โลโก้ ซีรี่ย์เกาหลี - https://la-korea.com/

Mouse มนุษย์สายพันธุ์โหด เกิดมาต้องฆ่า

Mouse
C:\Users\Yaowalak\AppData\Local\Microsoft\Windows\INetCacheContent.Word\1.jpg

Mouse ซีรีส์เกาหลีแนวสืบสวนแอ็กชันทริลเลอร์ เรื่องราวการตามหาฆาตกรต่อเนื่อง ที่ยิ่งดูยิ่งลุ้นระทึกมากขึ้นทุกตอน นับเป็นซีรีส์ดังที่ต้อนรับการกลับมาแบบสุดปังของหนุ่ม อีซึงกิ และ อีฮีจุน ได้อย่างสวยงามสมการรอคอย

C:\Users\Yaowalak\AppData\Local\Microsoft\Windows\INetCacheContent.Word\2.jpg

เนื้อเรื่องย่อของซีรีส์ดัง Mouse เป็นการเล่าเรื่องราวตัดสลับไปมาระหว่างอดีตกับปัจจุบัน โดยจะเล่าย้อนกลับไปในอดีตช่วงที่นักวิทยาศาสตร์สามารถตรวจพบคนที่มีโอกาสจะเป็นจิตเภทได้จากการตรวจ DNA ตั้งแต่ตั้งครรภ์ ซึ่งมีความแม่นยำถึง 99% และอีก 1% ที่เหลือเป็นอัจฉริยะ 

 ซีรีส์ได้เล่าย้อนกลับไปในอดีตที่สำคัญ คือช่วงที่เกิดเหตุการณ์ฆาตกรรมต่อเนื่อง โดยฆาตกรที่ชอบล่าหัวมนุษย์ ซึ่งเป็นการล่าแบบไม่เลือกเพศและอายุ อยู่มาวันหนึ่งฆาตกรรายนี้ได้ไปฆ่าล้างครอบครัวๆ หนึ่ง แต่มีเด็กคนหนึ่งรอดชีวิตมาได้ และเด็กคนนั้นก็เป็นพยานสำคัญ ทำให้ฆาตกรโดนจับ แล้วเนื้อเรื่องก็เริ่มสร้างความน่าสงสัยตรงที่ นักล่าหัวคนนี้มีภรรยาที่กำลังตั้งครรภ์ และมีการตรวจ DNA พบว่าลูกของเค้ามี DNA พิเศษที่มีโอกาสเป็นได้ทั้งจิตเภทและอัจฉริยะ และยังมีผู้หญิงอีกคนหนึ่งที่ตั้งท้องเหมือนกัน และยังมีการตรวจพบ DNA ออกมาในแบบเดียวกันอีกด้วย

C:\Users\Yaowalak\AppData\Local\Microsoft\Windows\INetCacheContent.Word\3.jpg

เวลาผ่านไปนานหลายปี เด็กที่รอดชีวิตจากนักล่าหัวก็เติบโตมาเป็นตำรวจที่มีความโกรธแค้นพวกฆาตกรต่อเนื่องเป็นอย่างมาก กระทั่งวันหนึ่งเค้าได้ไปสืบสวนเหตุการณ์ฆาตกรรมต่อเนื่อง โดยที่ฆาตกรได้ทิ้งหลักฐานเกี่ยวกับการเกลียดพระเจ้าไว้ ทำให้เค้าสงสัยว่าฆาตกรคือใครกันแน่ เค้ายังได้พบกับ จอง บารึม (รับบทโดย อีซึงกิ) ตำรวจหน้าใสใจดี ที่ชอบช่วยเหลือคนอื่น และมีเพื่อนที่เกือบถูกมาตรกรรมในเรือนจำ จึงต้องการสืบสวนหาความจริงว่าใครกันแน่คือฆาตกร

C:\Users\Yaowalak\AppData\Local\Microsoft\Windows\INetCacheContent.Word\4.jpg

ความน่าสนใจของซีรีส์ดังอย่าง Mouse ที่เห็นได้ชัดเลยก็คือ การเล่นกับความรู้สึกของคนดูว่า ถ้าหากเราตรวจรู้ว่า DNA ของลูกเรามีความผิดปกติ และมีโอกาสเป็นจิตเภท เราจะยังคงให้กำเนิดเด็กคนนั้นไหม?

ด้านนักแสดงนำที่รับบทเด่นในเรื่องเป็น 2 ตัวละครหลัก คือ จองบารึม (รับบทโดย อีซึงกิ) เจ้าหน้าที่ตำรวจหน้าใหม่ และ โคมูจิ (รับบทโดย อีฮีจุน) นายตำรวจหนุ่มคู่หูของเค้า ก็เรียกความน่าสนใจให้คนอยากติดตามได้ไม่น้อย ซึ่งฝีมือการแสดงของทั้งคู่ก็ไม่ทำให้คนดูผิดหวังเลย การดำเนินเรื่องก็รวดเร็วว่องไวถูกใจคอซีรีส์สายแอ็กชันทริลเลอร์ทีเดียวล่ะ โดยรวม Mouse ถือเป็นซีรีส์ดังที่ดูสนุกตั้งแต่ตอนแรก เพราะมีทั้งบทแอ็กชัน และการค่อยๆ ปล่อยเนื้อเรื่องปั่นประสาทคนดูไปเรื่อยๆ ทำให้เดาทางอะไรไม่ได้ แต่ที่ต้องขอเตือนไว้ก่อนก็คือ เรื่องนี้มีภาพที่สร้างความสะเทือนใจอยู่เยอะพอสมควร เด็กที่อายุต่ำกว่า 19 ปี ควรได้รับคำแนะนำ ส่วนสตรีที่ตั้งครรภ์ และบุคคลที่เป็นโรคซึมเศร้านั้นไม่ควรดู เพราะอาจสร้างความเครียดและทำให้จิตตกได้ แต่ถ้าใครพร้อมดู ขอให้เตรียมยาดม ยาลม ไว้สูดดมด้วยนะ เดี๋ยวจะหาว่าไม่บอกกัน

” อ่านบทความซีรี่ย์เกาหลีเพิ่มเติมที่นี่ “

” ดูซีรี่ย์เกาหลีได้ที่นี่ “

Share:

Facebook
Twitter
Pinterest
Telegram
โลโก้ ซีรี่ย์เกาหลี - https://la-korea.com/

Social Media

Most Popular

Tags