โลโก้ ซีรี่ย์เกาหลี - https://la-korea.com/

One Ordinary Day วันถึงฆาต

One Ordinary Day
C:\Users\Yaowalak\AppData\Local\Microsoft\Windows\INetCacheContent.Word\1.jpg

             เชื่อว่าเหตุผลที่หลายคนเลือกดูซีรีส์เกาหลีกันมากกว่าซีรีส์สัญชาติอื่นๆ นั่นเป็นเพราะพี่เกาเค้ามีพลอตเรื่องใหม่ๆ ที่น่าสนใจออกมาให้ดูกันอยู่ไม่ขาด และหนึ่งในนั้นก็คงเป็นซีรีส์ดังอย่าง One Ordinary Day หรือชื่อไทยว่า วันถึงฆาต ซึ่งรีเมกมาจากซีรีส์เรื่อง Criminal Justice (2008) โดยดัดแปลงให้มาอยู่ในบริบทของสังคมเกาหลี แถมยังเล่าเรื่องได้น่าติดตามมากอีกด้วย

C:\Users\Yaowalak\AppData\Local\Microsoft\Windows\INetCacheContent.Word\2.jpg

                  เนื้อหาของซีรีส์ดัง One Ordinary Day วันถึงฆาต เป็นเรื่องราวของตัวเอกที่ชื่อว่า คิมฮยอนซู (รับบทโดย คิมซูฮยอน) ที่ชีวิตถึงคราวความซวยมาเยือน จากหนุ่มนักศึกษาที่มีชีวิตสุดแสนจะขาวสะอาด กลับต้องมามัวหมองเมื่อเขาตัดสินใจออกไปแฮงเอาต์กับเพื่อนๆ โดยคว้ากุญแจรถแท็กซี่ส่วนบุคคลของพ่อและขับออกไป ความไม่คุ้นกับแท็กซี่จึงเปิดไฟว่างไว้ เลยได้ผู้โดยสารเป็นสาวสวยระดับไอดอลอย่าง ฮงกุกฮวา (รับบทโดย ฮวังเซอน) มาแบบไม่ตั้งใจ ฮยอนซู พาเธอมาส่งถึงบ้าน เมามายด้วยกัน ก่อนจะตื่นมาพบหล่อนเป็นศพในสภาพโชกเลือด และเขาก็ตกเป็นผู้ต้องหาคดีร้ายแรงในทันที

C:\Users\Yaowalak\AppData\Local\Microsoft\Windows\INetCacheContent.Word\3.jpg

                 ในวันที่เข้าตาจนอยู่ในห้องขัง ฮยอนซู ได้พบกับ ชินจุงฮัน (รับบทโดย ชาซึงวอน) ทนายตกอับที่รับทุกจ็อบที่ได้เงิน แต่เขาก็เป็นคนเดียวที่คิดช่วยเหลือ ฮยอนซู 

                 จะเป็นอย่างไรเมื่อเด็กหนุ่มผู้บริสุทธิ์กับทนายกากต้องเดินไปด้วยกันท่ามกลางระบบกฎหมายที่กำลังย่ำแย่ถึงขั้นวิกฤติ นับเป็นเรื่องที่น่าติดตามมากๆ

C:\Users\Yaowalak\AppData\Local\Microsoft\Windows\INetCacheContent.Word\4.jpg

                ความน่าสนใจของซีรีส์ดัง One Ordinary Day วันถึงฆาต คือการที่ซีรีส์ไม่ได้เปิดเผยข้อมูลอะไรมากนัก คนดูจึงไม่รู้ว่าเกิดอะไรขึ้นระหว่างที่เขาหลับไป รู้เพียงว่าพอตื่นขึ้นมาพระเอกก็กลายเป็นผู้ต้องสงสัยไปแล้ว สิ่งเดียวที่ทำได้คือการภาวนาขอให้เขาไม่ได้ทำจริงๆ และคอยเอาใจช่วยให้เขารอดพ้นจากเคราะห์ร้ายครั้งนี้ไปให้ได้เสียที

               แม้เรื่องนี้จะเป็นซีรีส์สั้นๆ ที่มีความยาวเพียง 8 ตอน แต่ก็มีการพาดพิงถึงการทำงานของเจ้าหน้าที่ทั้งกระบวนการยุติธรรม ไม่ว่าจะเป็นทนาย ตำรวจ อัยการ ศาล เมื่อพระเอกต้องเข้าคุกไปแล้ว ซีรีส์ก็ยังตามไปวิพากษ์เรื่องราวที่นั่นต่อ มีทั้งเรื่องทุจริตภายในเรือนจำ ปล่อยปละจนยาเสพติดเข้าไปเกลื่อนอยู่ข้างใน นักโทษตั้งแก๊งก่อความรุนแรงเป็นว่าเล่น แถมในนั้นยังมีคนใหญ่คนโตที่ผู้คุมเองยังต้องยอม เท่านั้นไม่พอยังจะลามไปถึงวงการหมอ คลีนิกที่จ่ายยาที่กฎหมายห้ามให้คนไข้ ถ้าซีรีส์ยาว 16 ตอนแบบซีรีส์เกาหลีทั่วไป น่าสนใจว่าเรื่องนี้จะหยิบอะไรมาสับเละกันอีก แต่ก็นั่นแหละ ถ้าจำนวนตอนเยอะกว่านี้ เนื้อเรื่องก็อาจจะยืดเยื้อ ไม่เข้มข้นเท่านี้ก็เป็นได้ โดยภาพรวม ซีรีส์ดัง One Ordinary Dayวันถึงฆาต นับเป็นซีรีส์เนื้อหาแรงๆ ที่บทส่งให้พระเอกอย่าง คิมซูฮยอน ได้แสดงความสามารถเต็มที่อีกครั้ง ซีรีส์ยังถ่ายทอดเรื่องราวออกมาได้ดูดีมีราคามากๆ ดำเนินเรื่องได้เข้มข้นน่าติดตาม แถมชำแหละทุกวงการในกระทรวงยุติธรรมได้อย่างถึงกึ๋น ทั้งตำรวจ ศาล คุก รวมทั้งแพทย์ก็ไม่เว้น

” อ่านบทความซีรี่ย์เกาหลีเพิ่มเติมที่นี่ “

” ดูซีรี่ย์เกาหลีได้ที่นี่ “

Share:

Facebook
Twitter
Pinterest
Telegram
โลโก้ ซีรี่ย์เกาหลี - https://la-korea.com/

Social Media

Most Popular

Tags