โลโก้ ซีรี่ย์เกาหลี - https://la-korea.com/

My name ซีรีส์ที่ฉีกภาพของ ‘ฮันโซฮี’ แบบไม่เหลือเค้าเดิม

My name
C:\Users\Yaowalak\AppData\Local\Microsoft\Windows\INetCacheContent.Word\1.jpeg

               ใครที่กำลังมองหาซีรีส์แนวแอคชันมันๆ ดูแก้เบื่อ บอกได้เลยว่าเรื่องนี้ไม่ทำให้ผิดหวังแน่นอน “My name” ซีรีส์ดังแนวแอ็กชันอาชญากรรม ที่ว่าด้วยเรื่องของการหักเหลี่ยมเฉือนคม ระหว่างตำรวจและองค์กรมาเฟียค้ายาเสพติด ซึ่งยากจะคาดเดาว่าใครคือ ฆาตกร ที่ฆ่าพ่อของเด็กสาว จนทำให้เธอต้องลุกขึ้นมาล้างแค้น! 

C:\Users\Yaowalak\AppData\Local\Microsoft\Windows\INetCacheContent.Word\2.jpg

                   เนื้อเรื่องย่อของซีรีส์ดัง My name เป็นเรื่องราวของ ยุนจีอู (รับบทโดย ฮันโซฮี) เด็กสาวที่ต้องทนทุกข์จากการถูกรังแกจากสังคม ถูกเพื่อนบูลลี่ ชีวิตพังทลาย เพราะต้องออกจากโรงเรียน และถูกตำรวจตามติดเป็นเงา เนื่องจากพ่อของเธอเป็นขาใหญ่ในแก๊งยาเสพติดที่ใหญ่ที่สุดในประเทศ 

                   แต่แล้วในวันเกิดอายุครบ 17 ปีของเธอ ก็มีสายโทรศัพท์จากพ่อเข้ามา ยุนจีอู ระเบิดความรู้สึกทั้งหมดที่เธอต้องแบกรับ ว่าเธอจะไม่รอพ่ออีกต่อไป และจะคิดว่าพ่อได้ตายไปแล้ว หลังจากพูดจบพ่อของเธอก็ได้กลับไปย้อนอ่านข้อความเก่าๆ ที่เธอเคยส่งมา แล้วเขาก็ตัดสินใจไปหาเธอในทันที

                  ยังไม่ทันจะได้พบกัน พ่อของ ยุนจีอู ก็ถูกบุคคลปริศนาจ่อยิงที่หน้าประตูต่อหน้าของเธอที่มองออกมาผ่านช่องตาแมว การตายของพ่อจุดไฟแค้นในตัวเธอให้ลุกโชน

                  เมื่อเวลาผ่านไป ยุนจีอู ได้เป็นตำรวจ และแอบสืบคดีของพ่อไปด้วย ระหว่างนั้นเธอได้ร่วมทีมกับคู่หูคนใหม่อย่าง จอนพิลโด (รับบทโดย อันโบฮยอน) ซึ่งเดิมทีไม่ค่อยชอบหน้าเธอนัก แต่พอรู้จักกันมากขึ้นก็เป็นคู่หูที่เข้ากันได้ดี เมื่อได้ตามสืบเบาะแสต่างๆ ทำให้เธอเริ่มไม่แน่ใจว่า ควรเชื่อใจฝ่ายไหนดีระหว่างตำรวจกับแก๊งค้ายา ยุนจีอู จะตามหาตัวฆาตกรพบหรือไม่ ต้องไปตามลุ้นกัน

C:\Users\Yaowalak\AppData\Local\Microsoft\Windows\INetCacheContent.Word\3.jpg

                  ความน่าสนใจของ ซีรีส์ดัง My name อย่างแรกเลยคือการพลิกบทบาทครั้งสำคัญของสาวหน้าหวาน ฮันโซฮี ซึ่งต้องบอกเลยว่า ใครที่เคยดูการแสดงของเธอมาจากเรื่องอื่นๆ ขอให้ลบภาพเดิมออกให้หมด เพราะเรื่องนี้เธอไม่ใช่ ฮันโซฮี คนเดิมอีกแล้ว เธอยอมลงทุนทรานส์ฟอร์มตนเอง โดยการเพิ่มน้ำหนักกล้ามเนื้อถึงเกือบ 10 กิโลกรัม พร้อมกับเรียนการต่อสู้เพื่อจะได้เข้าฉากเตะต่อยถึงเนื้อถึงตัวได้อย่างสมจริง นับเป็นความทุ่มเทอย่างมากในการรับบทนำในซีรีส์แอ็กชันสุดเดือดเรื่องนี้

C:\Users\Yaowalak\AppData\Local\Microsoft\Windows\INetCacheContent.Word\4.jpg

                 ด้านวิธีการดำเนินเรื่อง ด้วยความที่เป็นซีรีส์ 8 ตอนจบ การดำเนินเรื่องจึงกระชับฉับไวจนสามารถดูตามติดไปจนจบได้แบบรวดเดียว 

                 ในส่วนของเพลงประกอบ ก็ต้องบอกว่าเพราะทุกเพลง จนอยากจะหามาฟังซ้ำ องค์ประกอบศิลป์อย่าง แสงสี มุมกล้อง ก็ทำออกมาได้ดี ดูไม่ขัดตา 

                ใครที่ชื่นชอบซีรีส์แนวแอ็กชันอาชญากรรมต้องไม่พลาดซีรีส์ดัง อย่าง My nameโดยเฉพาะแฟนคลับของสาว ฮันโซฮี เพราะจะได้เห็นความสามารถของเธอในอีกด้าน ลองมาดูเธอเปลี่ยนจากแนวโรแมนติกมาบู๊จัดเต็มแบบไม่ห่วงสวยดูบ้าง แถมเคมีกับ อันโบฮยอน ก็ดีมากๆ อีกด้วย 

อ่านบทความเพิ่มเติม
https://la-korea.com/รีวิวซีรี่ย์/

เครดิตภาพ

https://www.playinone.com/

https://www.beartai.com/

https://likenung.com/

Share:

Facebook
Twitter
Pinterest
Telegram

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

โลโก้ ซีรี่ย์เกาหลี - https://la-korea.com/

Social Media

Most Popular

Tags