โลโก้ ซีรี่ย์เกาหลี - https://la-korea.com/

Must you go ข้ามเวลาหารัก

Must you go
C:\Users\Yaowalak\AppData\Local\Microsoft\Windows\INetCacheContent.Word\1.jpg

                   ใครที่กำลังมองหาซีรี่ส์สนุกๆ ไว้ดูแก้เหงา หรือซีรีส์พล็อตแปลกๆ ไว้ดูแก้เบื่อ เราขอแนะนำซีรีส์ดังสัญชาติเกาหลี เรื่อง Must you go ข้ามเวลาหารัก ซึ่งเป็นซีรีส์แนวแฟนตาซีแบบข้ามเวลาย้อนยุค ซึ่งมีด้วยกันทั้งหมด 8 ตอน สามารถดูจบได้แบบรวดเดียว โดยใช้เวลาแค่ 4 ชั่วโมง เท่านั้น แถมยังได้ ชานฮี หนุ่มหล่อแห่งวง SF9 มารับบทพระเอก คู่กับนางเอกหน้าเด็ก พัคจองยอน ที่มารับบทนำเรื่องแรกแบบเต็มตัวอีกด้วย บอกได้เลยว่าคู่นี้เคมีเข้ากันสุดๆ

C:\Users\Yaowalak\AppData\Local\Microsoft\Windows\INetCacheContent.Word\2.jpg

                  เนื้อเรื่องย่อของซีรีส์ดัง Must you go ข้ามเวลาหารัก เป็นเรื่องราวของ พัคยอน (รับบทโดย ชานฮี) นักดนตรีหนุ่มฝีมือฉกาจในยุคโชซอน เขามีทักษะความสามารถในการเล่นดนตรีเป็นเลิศ ถือว่าเป็นอัจฉริยะด้านดนตรีเลยก็ว่าได้ เขามีเหตุให้ต้องข้ามเวลากว่า 600 ปี มาสู่ยุคปัจจุบัน และได้มาพบกับ มินยูจอง (รับบทโดย พัคจองยอน) หญิงสาวที่มีความใฝ่ฝันอยากเป็นนักดนตรีผู้โด่งดัง แต่ชีวิตกลับไม่เป็นใจเอาซะเลย เพราะเธอมีภาระต้องทำงานหาเงินอย่างหนักเพื่อเลี้ยงปากเลี้ยงท้อง จนแทบไม่มีเวลาทำตามฝัน แต่แล้วเมื่อได้มาพบกับ พัคยอน ความฝันของเธอก็ดูเหมือนจะเริ่มสดใสขึ้นมาอีกครั้ง 

                   และที่ไม่น่าเชื่อก็คือ มินยูจอง ดันเป็นคนๆ เดียวกับคนรักของ พัคยอน ในยุคโชซอนที่เขาตามหา แต่เมื่อได้มาเจอกันจริงๆ เธอกลับจำเขาไม่ได้Must you go ข้ามเวลาหารัก จึงเป็นซีรีส์ว่าด้วยเรื่องราวความรักข้ามเวลา ที่มีทั้งความป่วน ความฮา และความน่าติดตามในเวลาเดียวกัน แถมบางช่วงบางตอนยังมีดราม่าซึ้งๆ ให้คนดูได้นั่งน้ำตาคลอตามกันอีกด้วย 

C:\Users\Yaowalak\AppData\Local\Microsoft\Windows\INetCacheContent.Word\4.jpg

                  สำหรับความน่าสนใจของMust you go ข้ามเวลาหารัก นั้น เรียกได้ว่าโดดเด่นตั้งแต่พล็อตเรื่อง ซึ่งเรื่องนี้เป็นซีรี่ส์พีเรียดแนวย้อนยุค ที่ดัดแปลงมาจากซีรีส์เว็บตูน It’s Thorny โดยนักวาด พัคซุนแจ ซึ่งในปัจจุบันก็มีซีรีส์หลายๆ เรื่อง ที่โด่งดังมาจากเว็บตูน ไม่ว่าจะเป็น Sweet Home , Stranger from Hell หรือ true Beauty เป็นต้น 

                นอกจากจะเป็น ซีรี่ส์ย้อนยุคชวนจิ้นฟินจิกหมอนแล้วMust you go ข้ามเวลาหารัก ยังมีความลงตัวในหลายๆ ด้าน ทั้งการถ่ายทอดและการนำเสนอ ไม่ว่าจะเป็นในส่วนของบท เนื้อหา ตลอดจนงานภาพและเสียง ที่ทำให้คนดูได้สัมผัสถึงความงดงามด้านศิลปะวัฒนธรรม รวมไปถึงดนตรีของเกาหลีใต้ตั้งแต่ในยุคโชซอนจนมาถึงยุคปัจจุบัน

                โดยรวมคงต้องบอกว่าMust you go ข้ามเวลาหารัก เป็นซีรีส์ดังที่ดูสนุกแบบเพลินๆ ไม่ต้องคิดอะไรมาก แค่คอยลุ้นคอยเอาใจช่วยว่าความรักของคน 2 ยุคจะลงเอยกันได้อย่างไร สุดท้ายแล้วพระเอกของเราจะย้อนยุคกลับไปยังอดีต หรือจะอยู่กับนางเอกในยุคปัจจุบัน ก็ต้องติดตามกันต่อไป และก็สามารถพูดได้ว่าเรื่องนี้เป็นซีรีส์ย้อนยุคที่น่าประทับใจอีกเรื่องที่บรรดาติ่งเกาหลีไม่ควรพลาด

อ่านบทความเพิ่มเติม
https://la-korea.com/รีวิวซีรี่ย์

เครดิตภาพ

https://kjreviews928468066.wordpress.com/

https://www.viu.com/

https://memyshelfandi.com/

https://sheilaspatio.wordpress.com/

Share:

Facebook
Twitter
Pinterest
Telegram

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

โลโก้ ซีรี่ย์เกาหลี - https://la-korea.com/

Social Media

Most Popular

Tags