โลโก้ ซีรี่ย์เกาหลี - https://la-korea.com/

Move to Heaven สารจากคนตาย ที่บ่งบอกความในใจครั้งสุดท้าย

Move to Heaven

              ความโดดเด่นอย่างหนึ่งของซีรีส์เกาหลี ก็คือความหลากหลายของอาชีพที่ถูกหยิบยกมาเล่า ทั้งอาชีพที่มีอยู่จริงและในจินตนาการ เช่นในซีรีส์ดังอย่าง Move to Heaven ก็ได้เล่าถึงอาชีพที่แตกต่างไปจากเรื่องอื่นๆ นั่นก็คือ รับจ้างเก็บกวาดพื้นที่ที่มีคนตาย ซึ่งก็ไม่แน่ใจว่ามันมีธุรกิจแบบนี้จริงๆ หรือไม่ รู้แค่ว่าพอดูไปแล้วจะต้องติดใจจนต้องอยากดูต่อเนื่องยาวๆ แน่นอน

                  เนื้อเรื่องย่อของซีรีส์ดังMove to Heaven เป็นเรื่องราวของ ฮันกือรู (รับบทโดย ทังจุนซัง) เด็กชายที่เป็นโรสแอสเพอร์เกอร์ กับพ่อของเขา ฮันจองอู (รับบทโดย จีจินฮี) ที่ได้ร่วมกันทำธุรกิจซึ่งหาคนทำได้ยาก นั่นก็คือบริษัทรับจ้างเก็บกวาดพื้นที่เกิดเหตุที่มีคนตาย ซึ่งพวกเขาจะต้องทำความสะอาดทั้งศพและข้าวของของคนตาย ตามที่ได้รับการว่าจ้างจากญาติที่ไม่ปรารถนาจะทำมันด้วยตัวเอง 

              แต่แล้วชีวิตของ ฮันกือรู ก็เปลี่ยนไปอย่างมากมาย เมื่อพ่อผู้เป็นทุกสิ่งทุกอย่างในชีวิตได้จากไปอย่างกะทันหัน และได้เขียนพินัยกรรมระบุให้ โจซังกู (รับบทโดย อีเจฮุน) ผู้เป็นน้องชายคนเดียวและเป็นอาแท้ๆ ของ ฮันกือรู มารับหน้าที่ดูแลบริษัท รวมทั้งเป็นพี่เลี้ยงคอยช่วยเหลือ ฮันกือรู เป็นเวลา 3 เดือน หากเขาทำได้ก็จะยกสมบัติให้ทั้งหมดให้

                 โจซังกู นั้นมีนิสัยเย็นชา หยาบกระด้าง และเพิ่งออกจากคุก เขาไม่เคยแยแสธุรกิจของพี่ชายอยู่แล้ว แต่ด้วยเงินจำนวนมหาศาลที่พี่ชายสร้างสมไว้ เขาจึงตอบตกลงเข้ามารับหน้าที่นี้ โดยไม่ทันคิดว่าจะต้องรับมือกับหลานชายที่เป็นโรคแอสเพอร์เกอร์ ซึ่งมีปัญหาในการเข้าสังคมอย่างมาก 

                 แม้ว่าภายนอก โจซังกู จะดูเป็นคนเย็นชา แต่ภายในกลับมีจิตใจที่ดีแอบแฝงอยู่ และคนที่เห็นก็คือพี่ชายที่ตายไปแล้วของเขา นั่นจึงเป็นที่มาของพินัยกรรมสุดแปลกฉบับนี้

              ความน่าสนใจของซีรีส์ดังMove to Heaven คือการพาเราไปรู้จักกับคนที่มีอาการแอสเพอร์เกอร์ ซึ่งในซีรีส์ก็มีทั้งในมุมตลกน่ารัก และมุมจริงจังจนทำให้น้ำตาเอ่ออยู่หลายฉาก ทั้งยังมีการบอกเล่าความคิดของ ฮันกือรู ออกมาเป็นภาพกราฟิก ช่วยให้เราได้เห็นว่าคนที่เป็นแบบนี้เขาคิดอ่านกันอย่างไรด้วย

              ในแต่ละตอนของซีรีส์ เราจะได้เห็นการทำภารกิจที่แตกต่างกันออกไป หลายเคสอาจเริ่มต้นเหมือนไม่มีอะไร แต่พอตอนท้ายๆ ก็จะพาเราไปเจอกับบางสิ่งที่ซ่อนอยู่ ซึ่งมักจะเป็นสิ่งที่คนดูคาดไม่ถึงเสมอ ฉะนั้นความสนุกอย่างหนึ่งของการดูMove to Heaven ก็คือการได้สวมบทเป็นนักสืบนิดๆ สังเกตจากหลักฐานภายในที่เกิดเหตุ แล้วหาให้ได้ว่าความตั้งใจสุดท้ายที่ผู้ตายฝากเอาไว้ถึงคนข้างหลังมันคืออะไรกันแน่ เพราะมันคือภารกิจที่แท้จริงของบริษัทรับจ้างเก็บกวาดพื้นที่เกิดเหตุในเรื่องนั่นเอง โดยรวม Move to Heaven ถือเป็นซีรีส์ดังจาก Netflix ที่น่าประทับใจมากเรื่องหนึ่ง เหตุการณ์ในแต่ละเคสแต่ละตอนล้วนชวนให้น้ำตาไหลได้ง่ายๆ โดยเฉพาะใครที่อ่อนไหวกับเรื่องความสัมพันธ์มากเป็นพิเศษ

อ่านบทความเพิ่มเติม
https://la-korea.com

เครดิต
https://google.com

Share:

Facebook
Twitter
Pinterest
Telegram
โลโก้ ซีรี่ย์เกาหลี - https://la-korea.com/

Social Media

Most Popular

Tags