โลโก้ ซีรี่ย์เกาหลี - https://la-korea.com/

Mystic Pop-up Bar มนตร์มายา ณ ร้านลับแล

Mystic Pop-up Bar
C:\Users\Yaowalak\AppData\Local\Microsoft\Windows\INetCacheContent.Word\1.jpg

             ในชีวิตคนเรานั้นเต็มไปด้วยอารมณ์ที่หลากหลาย บางครั้งกำลังเศร้าอยู่ก็อาจมีตลกเข้ามาให้ได้ขำ หรือในจังหวะที่กำลังสนุกสนานก็อาจต้องพบเจอกับเรื่องเศร้าได้เหมือนกัน เช่นเดียวกับเรื่องราวใน ซีรีส์ดัง Mystic Pop-up Bar มนตร์มายา ณ ร้านลับแล ซีรี่ส์สัญชาติเกาหลีที่นำเอาความแฟนตาซี ตลก และดราม่าเข้ามารวมไว้ด้วยกันได้อย่างลงตัว 

C:\Users\Yaowalak\AppData\Local\Microsoft\Windows\INetCacheContent.Word\2.jpg

                Mystic Pop-up Bar มนตร์มายา ณ ร้านลับแล เป็นซีรีส์ดัง ผลงาน Original Netflix ที่ดัดแปลงมาจากการ์ตูนชื่อดังในเว็บตูน โดยเรื่องราวจะเล่าย้อนไปในยุคโบราณซึ่งมีตัวเอกคือ วอลจู (รับบทโดย ฮวังจองอึม) เด็กสาวที่อาศัยอยู่กับแม่ผู้มีอาชีพเป็นคนทรง นั่นจึงทำให้ วอลจู มีพลังพิเศษที่สามารถไปเข้าฝันคนอื่นได้ เธอได้ใช้ความสามารถพิเศษนี้ช่วยเหลือผู้คนที่เดือดร้อนจนชื่อเสียงโด่งดัง และรู้ไปถึงในวังที่มีองค์รัชทายาทนอนหลับไหลเป็นเจ้าชายนิทรา 

               วอลจู ถูกตามตัวไปรักษาองค์รัชทายาท แต่ในภารกิจครั้งสำคัญนี้เธอกลับทำพลาด แม่ช่วยให้เธอหนีไปได้ แต่ตนเองก็ถูกฆ่า แถมบ้านก็ยังถูกเผา วอลจู รู้สึกคับแค้นใจมาก แม้จะหนีได้สำเร็จแต่สุดท้ายเธอก็ตัดสินใจผูกคอตายที่ต้นไม้ศักดิ์สิทธิ์ แต่สวรรค์กลับส่งให้เธอมาอยู่ในโลกมนุษย์เพื่อช่วยเหลือผู้คนจำนวน 1 แสน ภายในเวลา 500 ปี เป็นการชดใช้ความผิดบาปจากการคิดฆ่าตัวตาย

C:\Users\Yaowalak\AppData\Local\Microsoft\Windows\INetCacheContent.Word\3.jpg

               เวลาได้ล่วงเลยไปนานและ วอลจู ก็สามารถช่วยเหลือผู้คนจนเหลืออีกเพียง 10 คนเท่านั้นภารกิจก็จะสำเร็จ เธอได้เปิดบาร์เหล้าข้างทางไว้บังหน้า ซึ่งเป็นบาร์ลึกลับที่มีบางคนเท่านั้นที่มองเห็น แต่ในยุคปัจจุบันเธอทำภารกิจได้ยาก เพราะผู้คนไม่ค่อยเล่าความทุกข์ใจให้ใครฟัง และหากทำไม่ได้ภายใน 1 เดือนนี้ เธอต้องตกนรกทันที แต่แล้วก่อนจะถึงเส้นตายเธอก็ได้พบกับ กังแบ (รับบทโดย ยุกซองแจ) ผู้ช่วยที่มีความสามารถในการโน้มน้าวผู้คนให้เปิดใจเล่าเรื่องของตนเองได้จากการสัมผัส 

C:\Users\Yaowalak\AppData\Local\Microsoft\Windows\INetCacheContent.Word\4.jpg

                จุดขายของซีรีส์ดังMystic Pop-up Bar มนตร์มายา ณ ร้านลับแล คือความตลกของตัวละครในเรื่อง โดยเฉพาะนางเอกอย่าง วอลจู เจ้าของร้านนี่แหละ ที่แม้แต่ท่าเดินก็ยังทำเอาคนดูฮาได้ แถมบทยังเอื้อให้กับการเล่นตลกได้สารพัด และด้วยความที่แต่ละตอนจะมีเคสที่แตกต่างกัน เรื่องจึงมีความแปลกใหม่ให้ใส่ความฮาได้แบบไม่ซ้ำ

                 แม้เรื่องนี้จะออกแนวตลกนำ แต่ความดราม่าซึ้งๆ ก็มีตามมาแบบติดๆ กับโศกนาฎกรรมของตัวนางเอกในยุคโบราณกับองค์ชายตอนต้นของเรื่อง พร้อมกับคดีลึกลับว่าใครฆ่าแม่นางเอก และยังมีตัวคนร้ายข้ามยุคที่ตามมาจนถึงปัจจุบันอีกด้วย โดยรวม ซีรีส์ดังMystic Pop-up Bar มนตร์มายา ณ ร้านลับแล เป็นซีรีส์น้ำดีที่มีความแตกต่างจากเกาหลีสูตรเดิมๆ มีการนำเสนอที่ครบรส เน้นตลกนำ ตามด้วยดราม่าซึ้งๆ มีแง่คิดดีๆ ให้กับคนดูทุกตอน แถมยังมีเรื่องโรแมนติกข้ามภพ และเรื่องราวแฟนตาซีหลายโลก โดยมีการผูกปมลึกลับซับซ้อนน่าติดตามตั้งแต่ตอนแรก และทวีความสนุกขึ้นเรื่อยๆ ทุกตอน

อ่านบทความเพิ่มเติม
https://la-korea.com/รีวิวซีรี่ย์

เครดิตภาพ
https://google.com/

Share:

Facebook
Twitter
Pinterest
Telegram

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

โลโก้ ซีรี่ย์เกาหลี - https://la-korea.com/

Social Media

Most Popular

Tags