โลโก้ ซีรี่ย์เกาหลี - https://la-korea.com/

My Holo Love วุ่นรักโฮโลแกรม

My Holo Love
C:\Users\Yaowalak\AppData\Local\Microsoft\Windows\INetCacheContent.Word\1.jpg

             นับเป็นเรื่องที่น่าทึ่งมากๆ สำหรับวงการซีรีส์เกาหลี ที่พัฒนางานคุณภาพออกมาเรื่อยๆ จนถึงจุดที่สามารถบอกเล่าเรื่องราวแปลกๆ และพล็อตสุดว้าวได้เสมอ ซีรีส์ดัง My Holo Love วุ่นรักโฮโลแกรม เองก็เป็นอีกเรื่องที่ไม่ธรรมดา เพราะเป็นเรื่องราวความรักระหว่างหญิงสาวที่เป็นมนุษย์ กับ A.I. หนุ่มสุดหล่อ มันช่างเป็นความรักที่แสนจะโรแมนติกและน่าสนใจมากจริงๆ 

C:\Users\Yaowalak\AppData\Local\Microsoft\Windows\INetCacheContent.Word\2.jpg

                เนื้อเรื่องย่อของ ซีรีส์ดัง My Holo Love วุ่นรักโฮโลแกรม เริ่มด้วยการเล่าถึงนางเอกของเรื่อง ฮันโซยอน (รับบทโดย โกซองฮี) หญิงสาวผู้มีภาวะจดจำใบหน้าใครไม่ได้ตั้งแต่เด็ก ทำให้เธอไม่สนิทสนมกับใคร และต้องเก็บเรื่องนี้ไว้เป็นความลับ เพื่อนๆ ในที่ทำงานต่างพากันไม่ชอบเธอ เธอจึงใช้ชีวิตคนเดียวมาตลอด แต่เมื่อมีแว่นตาพิเศษหรือ โฮโลกลาส ก็ทำให้เธอมีผู้ช่วยส่วนตัวคือ โฮโล (รับบทโดย ยุนฮยอนมิน) ซึ่งจะมีเพียงผู้ครอบครองเท่านั้นที่สามารถมองเห็นโฮโลได้ และหลังจากมีโฮโลเข้ามา ชีวิตของเธอก็ไม่เหมือนเดิมอีกเลย

C:\Users\Yaowalak\AppData\Local\Microsoft\Windows\INetCacheContent.Word\3.jpg

               ในช่วงแรกแม้จะเป็นเรื่องยากที่ ฮันโซยอน จะยอมรับในสิ่งนี้ แต่โฮโลก็คอยช่วยเหลือเธอเป็นอย่างดีในทุกๆ เรื่อง จนในที่สุดความสัมพันธ์ของทั้งคู่ก็พัฒนาขึ้น แต่แล้วความรักของมนุษย์กับ A.I. ก็มีอุปสรรค เมื่อ นันโด (รับบทโดย ยุนฮยอนมิน) ผู้คิดค้นและสร้าง โฮโล ขึ้นมาโดยใช้ตัวเขาเองเป็นต้นแบบ ได้ตามมาทวงคืนแว่นโฮโลกลาส เพราะมีนักธุรกิจคิดจะแย่งชิงเทคโนโลยีนี้ไป แต่กามเทพก็เล่นตลกให้ นันโด เกิดตกหลุมรัก ฮันโซยอน ขึ้นมาอีกคน

 

C:\Users\Yaowalak\AppData\Local\Microsoft\Windows\INetCacheContent.Word\4.jpg

                ความน่าสนใจของ ซีรีส์ดัง My Holo Loveวุ่นรักโฮโลแกรม คงหนีไม่พ้นการผสมผสานเรื่องราวแฟนตาซี โรแมนติก และไซไฟเข้าไว้ด้วยกัน มีความแอ็คชันนิดหน่อย ดราม่าเล็กๆ และมีการนำเทคโนโลยีเข้ามาเกี่ยวข้องได้อย่างน่าสนใจ 

                ด้วยความที่ซีรีส์มีเพียง 12 ตอนจบ (จากปกติที่มี 16 ตอน) เรื่องจึงดำเนินค่อนข้างไว โดยมีการเฉลยบางปมตั้งแต่แรกๆ เหมือนชี้จุดให้คนดูให้คลายข้อสงสัยไปทีละเปราะ และการที่ให้นักแสดง โฮโล กับ นันโด เป็นคนเดียวกันนั้นถือเป็นความคิดที่ฉลาดมาก เพราะสามารถทำให้เกมพลิกได้ตลอด เดายากว่านางเอกจะเทใจไปทางไหนกันแน่ ระหว่าง AI ที่เป็นเหมือนภาพลวงตา กับมนุษย์ต้นแบบที่สัมผัสได้จริง พวกเขามีภายนอกเหมือนกันทุกกระเบียด แต่นิสัยต่างกันอย่างเห็นได้ชัด คนหนึ่งแสนดี คนหนึ่งแบดบอย แต่ นันโด ก็เป็นคนสร้าง โฮโล ขึ้นมาด้วยมือของเขาเอง หรือนั่นอาจเป็นอีกตัวตนของเขาที่ซ่อนอยู่ โดยรวม ซีรีส์ดัง My Holo Loveวุ่นรักโฮโลแกรม จัดเป็นซีรีส์แนวเทคโนโลยีที่เข้าใจง่าย ไม่ได้มีศัพท์ยากอะไรมากมายให้ปวดหัว ด้านเนื้อหาก็น่าติดตาม ออกแนวรักสามเส้านิดๆ แต่อาจมีขัดใจคนชอบแนวโรแมนติกหวานๆ อยู่บ้าง ด้วยความที่ตัวหลักของเรื่องคือ A.I. ก็เลยทำให้เออกมาโรแมนติกไม่ได้มาก แต่ถ้ามองข้ามประเด็นนี้ไปได้ ก็ถือเป็นซีรีส์พล็อตแปลกที่น่าดูอีกเรื่องหนึ่ง

อ่านบทความเพิ่มเติม
https://la-korea.com/รีวิวซีรี่ย์

เครดิตภาพ
https://google.com/

Share:

Facebook
Twitter
Pinterest
Telegram

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

โลโก้ ซีรี่ย์เกาหลี - https://la-korea.com/

Social Media

Most Popular

Tags