โลโก้ ซีรี่ย์เกาหลี - https://la-korea.com/

Money Heist: Korea – Joint Economic Area ทรชนคนปล้นโลก: เกาหลีเดือด

Money Heist: Korea – Joint Economic Area

                ซีรีส์เรื่องไหนถ้าไม่ดังหรือไม่แรงจริง คงยากที่ Netflix จะนำมารีเมกใหม่ จึงไม่น่าแปลกใจว่าทำไม ซีรีส์ดัง สัญชาติสเปนอย่าง Money Heist ที่มีกระแสแรงไปทั่วโลก และมีคนดูจำนวนมหาศาล จึงถูกจับมารีเมกใหม่ในแบบฉบับของเกาหลีภายในเวลาอันรวดเร็ว หลังจากเวอร์ชันสเปนเพิ่งจบไปหมาดๆ โดยใช้ชื่อว่า Money Heist: Korea – Joint Economic Area หรือชื่อไทย ทรชนคนปล้นโลก: เกาหลีเดือด

                   สำหรับเนื้อหาของ ซีรีส์ดัง Money Heist: Korea – Joint Economic Area นั้น หากใครที่เคยได้ดู Money Heist เวอร์ชันสเปนมาก่อน ก็คงพอจะรู้ว่าเรื่องราวของเวอร์ชันเกาหลีนี้จะค่อนข้างเหมือนกับต้นฉบับเดิมมากๆ เพียงแต่อยู่ในสถานการณ์ใหม่ ประเทศใหม่ และตัวละครหน้าตาใหม่ๆ เท่านั้น โดยในเวอร์ชันนี้เป็นเหตุการณ์ที่เกาหลีเหนือและใต้รวมชาติได้สำเร็จ ทำให้คนจากฝั่งเหนือ-ใต้สามารถไปมาหาสู่กันได้ และมีการสร้างเมืองใหม่ตรงพื้นที่พรมแดนระหว่าง 2 ฝั่ง แต่ทว่าระบบทุนนิยมก็ไม่ได้ทำให้อะไรๆ เปลี่ยนไปมากนัก คนรวยก็ยิ่งรวยขึ้น คนจนก็ยังต้องดิ้นรนอยู่เหมือนเดิม จนเกิดกลุ่มแก๊งโจรที่คิดการใหญ่ขึ้น

                   แก๊งโจรที่ว่านี้มีแกนนำ คือ ศาสตราจารย์ (รับบทโดย ยูจีแท) ผู้อยู่เบื้องหลัง และเป็นมันสมองของกลุ่ม เขาเป็นคนคอยคิดแผน และประสานงานการปล้นทั้งหมด โดยมีเป้าหมายคือเงินจำนวนสี่ล้านล้านวอนในโรงกษาปณ์ เขาได้รวบรวมยอดฝีมือในด้านต่างๆ มาเข้าร่วมทีม และให้ทุกคนใช้ชื่อเมืองหลวงของประเทศต่างๆ มาเป็นนามแฝงของตัวเอง โดยระหว่างภารกิจการปล้น พวกเขาจะสวมชุดสีแดง และหน้ากากสีขาว จนกลายเป็นภาพจำของผู้คนไปในที่สุด

                 แต่การปล้นครั้งนี้ก็ไม่ได้ง่ายนัก เพราะอีกฝ่ายมี ซอนอูจิน (รับบทโดย คิมยุนจิน) สารวัตรหญิงที่เชี่ยวชาญด้านการเจรจา เธอถูกเรียกตัวมาเพื่อช่วยแก้ไขสถานการณ์ปล้นและจับตัวประกันครั้งมโหฬารที่สุดในประวัติศาสตร์นี้ การปล้นครั้งนี้จึงเป็นเหมือนเกมจิตวิทยาระหว่างแก๊งโจร กับตำรวจที่พยายามช่วยเหลือตัวประกันให้ปลอดภัย

                  ความน่าสนใจของ Money Heist: Korea – Joint Economic Area ในเวอร์ชันเกาหลีนี้จะคล้ายกับเวอร์ชันสเปน คือ ซีรีส์มีตัวละครที่โดดเด่นและเป็นสีสันอยู่เยอะมาก ไม่เฉพาะแต่บรรดาเหล่าแก๊งโจรและตำรวจเท่านั้น แต่ยังมีอีกหลายตัวละครในโรงกษาปณ์ ที่เป็นตัวแปรสำคัญซึ่งสามารถพลิกผันสถานการณ์ของเรื่องได้ตลอด

                  สิ่งสำคัญที่ใช้ในการเล่าเรื่องในเวอร์ชันนี้ คือ การหยิบเอาเบื้องหลังของตัวละครมาใส่ไว้ในช่วงแรกของแต่ละตอน จึงทำให้เราเข้าใจที่มาที่ไปและเหตุผลของตัวละครมากขึ้น ก่อนจะเริ่มดำเนินเรื่องต่อไป สำหรับภาพรวมของ ซีรีส์ดัง Money Heist: Korea – Joint Economic Area คงต้องบอกว่า หากเป็นคนที่เคยดูเวอร์ชันสเปนมาแล้ว ก็อาจจะมองว่าเวอร์ชันเกาหลีนั้นน่าผิดหวัง เพราะไม่ค่อยมีอะไรใหม่ๆ ให้ได้เห็น ทุกสิ่งที่เกิดในเวอร์ชันนี้เดินตามเวอร์ชันเดิมแบบเป๊ะๆ แตกต่างเพียงสถานที่เกิดเหตุการณ์ที่เปลี่ยนไป ไม่ว่าอะไรจะเกิดอะไรก็คาดเดาได้หมด อารมณ์ตื่นเต้นแทบไม่มี ซีรีส์ในเวอร์ชันเกาหลีจึงน่าจะเหมาะกับคนที่ไม่เคยดูเวอร์ชันสเปนมาก่อนมากกว่า

” อ่านบทความซีรี่ย์เกาหลีเพิ่มเติมที่นี่ “

” ดูซีรี่ย์เกาหลีได้ที่นี่ “

Share:

Facebook
Twitter
Pinterest
Telegram
โลโก้ ซีรี่ย์เกาหลี - https://la-korea.com/

Social Media

Most Popular

Tags