โลโก้ ซีรี่ย์เกาหลี - https://la-korea.com/

Monstrous พระพุทธรูปผืสิง

Monstrous

                     เชื่อว่าเหล่าสาวกสายมูทั้งหลายน่าจะตื่นเต้นกันเป็นพิเศษ เวลาที่ได้เห็นซีรีส์แนวคนเล่นของที่ไม่ใช่สัญชาติไทย โดยเฉพาะกับซีรีส์เกาหลี ที่ปกติแล้วจะไม่ค่อยมีเรื่องราวระทึกขวัญเกี่ยวกับพิธีกรรมมากนัก จะผีก็ผีไปเลย ไม่ได้ลึกลับซับซ้อน แต่ล่าสุดก็ได้มีผลงานซีรีส์ดังเรื่องใหม่ของเกาหลีออกมาให้ได้หลอนกันในบรรยากาศคาถาอาคมที่คนไทยคุ้นเคย โดยใช้ชื่อเรื่องว่า Monstrous พระพุทธรูปผืสิง

                  เนื้อหาโดยสรุปของซีรีส์ดัง Monstrous ได้เล่าถึงการขุดพบเศียรพระพุทธรูปขนาดยักษ์ ในพื้นที่เก่าของวัดโฮรัน ที่สร้างขึ้นในสมัยราชวงศ์โครยอ ณ เมืองจินยาง ซึ่งกำลังจะโปรโมตให้เป็นเมืองท่องเที่ยว การบังเอิญขุดพบพระพุทธรูปนี้จึงถือเป็นเรื่องน่ายินดี รัฐบาลท้องถิ่นเลยทำให้ ‘โบราณวัตถุ’ ชิ้นนี้กลายเป็นกิมมิกเพื่อใช้ดึงดูดนักท่องเที่ยว แล้วเหตุการณ์ประหลาดต่างๆ ก็เกิดขึ้นกับเมืองนี้เรื่อยมา เริ่มจากสายฝนสีดำที่โหมกระหน่ำตกลงมาจากฟ้าที่มืดครึ้ม ราวกับกำลังจะเกิดอาเพศร้ายแรง จากเมืองที่เคยสว่างไสว ต้องถูกปกคลุมด้วยสายฝนสีดำ นั่นเป็นคำเตือนจากเบื้องบนว่า ภัยร้ายกำลังจะปรากฏตัว หลังคำสาปพันปีถูกปลดปล่อยจากพระพุทธรูปองค์นี้

                 เรื่องราวทั้งหมดในซีรีส์จะถูกแบ่งออกเป็นตอนๆ จำนวน 6 ตอน ความยาวรวมประมาณ 3 ชั่วโมง และมีชื่อตอนที่สอดคล้องกับเนื้อหาในตอนนั้นๆ โดยตัวละครหลักจะเน้นไปที่เรื่องราวของ ดร.จองกีฮุน (รับบทโดย คูคโยฮวาน ) ศาสตราจารย์ที่เชี่ยวชาญเรื่องลึกลับเหนือธรรมชาติและศาสนาพุทธโบราณ กับ ดร.อีซูจิน (รับบทโดย ชินฮยอนบิน) สามีภรรยาที่สูญเสียลูกสาวสุดที่รักไปจากอุบัติเหตุรถชน พวกเขาต่างก็เสียใจกับเรื่องนี้จนเป็นบาดแผลในใจของทั้งคู่และตัดสินใจแยกกันอยู่ กระทั่งวันหนึ่ง จองกีฮุน ได้ถูกขอให้ช่วยตามหาพระพุทธรูปผีสิง และเรื่องราวทั้งหมดก็ได้เกิดขึ้น ณ เมืองที่ อีซูจิน อาศัยอยู่นั่นเอง 

              ความน่าสนใจของซีรีส์ดังMonstrous คือการดีไซน์ความระทึกขวัญผ่านปรากฏการณ์ธรรมชาติและสิ่งลี้ลับตามความเชื่อแบบพุทธได้อย่างลงตัว โดยมีการใช้คำพูดที่ติดปากกันมาช้านานอย่าง ‘ไม่เชื่ออย่าลบหลู่’ และทุกอย่างล้วนมีที่มาที่ไป ทุกเรื่องที่เกิดขึ้นล้วนสมเหตุสมผล บางอย่างถ้าเราไม่รู้จริง มองไม่เห็น หรือพิสูจน์ไม่ได้ ก็ให้ปล่อยไว้อย่างนั้น อย่าเข้าไปยุ่งจะดีที่สุด เพราะบางอย่างที่มองไม่เห็น ก็ไม่ได้แปลว่าไม่มี ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของผี วิญญาณ หรือเทพเจ้าก็ตาม

                ด้านนักแสดงนำ เรื่องนี้ถือเป็นการรวมพลังดาวรุ่งมาแรงเลยก็ว่าได้ เพราะได้ทั้ง กูคโยฮวาน จาก D.P. , ควักดงยอน จาก Vincenzo และ นัมดารึม จาก Start Up มาช่วยกันตีแผ่สันดานดิบและความเชื่อของมนุษย์ ผ่านสัญลักษณ์รูปเคารพพระพุทธรูปยักษ์ที่เข้าใจว่ามีผีสิงอยู่ 

              โดยรวม Monstrous เป็นซีรีส์ดังแนวระทึกขวัญที่มีเนื้อหาเข้าใจง่าย ไม่ซับซ้อน ไม่ยืดเยื้อ และชวนติดตาม ที่สำคัญแม้ไม่มีผีสักตัว แต่บรรยากาศก็ชวนหลอน และน่ากลัวมากๆ

             มีคำเตือนสำหรับผู้ที่กลัวภาพรุนแรง หรือกลัวเลือด อาจจะต้องระวังในการดูเรื่องนี้ เพราะภาพค่อนข้างแรงมาก มีฉากฆ่าตัวตายด้วยสารพัดวิธี และยังมีฉากฆ่ากันเลือดสาดอีกหลายฉากเลยทีเดียว

อ่านบทความเพิ่มเติม
https://la-korea.com

เครดิต
https://google.com

Share:

Facebook
Twitter
Pinterest
Telegram
โลโก้ ซีรี่ย์เกาหลี - https://la-korea.com/

Social Media

Most Popular

Tags