึ่งเรื่องที่ครบครัน ทั้งโปรดักชันที่ยิ่งใหญ่ พาคนดูไปสัมผัสกับความงามของเกาะเชจู ความมีชีวิตชีวาของตลาด ความวุ่นวายของการจราจร และยังได้เต็มอิ่มไปกับเรื่องราวอันน่าประทับใจ ถ่ายทอดโดยทัพนักแสดงเบอร์ต้นๆ ของเกาหลี ใครกำลังมองหาซีรีส์แนวดราม่าชีวิต ที่ปิดท้ายด้วยรอยยิ้มจากหัวใจที่ได้รับการเยียวยา บอกเลยว่าดูเรื่องนี้ไม่มีคำว่าผิดหวัง

เครดิตภาพ

อ่านบทความเพิ่มเติม
https://la-korea.com/รีวิวซีรี่ย์

เครดิตภาพ

https://thestandard.co/

https://www.innnews.co.th/

https://thestandard.co/

https://la-korea.com

https://nungdu.com

https://china-investmentcasting.com

https://1dollar-tattoo-designs.com

https://healthy-4you.com

Share:

Facebook
Twitter
Pinterest
Telegram

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

โลโก้ ซีรี่ย์เกาหลี - https://la-korea.com/

Social Media

Most Popular

Tags