โลโก้ ซีรี่ย์เกาหลี - https://la-korea.com/

Moonshine เจ้าแม่สุรานอกกฎหมาย กับ คุณชายผู้ตรวจการ

Moonshine

                 Moonshine ซีรีส์ดังแนวย้อนยุคของเกาหลี โดยมีฉากหลังเป็นเรื่องราวในประวัติศาสตร์โชซอน ในช่วงเวลาที่ได้ชื่อว่าเป็นยุคที่มีกฎหมายข้อห้ามแข็งแกร่งที่สุด ลองมานึกกันดูเล่นๆ ซิว่า ถ้าเราเป็นโจรตัวแม่ แต่ต้องมาอาศัยอยู่ในบ้านเดียวกับตำรวจผู้เคร่งครัดในหน้าที่อย่างที่สุด แล้วเราจะจัดการกับชีวิตยังไงดี? และทั้งหมดนี้ก็เป็นเรื่องราวสมมติที่คล้ายๆ กับชีวิตของนางเอกในเรื่องนั่นเอง

                  เนื้อหาของซีรีส์ดัง Moonshineเป็นเรื่องราวที่เกิดขึ้นในช่วงปลายยุคสมัยโชซอน ซึ่งการค้าขายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ เหล้า และสุราต่างๆ เป็นสิ่งต้องห้ามและกวดขันอย่างเข้มข้น โดยเป็นการบอกเล่าผ่านตัวละคร คังโรซอ (รับบทโดย ฮเยริ) หญิงสาวที่ใครๆ เรียกกันว่า ‘ผู้ดีตกอับ’ เพราะครั้งหนึ่งครอบครัวเธอเคยมีฐานะดีมาก่อน แต่ตอนนี้เธอได้กลายเป็นสาวสู้ชีวิตที่ทำงานทุกอย่างเพื่อแลกเงิน ทั้งตัดไม้ ขายของ และอื่นๆ แล้วแต่ใครจะว่าจ้าง ซึ่งค่าตอบแทนที่ได้นั้นก็ไม่ได้มากพอที่จะเลี้ยงปากท้องของเธอและพี่ชายได้ แถมพี่ชายก็ยังไปก่อเรื่องด้วยการติดสินบนสอบราชการ จนสร้างหนี้ก้อนโตให้ทั้งคู่อีกต่างหาก เมื่อจนตรอกถึงที่สุด คังโรซอ จึงจำต้องทำสิ่งผิดกฎหมาย โดยการผันตัวเป็นแม่ค้าขายเหล้าเถื่อน! 

                  อีกด้านหนึ่ง นัมยอง (รับบทโดย ยูซึงโฮ) คุณชายผู้ชาญฉลาดจากเมืองชุงชอง ได้เดินทางมาสอบราชการที่เมืองฮันยางแห่งนี้ และจับพลัดจับผลูสอบผ่านมาได้เพียงคนเดียว เขาจึงต้องหาห้องเช่าเพื่อพักอาศัย นั่นทำให้ นัมยาง และ คังโรซอ กลายเป็นผู้ร่วมชายคาเดียวกัน แล้วจะเกิดอะไรขึ้น เมื่อหนุ่มผู้ตรวจการกฎหมายห้ามดื่มสุรา ต้องมาเป็นเพื่อนร่วมชายคากับสาวที่แอบขายเหล้าเถื่อน? และยังมี อีพโย (รับบทโดย บยอนอูซอก) องค์ชายรัชทายาทคู่ปรับคนสำคัญของ นัมยาง ผู้ชอบแอบหนีจากวังมาหาเหล้ากินด้วยอีกคน

              ความน่าสนใจของซีรีส์ดัง Moonshineเริ่มตั้งแต่พลอตเรื่องที่สนุกมาก โดยให้นางเอกเป็นแม่ค้าเหล้าเถื่อน กับ พระเอกเป็นผู้ตรวจการคอยไล่จับคนทำผิดกฎของบ้านเมือง รวมถึงการขายและดื่มสุราด้วย การดำเนินเรื่องราวทำได้แบบพอดี และเข้าใจง่าย ทำให้ดูสนุกตั้งแต่ตอนแรก

              ด้านนักแสดงนำก็ไม่ทำให้ผิดหวัง แค่เห็นชื่อนางเอก ฮเยริ ก็รู้แล้วว่าต้องสนุกแน่นอน เรื่องตลกไม่ขายสวยนี่ต้องยกให้เธอเลย ส่วนพระเอก ยูซึงโฮ ก็มาแนวขายขำแบบมาดนิ่งๆ แต่ก็เล่นได้น่ารักไม่แพ้กัน

               คอสตูมเรื่องนี้ก็สวยงามตามฉบับซีรีสย้อนยุค สีชุดสวยละมุน ดูแล้วให้ความรู้สึกสบายๆ ส่วนฉากและโลเกชันก็จัดได้สวยและกลมกลืนระหว่างสถานที่จริงกับ CG ดูแล้วสบายตามากๆ โดยภาพรวมถือได้ว่า Moonshine เป็นซีรีส์ดังย้อนยุคที่สร้างมาเพื่อเอาใจสายคอมเมดี้โดยเฉพาะ เนื้อหาที่ดูง่ายไม่ซับซ้อน แถมยังได้หัวเราะไปกับความเล่นใหญ่ของเหล่านักแสดง แต่ก็ยังแอบมีเรื่องราวการเมืองมาเพิ่มความเข้มข้นให้กับเรื่องได้พอหอมปากหอมคอ หากใครกำลังมองหาซีรีส์คลายเครียด เชิญมาทางนี้ได้เลย

อ่านบทความเพิ่มเติม
https://la-korea.com

เครดิต
https://google.com

เครดิต : ไฮโลไทย , ไฮโลไทยได้เงินจริง , ทดลองเล่นไฮโลไทย

Share:

Facebook
Twitter
Pinterest
Telegram
โลโก้ ซีรี่ย์เกาหลี - https://la-korea.com/

Social Media

Most Popular

Tags