โลโก้ ซีรี่ย์เกาหลี - https://la-korea.com/

Our beloved summer ร้อนนั้นเรารักกัน

Our beloved summer

                  ในชีวิตของคนเรามีสถานการณ์น่าอึดอัดให้ต้องพบเจออยู่มากมาย และหนึ่งในสถานการณ์ที่สุดแสนกระอักกระอ่วน ก็คือการที่อดีตคู่รักซึ่งเลิกกันไปชนิดที่แทบไม่อยากมองหน้า ต้องกลับมาร่วมงานกันอีกครั้งในบริบทที่เปลี่ยนไป อย่างเรื่องราวที่เกิดขึ้นใน ซีรีส์ดัง Our beloved summer ร้อนนั้นเรารักกัน นี่แหล่ะ 

                  ช่วงเวลากว่าสิบปีที่พวกเขาแยกย้ายกันไปใช้ชีวิตนั้น เขาและเธอได้ไปพบเจอกับอะไรมาบ้าง ความรักระหว่างหนุ่มสาว มิตรภาพ รวมถึงความเป็นจริงเมื่อทั้งคู่ต้องเผชิญหน้ากับปัจจุบัน จะถูกร้อยเรียงออกมาเป็นเรื่องราวความรักโรแมนติก ที่เชื่อมโยงกับชีวิตจริงได้อย่างไร ซีรีส์เรื่องนี้จะพาไปพบคำตอบ

C:\Users\Yaowalak\AppData\Local\Microsoft\Windows\INetCacheContent.Word\2.jpg

                   เนื้อเรื่องย่อของซีรีส์ดัง Our beloved summer บอกเล่าเรื่องราวของ นักเรียนหญิงผลการเรียนเป็นอันดับหนึ่งของโรงเรียน กุกยอนซู (รับบทโดย คิมดามี) และ นักเรียนชายอันดับโหล่ ชเวอุง (รับบทโดย ชเวอูชิก) ที่ต้องมานั่งข้างกันเป็นเวลาหนึ่งเดือน เพื่อถ่ายทำสารคดีตามติดชีวิตนักเรียน ม.ปลาย 

                  แม้ความต่างจะทำให้ทั้งคู่ไม่ค่อยลงรอยกัน แต่การได้ใช้เวลาร่วมกันและความใกล้ชิด ก็ทำให้เกิดเป็นความรักขึ้นมา เขาและเธอคบกันนานถึง 5 ปี แต่อยู่ดีๆ กุกยอนซู ก็ขอเลิกโดยไม่มีสาเหตุ ทำให้ ชเวอุง ทั้งโกรธและเสียใจ แต่เขาก็ทำได้เพียงเก็บความแค้นเอาไว้ และสั่งห้ามไม่ให้เธอมาเจออีก

C:\Users\Yaowalak\AppData\Local\Microsoft\Windows\INetCacheContent.Word\3.jpg

                 หลายปีต่อมา สารคดีของทั้งคู่กลายเป็นกระแสและกลับมาดังอีกครั้ง ทำให้เพื่อนสนิท คิมจีอุง (รับบทโดย คิมซังชอล) ที่ตอนนี้เป็นโปรดิวเซอร์รายการทีวี อยากทำสารคดีซีซั่น 2 ออกมาอีก จึงขอร้องแกมบังคับให้ทั้ง ชเวอุง และ กุกยอนซู รับข้อเสนอของเขา

                 กุกยอนซู นั้นแม้จะแสนลำบากใจ แต่ก็จำต้องแบกหน้าไปขอความร่วมมือ ชเวอุง ทั้งๆ ที่จบกันไปแบบไม่สวยด้าน ชเวอุง เองแม้ไม้ได้อยากจะทำ แต่เพราะอยากแก้แค้น จึงตกลงรับข้อเสนอการถ่ายทำสารคดี เมื่อต้องกลับมาใช้เวลาร่วมกัน ความสัมพันธ์ของทั้งคู่จะลงเอยอย่างไร นับเป็นเรื่องที่ต้องติดตามกันต่อไป

C:\Users\Yaowalak\AppData\Local\Microsoft\Windows\INetCacheContent.Word\4.jpg

                  ความน่าสนใจของ ซีรีส์ดัง Our beloved summerคือตัวละครมีเสน่ห์ และเป็นคาแรกเตอร์ที่เราสามารถพบเจอได้ในชีวิตจริง อย่าง ชเวอุง ที่เป็นศิลปิน มีความเป็นตัวเองสูง เขาจะวาดเฉพาะภาพตึกรามบ้านช่องและต้นไม้เท่านั้น หรือ กุกยอนซู พีอาร์สาวที่รักงาน และทุ่มเทให้กับการทำงานสุดๆ นอกจากนี้ยังมีสีสันจากตัวละคร คิมจีอุง ผู้กำกับสารคดี ที่ใช้ชีวิตจากมุมมองของผู้สังเกตการณ์ และ เอ็นเจ ไอดอลเคป็อปที่มีชื่อเสียงโด่งดังค้างฟ้า แต่ไม่เคยได้ใช้ชีวิตตามใจตัวเอง ซึ่งนักแสดงทั้งหมดสามารถถ่ายทอดบทบาทของตัวละครเหล่านี้ออกมาได้อย่างมีเสน่ห์

                   อีกหนึ่งสิ่งสำคัญที่ทำให้ ซีรีส์ดัง Our beloved summerน่าสนใจอย่างมาก ก็คือใช้ “รายการสารคดี” มาเป็นแก่นของเรื่อง โดยเป็นทั้งจุดเริ่มต้นความสัมพันธ์ และเป็นสิ่งนำพาให้พระเอกนางเอกต้องกลับมาพบกันอีกครั้ง ทำให้ชีวิตประจำวันของคนธรรมดา กลายเป็นเรื่องราวที่น่าสนใจขึ้นได้เมื่อถูกบันทึกเป็นสารคดี 

อ่านบทความเพิ่มเติม
https://la-korea.com/รีวิวซีรี่ย์/

เครดิตภาพ

https://jombangupdate.pikiran-rakyat.com/

https://workpointtoday.com/

Share:

Facebook
Twitter
Pinterest
Telegram

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

โลโก้ ซีรี่ย์เกาหลี - https://la-korea.com/

Social Media

Most Popular

Tags