โลโก้ ซีรี่ย์เกาหลี - https://la-korea.com/

My Roommate is a Gumiho การกลับชาติมาเกิดเป็นมนุษย์ของจิ้งจอก 9 หาง

My Roommate is a Gumiho

My Roommate is a Gumiho ใครที่ติดตามซีรี่ย์ของ จางกียง เรื่องนี้น่าจะเป็นอีกเรื่องที่ไม่น่าพลาด เพราะนอกจากจะตามความหล่อ และเนี๊ยบไปทุกการแสดง แต่ดูเหมือนซีรี่ย์เรื่องนี้จะเหมาะกับตัวเขาเป็นพิเศษ เพราะการที่มีความรู้สึกเบื่อ และเฉยชากับการมาเกิดเป็นมนุษย์ตลอดเวลา 999 ปี เพื่อให้ครบกำหนดพันปี ของการสะสมการเป็นจิ้งจอกเก้าหาง แต่ละร้อยปีจะเพิ่มหางมากขึ้นทุกปี

การที่คูมิโฮ หรือ ซิน อูยอมีรูปร่าง และหน้าตาเป็นที่ดึงดูดของผู้หญิงทุกคนนั้น ไม่ใช่สิ่งที่ดีกับตัวเขาสักเท่าไหร่ เพราะด้วยความที่เจอสิ่งเหล่านี้ มาทุกชาติของการเกิดเป็นมนุษย์ ในการสะสมแต่ละร้อยปีไปเรื่อยๆ เพื่อให้ลูกแก้วสีแดงเปลี่ยนเป็นสีคราม เมื่อครบจำนวนพันปี ไม่เว้นแต่นางเอกอย่าง อีดัมก็ตามก็ยังมองว่าซิน อูยอหน้าตาดีเกินมนุษย์ หรือน่าจะเป็นเทพซะมากกว่า

My Roommate is a Gumiho สิ่งเหลือเชื่อเมื่อมาอยู่ตรงหน้า จะเชื่อหรือไม่เชื่อดี

ทั้งชีวิตจริง และในหนังต่างก็ต้องมีช่วงเหตุการณ์ที่เกินคาดคิด หรือเกิดขึ้นแบบไม่น่าเชื่อ ใครจะไปคิดว่าตำนานของคนเกาหลี เรื่องคูมินโฮจะเป็นเรื่องจริง เมื่อคืนหนี่งที่อีดัม กับเพื่อนสนิทไปดื่มกันมา จนเกิดอุบัติเหตุทำให้รถของ ซิน อูยอ เลอะเทอะ และอีดัมเผลอไปกระแทกช่องอกของเขา จนทำให้ลูกแก้วสีแดง หลุดออกมาเข้าปากของอีดัม และเป็นสิ่งที่น่าตกใจสำหรับเธอ เมื่อซิน อูยอแสดงร่างที่แท้จริงให้เธอได้เห็น ในขณะที่เข้ามาในบ้านของเขาอีกด้วย

เหตุการณ์นี้จะเกิดก็ต่อเมื่อ คูมิโฮ หรือ ซิน อูยอต้องการให้เกิด หรือกำหนดว่าต้องเกิดกับผู้หญิงคนไหนเท่านั้น แต่ครั้งนี้เป็นสิ่งที่เกิดขึ้น โดยที่ไม่มีใครคิดว่า จะเกิดขึ้นได้ ที่สำคัญคือ My Roommate is a Gumihoต้องการหาเหตุการณ์เชื่อม ให้อีดัม และซิน อูยอ ต้องเข้ามาใกล้ชิด และเรียนรู้ซึ่งกันและกัน ในแบบที่เริ่มต้นจากความไม่เข้าใจ และไม่ไว้ใจอะไรกันเลย เพื่อให้รู้ว่าทุกอย่างไม่ได้มาง่ายๆ โดยเฉพาะเหมือนเป็นบทเรียน ต้องการให้คูมินโฮ เปลี่ยนความรู้สึกจากความเบื่อหน่าย และเฉยชา มาเป็นการมองเห็นคุณค่า ของการมาเป็นมนุษย์ เพื่อที่จะได้ครบพันปีกับลูกแก้วที่เฝ้าเก็บสะสมมา

ใครจะรู้ว่าจิ้งจอกเก้าหาง ไม่ได้มีอยู่เพียงแค่หนึ่งเดียวเท่านั้น

เราอาจจะคิดว่า มีเพียงซิน อูยอ เท่านั้นที่เป็นเหมือนเทพจิ้งจอกเก้าหาง ที่เฝ้าอดทนสะสมเวลาให้ครบ เพื่อที่จะได้เกิดเป็นมนุษย์ แต่มีอีกหลายเทพที่สามารถเกิดเป็นมนุษย์ได้แล้ว และคนเหล่านี้ก็มองเห็นพวกเดียวกันออก เหมือนอย่างที่ซิน อูยอ ได้เห็นอดีตจิ้งจอกเก้าหางหญิง ที่มีโอกาสได้เกิดมาเป็นมนุษย์แล้ว

ทำให้เราได้รู้ว่า การได้ลงมาเกิดเป็นมนุษย์ สำหรับเทพจิ้งจอกทั้งหลายที่ต่างต้องการนักหนานั้น ไม่ใช่เพียงร่างมนุษย์เท่านั้น แต่เป็นความพิเศษติดตัวมามากกว่ามนุษย์ธรรมดาทั่วไปอีกด้วย แต่ก็ต้องแลกมาด้วยความยากลำบาก และการฝืนใจตัวเอง กับช่วงเวลานับหลายร้อยปี จนถึงพันปี ที่กว่าจะได้ร่างมนุษย์นี้มา

ทั้งหมดหากไม่ใช่ความอดทน และความเพียร พระเอกของเราอย่าง คูมิโฮ ก็คงไม่มีทางที่จะได้สมหวังอย่างที่ต้องการ และช่วงเวลาใกล้ที่จะได้เป็นมนุษย์อย่างแท้จริงแล้ว กับการต้องตามแก้ไขปัญหาลูกแก้ว ที่เข้าไปอยู่ในตัวของ อีดัมนั้นก็ถือว่า เป็นสิ่งที่พิสูจน์ได้ว่า ซิน อูยอสมควรที่จะได้รับรางวัล ของการเป็นมนุษย์อย่างสมบูรณ์แบบ ไม่ใช่เพียงแค่อดทนให้ถึงพันปีเท่านั้น My Roommate is a Gumiho เราก็เลยได้เห็นความตรงข้ามกัน ทั้งบทบาท อารมณ์ และคาแรคเตอร์ของพระเอก และนางเอก แต่แปลกที่สามารถเข้ากันได้ดี เหมือนเติมส่วนต่างให้กันและกันได้อย่างลงตัว แต่พูดถึงพลอตเรื่องแบบนี้ เรามักจะเห็นทั้งในซีรี่ย์ของเกาหลี และจีน จนบางทีดูเหมือนเป็นเรื่องเดียวกัน แต่เสน่ห์ของซีรี่ย์เรื่องนี้ คงไม่สมบูรณ์ถ้าขาดพระเอกอย่าง จาง กียงไป เพราะหลายคนที่เลือกดูซีรี่ย์เรื่องนี้ ก็เพราะรายชื่อนักแสดงนำมาก่อน และก็ไม่ผิดหวังเลย

อ่านบทความเพิ่มเติม
https://la-korea.com

เครดิต
https://google.com

Share:

Facebook
Twitter
Pinterest
Telegram
โลโก้ ซีรี่ย์เกาหลี - https://la-korea.com/

Social Media

Most Popular

Tags