โลโก้ ซีรี่ย์เกาหลี - https://la-korea.com/

Once Upon a Small Town บันทึกรักในเมืองเล็ก

Once Upon a Small Town

                  ใครที่หลงรักในเสน่ห์ของบรรยากาศวิถีชนบทสุดอบอุ่นจากซีรีส์ดัง Hometown Cha-Cha-Cha (2021) กลิ่นอายอันคุ้นเคยเหล่านั้นได้กลับมาอีกครั้งแล้ว ในซีรีส์เรื่องใหม่ Once Upon a Small Town บันทึกรักในเมืองเล็ก ซึ่งจะพาเราไปเจาะลึกถึงแวดวงปศุสัตว์และการเกษตรมากกว่าที่เคยเห็น

               เนื้อเรื่องย่อของ ซีรีส์ดัง Once Upon a Small Town บันทึกรักในเมืองเล็ก เป็นเรื่องราวของ ฮันจียุล (รับบทโดย ชูยองอู) สัตวแพทย์หนุ่มรูปงามจากเมืองหลวงที่ชีวิตผกผันต้องมาดูแลคลินิกสัตว์ในหมู่บ้านฮีดงแทนคุณปู่อย่างกะทันหัน เมื่อปู่และย่าต้องเดินทางไปยุโรปเป็นเวลาครึ่งปีโดยไม่บอกกล่าวล่วงหน้า ทิ้งไว้เพียงข้อความสั้นๆ เท่านั้น

               ที่นี่เขาได้พบกับ อันจายอง (รับบทโดย จอย) ตำรวจท้องที่สาวผู้ดูแลความสงบเรียบร้อยในละแวกนี้ ใจหนึ่งเธอเองก็ฝันอยากเข้าสังกัดกรมตำรวจที่เมืองใหญ่ แต่อีกใจก็ยังอยากเป็นตำรวจประจำเมืองเล็กๆ แห่งนี้ต่อไป เพราะเป็นบ้านเธอเกิดที่เธอผูกพัน

                ระหว่างใช้ชีวิตอยู่ในหมู่บ้านฮีดง สัตวแพทย์หนุ่มชาวเมืองอย่าง ฮันจียุล ต้องพบกับปัญหาจุกจิกรายวันมากมาย แต่ก็มี อันจายอง คอยให้ความช่วยเหลือและแก้ปัญหาต่างๆ ให้อยู่เป็นประจำ จนในที่สุดความสัมพันธ์ก็พัฒนาขึ้น กลายเป็นความรักท่ามกลางความอบอุ่น ณ บ้านไร่แห่งนี้

               ด้วยความที่พระเอกของเรื่องเป็นสัตวแพทย์ ความน่าสนใจของซีรีส์ดัง Once Upon a Small Townจึงอยู่ที่ความท้าทายครั้งใหม่เมื่อเขาย้ายจาก กรุงโซล มาอยู่ที่หมู่บ้านชนบทอย่าง ฮีดง จากเดิมที่เคยรักษาแต่หมาแมวของคนในเมือง ครั้งนี้ต้องมารับมือกับสัตว์อื่นๆ ที่เขาไม่คุ้นเคย ทั้งเป็ด ไก่ แพะ และอีกสารพัดสัตว์ที่ชาวบ้านเลี้ยงไว้

              นอกจากนี้ พระรองของเรื่องยังมีอาชีพเป็นเกษตรกร ซึ่งเป็นตัวละครสำคัญที่พาคนดูไปเห็นถึงวิธีการทำนาข้าว และปลูกผักผลไม้ ใครกำลังมองหาลู่ทางกลับบ้านเกิดไปเป็นเกษตรกร ดูเรื่องนี้แล้วต้องได้ไอเดียใหม่ๆ ในการประกอบอาชีพอย่างแน่นอน

              ด้านนักแสดงนำ ต้องบอกว่าเรื่องนี้ได้นักแสดงเลือดใหม่ที่กำลังเป็นดาวรุ่งมาประชันฝีมือกัน ทั้งพระเอก ชูยองอู ที่ฝีมือพัฒนาอย่างก้าวกระโดด ประกบนางเอกยิ้มสวยอย่าง จอย ทั้งยังได้ แบคซองชอล ที่แจ้งเกิดจากซีรีส์ Inspector Koo (2021) มาร่วมเสริมทัพในบทพระรองใสซื่อแสนดีที่หลายคนต้องหลงรัก โดยรวม ซีรีส์ดัง Once Upon a Small Town บันทึกรักในเมืองเล็ก อาจไม่ใช่ซีรีส์เนื้อหาแปลกแหวกแนว หรืองานสร้างหวือหวาจนตาลุก แต่ก็ต้องยอมรับว่าเรื่องราวอันมีชนบทเป็นฉากหลัง สามารถเชื่อมโยงความรู้สึกของคนดูอย่างเราๆ ได้อย่างง่ายดายโดยไม่ต้องพยายามยัดเยียด เรื่องนี้จึงเป็นซีรีส์ที่เหมาะสำหรับการผ่อนคลายจากความเหนื่อยล้า เพราะเนื้อหาสาระไม่หนักสมอง ใครอยากสัมผัสกับความเรียบง่ายสไตล์ชาวบ้าน ได้พักสายตาไปกับภาพวิวทิวทัศน์ของท้องทุ่งกว้างไกล ได้ฟินไปกับบรรดาสัตว์ที่ผลัดกันมาเสิร์ฟความน่ารัก ทั้งยังได้ลุ้นไปกับเคมีหวานๆ ของหนุ่มสาวต่างขั้ว ก็ลองพักจากเรื่องวุ่นๆ รอบตัวมาเปิดดูกันได้เลย

อ่านบทความเพิ่มเติม
https://la-korea.com

เครดิต
https://google.com

Share:

Facebook
Twitter
Pinterest
Telegram
โลโก้ ซีรี่ย์เกาหลี - https://la-korea.com/

Social Media

Most Popular

Tags