โลโก้ ซีรี่ย์เกาหลี - https://la-korea.com/

Missing: The Other Side ภารกิจสืบหาความจริง เพื่อปลดปล่อยวิญญาณผู้สูญหาย

Missing: The Other Side

               Missing: The Other Side ซีรีส์ดังพล็อตสุดยอดของเกาหลี ที่ใครเป็นสายดูซีรีส์แนวสืบสวนไม่ควรพลาดด้วยประการทั้งปวง เพราะเรื่องนี้ครบรสทั้งความมันส์ ความฮา และความดาร์ก ส่วนถ้าใครที่ไม่ชอบแนวสืบสวน ก็ไม่อยากให้พลาดด้วยเช่นกัน เพราะนอกจากการสืบสวนแล้ว เรื่องนี้ยังมีอะไรให้ดูอีกเยอะ 

               เนื้อเรื่องย่อของ ซีรีส์ดังMissing: The Other Side เป็นเรื่องราวของ คิมอุุค (รับบทโดย โกซู) หนุ่มนักต้มตุ๋นหน้าตาดี พูดจาอ่อนหวาน แต่ใช้วิธีฉ้อโกงในการทำมาหากิน วันหนึ่งเขาบังเอิญไปเห็นเหตุการณ์ลักพาตัวหญิงสาวคนหนึ่งโดยไม่ตั้งใจ และนั่นก็เป็นเหตุให้เขาถูกแก๊งโจรลักพาตัวไล่ล่า เขาวิ่งหนีขึ้นไปบนเขาแล้วก็พลาดตกหน้าผา เหล่าโจรพยายามตามหาก็ไม่พบ จึงคิดว่าเขาตายแล้ว แต่ร่างของ คิมอุค กลับตกลงไปค้างอยู่บนต้นไม้ใหญ่ เขาจึงรอดมาได้อย่างหวุดหวิด และถูกช่วยไว้โดยชายชราที่ชื่อว่า จางพันซอก (รับบทโดย ฮอจุนโฮ)

              เมื่อตื่นขึ้นมา คิมอุค พบว่าตัวเองกำลังอยู่ในหมู่บ้านลึกลับชื่อว่า หมู่บ้านดูออน ซึ่งเป็นที่อยู่อาศัยของวิญญาณคนตายที่ยังไม่มีใครพบศพ วิญญาณเหล่านี้จึงยังไม่ได้ไปผุดไปเกิด ทั้งหมู่บ้านมีเพียงแค่เขากับลุง จางพันซอก เท่านั้นที่ยังมีชีวิตอยู่ ชายชราบอกกับเขาว่า นั่นเป็นเพราะเขาผูกจิตอยู่กับวิญญาณที่ยังไม่ได้ไปเกิด จึงสามารถมองเห็นหมู่บ้านนี้และวิญญาณเหล่านี้ได้ ในขณะที่มนุษย์คนอื่นๆ มองไม่เห็น ทั้งสองจึงได้กลายเป็นคู่หู ร่วมกันทำภารกิจสืบหาความจริง และตามหาร่างของผู้สูญหาย เพื่อปลดปล่อยให้เหล่าวิญญาณในหมู่บ้านดูออนแห่งนี้ได้หลุดพ้นเป็นอิสระ 

               ความน่าสนใจแรกของซีรีส์ดังMissing: The Other Side ​​​​​​​คือเรื่องของโลเกชัน ซึ่งต้องขอชื่นชมทีมงานที่สามารถหาสถานที่ถ่ายทำเป็นหมู่บ้านดูออน ที่พักชั่วคราวของเหล่าวิญญาณผู้สูญหายได้สวยงามมากๆ ให้ฟีลแบบหมู่บ้านสงบสุขในชนบทที่เหมาะกับเหล่าวิญญาณที่ตายไม่สงบ ส่วนงานด้านภาพก็ทำออกมาดีไม่แพ้กัน งาน CG ก็ทำออกมาได้สมจริง ดูเนียนและสมูทมาก

              ด้าน​​​​​​​นักแสดง ถือว่าแคสนักแสดงได้ดี ตรงกับคาแรคเตอร์ตัวละคร ดูแล้วเชื่อว่าพวกเขาคือตัวละครนั้นจริงๆ ส่วนนักแสดงนำทุกคนก็ถ่ายทอดเรื่องราวออกมาได้อย่างยอดเยี่ยมเช่นกัน โดยเฉพาะพระเอก โกซู ที่เก่งมากเรื่องการสื่ออารมณ์ เพราะเขาต้องเล่นทั้งบทบู๊ บทตลก และบทเศร้า ซึ่งก็สามารถสื่อสารมันออกมาได้ดีมาก โดยรวม Missing: The Other Side ถือเป็นซีรีส์ดังแนวลึกลับซ่อนเงื่อน ที่ผสมผสานความระทึกขวัญและดราม่าสะเทือนอารมณ์ได้อย่างลงตัว สำหรับใครที่ชื่นชอบซีรีส์แนวสืบหาความจริง เรื่องราวเกี่ยวกับวิญญาณ หรือชีวิตหลังความตาย ถ้าได้ลองดูซักอีพีแล้วอาจจะหยุดไม่ได้ เพราะเนื้อเรื่องน่าติดตามมาก สนุกเกินคาด ใครยังไม่มีซีรีส์ในลิสต์เอาไว้ดู เรื่องนี้ถือเป็นอีกเรื่องที่น่าสนใจทีเดียว แว่วๆ ว่ากำลังจะมีซีซัน 2 ออกมาให้ได้ดูกันเร็วๆ นี้ด้วย

อ่านบทความเพิ่มเติม
https://la-korea.com

เครดิต
https://google.com

Share:

Facebook
Twitter
Pinterest
Telegram
โลโก้ ซีรี่ย์เกาหลี - https://la-korea.com/

Social Media

Most Popular

Tags