โลโก้ ซีรี่ย์เกาหลี - https://la-korea.com/

My ID is Gangnam Beauty ไอดีของฉันคือดอกไม้พลาสติก

My ID is Gangnam Beauty

                  เรื่องการ Bully รูปลักษณ์ภายนอกนั้น นับเป็นปัญหาที่มีอยู่ในทุกสังคม เช่นเดียวกับเรื่องราวในซีรีส์ดังอย่าง My ID is Gangnam Beauty ไอดีของฉันคือดอกไม้พลาสติก ซีรีส์แนวโรแมนติกดราม่า ที่สร้างมาจากเว็บตูนในชื่อเดียวกัน ซึ่งหลายๆ คนที่ได้อ่านต่างยกย่องว่า นี่คือเรื่องที่พูดถึงค่านิยมในสังคมเกาหลีใต้ ที่ให้ความใส่ใจกับและการ Bully กันของคนในสังคมได้ดีที่สุดเรื่องหนึ่งเลยทีเดียว

                  เนื้อหาของซีรีส์ดัง My ID is Gangnam Beautyบอกเล่าเรื่องราวของ คังมีแร (รับบทโดย อิมซูฮยอง) ผู้หญิงมีปมที่ถูก bully หนักมากทั้งเรื่องน้ำหนักตัวและหน้าตามาตั้งแต่เด็ก จนเธอทนไม่ไหวลุกขึ้นมาฮึดออกกำลังกายและลดน้ำหนักจนรูปร่างดีเหมือนคนทั่วไปได้สำเร็จ แต่ก็ยังไม่วายถูกล้อเรื่องหน้าตาจนสูญเสียความมั่นใจอยู่ดี 

                 กระทั่งเมื่อเรียนจบ ม.ปลาย ก่อนเข้าเรียนในมหาวิทยาลัย เธอจึงตัดสินใจทำศัลยกรรมพลาสติกทั้งหน้า ด้วยความยินยอมพร้อมใจจากแม่ที่มองเห็นความทุกข์ใจของลูกสาวมาโดยตลอด ผลการศัลยกรรมออกมาเป็นที่น่าพอใจ คังมีแร กลายเป็นหญิงสาวคนใหม่ที่หน้าตาสะสวยจนใครเห็นก็ต้องชม ติดอยู่แค่ว่ามันดูออกง่ายมากๆ ว่าหน้าตาของเธอนั้นผ่านการทำศัลยธรรมมา ยังไงก็ตาม มันก็ทำให้เธอมั่นใจมากขึ้นสำหรับการเริ่มต้นชีวิตใหม่ในฐานะเฟรชชี่ปีหนึ่ง 

                แต่ชีวิตใหม่ก็ไม่ได้ง่ายนักเมื่อ คังมีแร ได้พบกับ โดคยองซอก (รับบทโดย ชาอึนอู) เพื่อนเก่าจากโรงเรียนมัธยมที่มาเรียนอยู่เอกเดียวกัน และอาจทำให้ความลับเรื่องหน้าเก่าของเธอถูกเปิดเผย ไม่เพียงเท่านั้น แม้จะหน้าตาดีแล้ว แต่เธอก็ยังต้องต่อสู้กับคำนินทาว่าเป็น Gangnam Beauty หรือ นางงามกังนัม ที่ทำศัลยกรรมมาทั้งหน้า!

                 ความน่าสนใจของซีรีส์ดัง My ID is Gangnam Beautyไอดีของฉันคือดอกไม้พลาสติก ถือได้ว่าเป็นซีรีส์ที่สื่อถึงค่านิยมของสังคม และมุมมองของแต่ละบุคคล ในเรื่องมาตรฐานความสวยความงามออกมาได้อย่างลึกซึ้ง และนับเป็นซีรีส์ที่ให้ข้อคิดการในการใช้ชีวิตได้ดีอีกหนึ่งเรื่องเลยทีเดียว 

                ด้านการแสดงก็ต้องบอกว่านักแสดงเรื่องนี้มีสีสันกันแทบทุกคน ทั้งยังสามารถสื่อสารอารมณ์ของตัวละครออกมาได้สมบทบาท ทำให้เราเข้าถึงและเข้าใจในตัวละครแต่ละตัวได้เป็นอย่างดี ฉากโรแมนติกก็ทำเอาฟินจิกหมอน ฉากดราม่าก็พาให้น้ำตาคลอตามไปด้วย ยิ่งบทนางร้ายหน้าใสใจคดยิ่งทำให้คนดูเกลียดเข้าไส้เลย 

                ส่วนองค์ประกอบอื่นๆ อย่างฉาก แสง สี ก็ทำได้มาตรฐาน โดยส่วนใหญ่จะเป็นฉากในมหาวิทยาลัยตามพล็อตเรื่อง  เสริมด้วยฉากการใช้ชีวิตทั่วไป และการเข้าค่าย ทำให้ซีรีส์ได้อรรถรสมากขึ้น โดยรวม My ID is Gangnam Beauty ไอดีของฉันคือดอกไม้พลาสติก ถือเป็นซีรีส์ดังที่ดูแล้วได้พลังบวก ใครที่กำลังมองหาเรื่องราวที่ให้แง่คิดดีๆ ในการใช้ชีวิต ซึ่งเป็นแนวคิดที่ทันสมัย และสวยงามตามค่านิยม ไม่ควรพลาดรับชมเรื่องนี้

อ่านบทความเพิ่มเติม
https://la-korea.com

เครดิต
https://google.com

Share:

Facebook
Twitter
Pinterest
Telegram
โลโก้ ซีรี่ย์เกาหลี - https://la-korea.com/

Social Media

Most Popular

Tags