โลโก้ ซีรี่ย์เกาหลี - https://la-korea.com/

Narco Saints นักบุญนาร์โค

Narco Saints

                 ใครที่หลงใหลความซับซ้อนซ่อนปมของซีรีส์แนวสืบสวน วันนี้เรามีซีรีส์เกาหลีน้ำดีมาแนะนำ นั่นคือซีรีส์ดังดัดแปลงจากเรื่องจริงของภารกิจแฝงตัวจับพ่อค้ายาเสพติดที่ชื่อว่า Narco Saints 

                   เนื้อหาของซีรีส์ดัง Narco Saints ดัดแปลงมาจากเหตุการณ์จริง ที่เคยเกิดขึ้นเมื่อ 20 ปีก่อน เป็นเรื่องราวของนักธุรกิจชาวเกาหลีชื่อว่า คังอิน (รับบทโดย ฮาจองอู) ที่ตัดสินใจไปเริ่มต้นธุรกิจส่งออกปลากระเบน ณ ประเทศเล็กๆ ในทวีปอเมริกาใต้ที่น้อยคนจะรู้จักอย่าง ซูรินาม 

                   แม้ คังอิน จะเดินทางมาที่นี่ด้วยความหวังอันเต็มเปี่ยม แต่ทว่าการทำธุรกิจในประเทศนี้มันไม่ได้ราบรื่นอย่างที่เขาคิดเอาไว้เลย เพราะเป็นดินแดนที่เต็มไปด้วยเหล่าผู้มีอิทธิพลมากมายหลายกลุ่ม และหนึ่งในนั้นก็มีพ่อค้ายาชาวเกาหลีที่ทรงอำนาจอยู่ด้วย เมื่อทำธุรกิจไปได้ซักพักก็มีเหตุเขาให้ต้องเข้าไปพัวพันกับเหล่ามาเฟียอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ เพราะต้องจ่ายใต้โต๊ะให้กับผู้มีอิทธิพลในพื้นที่ กระทั่งวันหนึ่งหน่วยข่าวกรองเกาหลีได้ติดต่อให้เขาทำภารกิจสำคัญ นั่นคือแฝงตัวเพื่อจับกุมพ่อค้ายาชาวเกาหลี และนั่นจึงเป็นจุดเริ่มต้นของเรื่องราววุ่นวายมากมายตามมา 

                  ความน่าดูของซีรีส์ดัง Narco Saints เริ่มตั้งแต่พล็อตน่าสนใจ เพราะดัดแปลงมาจากเรื่องจริง แต่มันก็อาจจะไม่ได้เหมาะสำหรับทุกคน เพราะเรื่องราวจะเน้นไปที่การทำภารกิจแฝงตัวเพื่อจับเจ้าพ่อค้ายาในคราบบาทหลวง หลายคนที่ไม่ชอบดูซีรีส์ที่คุยกันเยอะๆ ก็อาจไม่ชอบได้ 

                 สิ่งที่ทำให้ซีรีส์ดูน่าสนใจมากยิ่งขึ้น คือบทที่เขียนออกมาได้ดี ดำเนินเรื่องแม้จะเป็นไปแบบเรื่อยๆ แต่ก็ไม่ได้ถึงกับน่าเบื่อ เพราะมีปมต่างๆ ทำให้เราอยากติดตามว่าเรื่องราวจะเป็นอย่างไรต่อไป โดยในระหว่างทางก็จะมีการซ่อนปมต่างๆ ไว้จากนั้นก็มีความลับที่ค่อยๆ เฉลยออกมา 

                 ด้านงานภาพก็ทำออกมาได้อย่างยอดเยี่ยม มุมกล้อง การจัดแสง และเทคนิคการถ่ายทำออกมาดูดีมากๆ งานโปรดักชันก็มาแบบจัดหนักจัดเต็ม ทั้งเสื้อผ้าหน้าผมตัวละคร และโลเกชันต่างๆ

                 ด้านการแสดง ต้องบอกว่าเรื่องนี้ได้นักแสดงตัวท็อปของเกาหลีมารวมกันอยู่หลายคน โดยเฉพาะตัวพระเอกที่รับบทโดย ฮาจองอู นั้น สามารถแบกซีรีส์ทั้งเรื่องได้แบบสบายๆ อีกทั้งตัวละครก็ค่อนข้างมีมิติ ดูจะเป็นคนธรรมดาๆ ไม่ได้หัวรุนแรง แต่ก็ไม่ได้ถึงกับขี้กลัวจนไม่กล้าทำอะไร และก็เป็นคนที่สู้ชีวิตมากๆ แถมนักแสดงก็ถ่ายทอดออกมาได้อย่างยอดเยี่ยม ส่วนคนอื่นๆ อย่าง พัคแฮซู ที่รับบทเป็นเจ้าหน้าที่หน่วยข่าวกรอง ก็แสดงได้ดีตามมาตรฐานของเขา รวมถึง ฮวางจองมิน นักแสดงรุ่นใหญ่ฝีมือดีที่เรื่องนี้มารับบทเป็นตัวร้ายหลักของเรื่อง ก็แสดงได้ทรงพลัง ตีบทแตก แค่ยืนทำหน้านิ่งๆ ก็ดูร้ายแล้ว ถือว่าแย่งซีนตัวละครอื่นๆ ได้มากเลยทีเดียว โดยรวม ซีรีส์ดัง Narco Saints ถือเป็นซีรีส์แนวสืบสวนที่ดีและดูเพลินเรื่องหนึ่ง แม้ว่าบทจะยังไม่ได้ดีสมบูรณ์แบบ แต่ก็มีความซับซ้อนพอที่จะดึงดูดความสนใจของคนดูไว้ได้ หากว่าชอบแนวนี้ก็น่าจะหลงรักซีรีส์เรื่องนี้ได้ไม่ยาก

อ่านบทความเพิ่มเติม
https://la-korea.com

เครดิต
https://google.com

Share:

Facebook
Twitter
Pinterest
Telegram
โลโก้ ซีรี่ย์เกาหลี - https://la-korea.com/

Social Media

Most Popular

Tags